Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 89 view
Background Intelligent Transfer làm một trong những dịch vụ quan trọng trên Windows 10. Nếu thiếu nó bạn sẽ không thể nào nâng cấp được Windows 10 và trong trường hợp gặp phải lỗi lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 bạn sẽ thế nào. Hướng dẫn sau đây sẽ giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 không thường xuyên xảy ra cũng ít được để ý nhưng thực sự nó đem lại khá nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 0

Thông thường chúng ta chỉ biết đến mỗi cách cập nhật Windows 10 mà không biết được rằng đằng sau nó có rất nhiều quy trình khác nhau, các tiến trình, dịch vụ chạy ngầm khác nhau để hỗ trợ việc cập nhật Windows 10 cho bạn. Và Background Intelligent Transfer chính là một trong số đấy, dịch vụ giúp bạn có thể cập nhật Windows 10 tự động dễ dàng.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 1

Background Intelligent Transfer là gì?

Nói ngắn gọn thì Background Intelligent Transfer là một dịch vụ hỗ trợ cho Windows Updates, nếu bạn tắt chế độ tự động nâng cấp - Automactic Update thì cũng đồng nghĩa vô hiệu hóa luôn tiến trình này và nó cũng làm tăng lên một phần không nhỏ tốc độ của hệ thống.

Tại sao lại xảy ra lỗi Background Intelligent Transfer

- Có một nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong đó có thể quá trình cập nhật phiên bản gặp lỗi, chính xác hơn là phiên bản bạn đang cập nhật có lỗi xảy ra.

- Một số nguyên nhân khác có thê do các virus, malware tấn công và làm hỏng dịch này.

- Một số hiếm là do trong quá trình sử dụng máy có một vài tiến trình không tương thích hoàn gây ra Background Intelligent Transfer tắt độ ngột và cũng khiến xảy ra lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10.

Sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Có 2 cách giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 và không cho Windows 10 mà áp dụng được cho cả các hệ điều hành khác nữa.

Cách 1. Sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy bằng Troubleshoot

Trên Windows 10 tính năng Troubleshoot được cải thiện khá đáng kể và đây là công cụ có sẵn giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong trường hợp hiện tại. Nguyên lý hoạt động của Troubleshoot đơn giản là khởi chạy tiến trình đó lại, nhưng nếu như gặp lỗi sẽ tự động reset lại tiến trình, dịch vụ đó tương đương với việc bạn khởi động lại máy.

Bước 1: Mở Menu Start gõ "troubleshoot" và truy cập vào công cụ Troubleshoot hiện lên đầu tiên.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 2

Bước 2: Trong Troubleshoot bạn kéo xuống nhấn vào Windows Update và chọn Run the Troubleshooter để tiến hành sửa lỗi Background Intelligent Transfer.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 3

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào Troubleshooting as an administrator để tiến hành kiểm tra lỗi với quyền Administrator cao cấp nhất.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 4

Bước 4: Khi có thông báo Download and Install pending updates, hãy nhấn vào Apply this fix để tiến hành sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 5

Hệ thống sẽ mất một lúc để khởi động sửa lỗi này và tất nhiên bạn phải để nguyên cho nó chạy nếu không có thể xảy ra lỗi hoặc kết quả kiểm tra không chính xác.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 6

Bước 5: Khi có thông báo về các dịch vụ update đã được fixed như vậy bạn đã sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 xong và bây giờ có thể đóng cửa sổ lại.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 7

Cách 2. Khắc phục lỗi Background Intelligent Transfer bằng Services

Nếu như cách trên không giúp bạn sửa lỗi được, cụ thể là Troubleshoot không tìm ra được lỗi hãy thử khởi động lại tiến trình này xem có hoạt động trở lại không.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar sau đó chọn lựa Task Manager để mở phần quản lý các phần mềm, tiến trình chạy trên máy tính.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 8

Bước 2: Tại đây bạn sang mục Services và tiến hành bật BITS - Background Intelligent Transfer lên trong trường hợp nó đang bị tắt hoặc chọn restart nếu đang chạy.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 9

Kéo xuống dưới tìm dịch vụ wuauserv - Windows Updates và khởi động lại dịch vụ này.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 10

Bước 3: Bây giờ bạn thử tiến hành cập nhật Windows 10 lại xem đã có thể tải và chạy như bình thường chưa nhé.


Trên đây là 2 cách giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10, giúp bạn có thể thoải mái cập nhật Windows 10 trở lại như cũ mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Qua bài viết trên bạn đọc có thể thấy có rất nhiều lỗi cập nhật Windows 10 mà chúng ta không thể biết được trước. Chính vì thế mỗi khi bạn tiến hành cập nhật Windows 10 mà gặp các lỗi trên thì cũng đừng ngần ngại mà chia sẻ cho chúng tôi ngay tại bài viết này, trong thời gian sớm nhất Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa các lỗi cập nhật Win 10 tương tự nói trên.

Trên đây là tất cả những gì có trong Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn