Làm sao để bật tắt bluetooth trên laptop Win 7, 10 ?

Làm sao để bật tắt bluetooth trên laptop Win 7, 10 ?

 • Admin
 • 10-04-2020
 • 526 view

Thường thì ta sẽ sử dụng Bluetooth để kết nối với tai nghe Bluetooth, Loa bluetooth nhiều hơn là sử dụng để share dữ liệu, Vì Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bật bluetooth trên laptop và biết được cách xác định xem laptop của bạn có hỗ trợ Bluetooth hay không,

Bluetooth là một công nghệ không dây cho phép bạn kết nối với các thiết bị có hỗ trợ Bluetooth gần đó ở 1 phạm vi nhất định thậm chí nếu chúng không ở tầm nhìn thẳng. Hầu hết các dòng laptop thế hệ sau này đều có hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Cách bật bluetooth trên laptop win 7

Miễn là máy tính của bạn có tích hợp Bluetooth sẵn, Thì ta có thể mở bluetooth win 7 giúp bạn dễ dàng bật và kết nối. Khi bạn đã bật Bluetooth, bạn có thể kết nối với mạng không dây, ghép nối PC của bạn với các thiết bị không dây khác và hơn thế nữa.

 1. Nhấp vào nút Start.

 2. Bluetooth settings trong Start Search hộp.

 3. Nhấp vào Change Bluetooth Settings trong kết quả tìm kiếm. Hộp thoại Cài đặt Bluetooth mở ra.

 4. Nhấp vào tab Options.

 5. Check vào ô Allow Bluetooth Devices to Find This Computer này trong Discovery.

 6. Chọn hộp kiểm Allow Bluetooth Devices to Connect with This Computer này và hộp kiểm Alert Me When a New Bluetooth Device Wants to Connect với mục Kết nối.

 7. Nhấp vào Apply.

 8. Nhấn OK .

Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth trên thanh tác vụ hoặc trong thư mục Biểu tượng ẩn ở bên trái ngày và giờ trên thanh tác vụ của bạn.

Cách ghép máy tính của bạn với thiết bị khác bằng Bluetooth trên win 7

Khi bạn bật Bluetooth lên bạn có thể tìm ra và phát hiện các thiết bị có bluetooth đang bật cùng bạn, bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với PC hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào khác, chẳng hạn như bàn phím, chuột hoặc loa.

Thiết bị của bạn phải ở chế độ ghép nối để kết nối với máy tính của bạn. Chế độ ghép nối có nghĩa là thiết bị của bạn có thể được phát hiện bởi các thiết bị Bluetooth khác để hai thiết bị có thể kết nối. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị có thể được phát hiện trước khi bạn bắt đầu.

 1. Nhấp vào nút Start.

 2. Nhấp vào Devices and Printers.

 3. Nhấp vào Add a Device.

 4. Nhấp vào tên của thiết bị mà bạn muốn ghép nối máy tính.

 5. Nhấn Next.

Máy tính hiện được ghép nối với thiết bị khác. Họ sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào hai thiết bị nằm trong phạm vi ghép nối, miễn là Bluetooth được bật trên cả hai.

Khắc phục sự cố Bluetooth

Nếu bạn không thể bật Bluetooth trên máy tính Windows 7 hoặc nếu bạn không thể ghép nối một thiết bị khác với PC qua Bluetooth, thì Troubleshooting Bluetooth có thể giúp bạn tìm giải pháp.

 1. Update your Bluetooth drivers. Trong nhiều trường hợp, làm như vậy sẽ giải quyết vấn đề. Nếu không, tiếp tục xử lý sự cố.

 2. Nhấp vào nút Start.

 3. Nhập trình device manager trong hộp Bắt đầu Tìm kiếm.

 4. Chọn Device Manager trong danh sách kết quả tìm kiếm.

 5. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Radio Bluetooth để mở rộng nó. Nếu bạn không thấy danh mục này, hãy tìm thử ở mục Network Adapters.

 6. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Disable.

 7. Nhấp chuột phải vào nó một lần nữa và chọn Enable.

 8. Kiểm tra thử mục biểu tượng ẩn trên thanh tác vụ của bạn để xem biểu tượng Bluetooth hiện có hiển thị hay không. Nếu không, tiếp tục xử lý sự cố.

 9. Nhấp vào Start và nhập services.

 10. Chọn Services trong Chương trình trong danh sách kết quả tìm kiếm.

 11. Nhấp chuột phải vào Bluetooth Support Service và chọn Start. Chọn Restart nếu Bắt đầu không khả dụng.

 12. Nhấp chuột phải vào Bluetooth Support Service một lần nữa và chọn Properties.

 13. Chọn Automatic trong danh sách thả xuống Loại khởi động.

 14. Nhấp vào Apply và nhấp vào OK .

Bluetooth sẽ được bật trên máy tính Windows 7 của bạn. Nếu trước đây bạn có thể sử dụng tính năng này nhưng nó không còn hoạt động và các bước khắc phục sự cố không giải quyết được vấn đề, bạn nên mang đến cửa hàng máy tính gần nhất để họ kiểm tra.

Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Win 10

Sử dụng các bước sau để bật hoặc tắt Bluetooth của bạn:

 1. Nhấp vào Khởi đầuStart và chọn Settings.
 2. Nhấp vào Devices.
 3. Nhấp vào Bluetooth .
 4. Di chuyển chuyển Bluetooth toggle sang cài đặt mong muốn.
 5. Nhấp vào X ở góc trên cùng bên phải để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ cài đặt.


Nếu muốn tắt Bluetooth bạn cũng làm thao tác tương tự nhưng chuyển Bluetooth thành off nhé.
Hy vọng với các bước đơn giản trên bạn đã có thể sử dụng kết nối bluetooth trên máy tính của mình một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Làm sao để bật tắt bluetooth trên laptop Win 7, 10 ? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Làm sao để bật tắt bluetooth trên laptop Win 7, 10 ?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn