Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 108 view
Tốc độ upload, download mạng Viettel bao nhiêu và như thế nào là nhiệm vụ mà chúng ta có thể thực hiện được bằng cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel thông qua những dịch vụ hỗ trợ test đường truyền mạng Viettel sẵn có trên mạng nhé.

Với nhiều người dùng Internet hiện nay, kiểm tra tốc độ mạng đã không còn là một nhiệm vụ khó khăn nữa vì đã có rất nhiều dịch vụ và phần mềm hỗ trợ kiểm tra tốc độ internet chỉ thông qua một nút bấm. Nhưng các dịch vụ như vậy lại ít khi được người dùng biết đến, đặc biệt khi việc kiểm tra tốc độ mạng, ping mạng lại là yêu cầu hàng đầu để đánh giá chất lượng của một gói dịch vụ Internet. Nếu biết kiểm tra tốc độ mạng, ping mạng thành công, bạn sẽ nắm được rất nhiều thông số quan trọng để kịp thời sửa lỗi mạng, và thay đổi gói cược mạng.

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel 0

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel

Taimienphi.vn sử dụng cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel không cần dùng phần mềm bằng cách dịch vụ như Speedtest, Speed.io chủ yếu nhằm giúp tất cả người dùng dù biết hay không biết cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel đều có thể tự mình thực hiện dễ dàng, vì đa số mọi quy trình đều do các dịch vụ này đảm nhiệm.

1. Kiểm tra tốc độ mạng Viettel bằng Speedtest.net

Bước 1: Truy cập trình duyệt web bất kỳ như Google Chrome, Firefox, Opera hay Cốc Cốc và nhập địa chỉ trang web sau http://speedtest.net. Nhấn Enter để truy cập vào trang.

Hiện SpeedTest còn có phần mềm trên PC với tên gọi Speedtest cho PC và cả phiên bản SpeedTest cho Android để người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng Viettel ở mọi lúc mọi nơi.

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel 1

Bước 2: Trong giao diện chính của phần mềm, hãy nhấn nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng Viettel nhé.

Bạn sẽ nhận được kết quả gồm hai thông số chính tốc độ tải lên (upload) và tốc độ tải về (download), thêm vào đó là Ping, chỉ số cho biết độ trễ của đường truyền. Bạn cũng có thể nhấn nút Test Again để bắt đầu kiểm tra lại.

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel 2

Taimienphi.vn lưu ý rằng, kết quả có thể thay đổi liên tục, do đó nếu muốn có thông số gần đúng nhất, bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm khi lượng người dùng thấp nhất để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng Viettel cho chắc chắn nhé.

Các thông số uploading hay downloading khá phức tạp và sẽ có nhiều người dùng không biết đâu mới là chỉ số quan trọng khi kiểm tra tốc độ mạng Viettel, do đó bạn đọc nên tìm hiểu bài viết thông số kiểm tra tốc độ mạng SpeedTest đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó nhé.

2. Kiểm tra tốc độ mạng Viettel bằng Speed.io

Bước 1:Trước hết cần kiểm tra kết nối Internet, tiếp đó truy cập trang web: http://speed.io từ thanh địa chỉ của các trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera,…

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel 3

Bước 2: Trong giao diện của dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng Internet nói chung và tốc độ mạng Viettel nói riêng, bạn nhấn nút Start Speedtest để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng nhé.

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel 4

Nhấn vào Result để truy cập tới trang kết quả kiểm tra tốc độ mạng Viettel.

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel 5

Báo cáo tốc độ download, upload, ping,…của mạng Viettel. Với những giá trị nhu Excellent có nghĩa rằng tốc độ đường truyền Viettel khá mạnh và tốt. Riêng chỉ số Ping, nhìn chung càng thấp càng tốt.

Như vậy, Taimienphi.vn đã hướng dẫn cụ thể tới bạn cách kiểm tra tốc độ đường truyền Viettel. Bởi đây là một phương pháp khá phổ biến và hầu hết có thể áp dụng được cho mọi nhà mạng nên bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel để phục vụ cho việc kiểm tra tốc độ mạng FPT hay mạng VNPT nhé.

*Lưu ý:  Tốc độ đường truyền Internet có thể khác biệt so với tốc độ lý thuyết mà nhà cung cấp mạng công bố. Nguyên nhân chủ yếu do hao hụt đường truyền (chiếm 30%), máy tính bị nhiễm virus (30%), các yếu tố địa lý (20%), thời điểm truy cập (10%) và yếu tố khác (10%).

Quá trình cài đặt mạng do có những sơ suất nên không tránh khỏi hiện tượng mạng chậm, để khắc phục lỗi mạng chậm, đa số người dùng thường liên hệ tới nhà cung cấp để tìm hiểu nguyên nhân nhưng có lẽ sau khi biết cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel, VNPT, FPT, người dùng đã có thể biết phần nào nguyên nhân gây nên hiện tượng mạng chậm, từ đó có biện pháp khắc phục lỗi mạng chậm, hay tăng tốc internet bằng Internet Cell Boost và phần mềm Auslogics BoostSpeed. Đây là hai trong số những phần mềm hỗ tăng tốc độ mạng hàng đầu hiện nay, bên cạnh đó cũng có phần mềm hỗ trợ download tốc độ cao nhờ tận dụng lợi thế tăng tốc độ mạng như IDM chẳng hạn, hãy cài IDM và bạn sẽ có thể tải các bộ phim, ứng dụng nặng trong thời gian nhanh chóng nhé.


Chúc các bạn thành công!


Trên đây là tất cả những gì có trong Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn