Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 509 view
Ngoài ra quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, cách này, các bạn cần đáp ứng là đã đăng ký dịch vụ.

Cách bài này giúp bạn:
- Dễ dàng kiểm tra được số dư tài khoản Vietcombank
- Có link tải ứng dụng mới nhất 

Việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nói riêng hay các ngân hàng khác nói chung luôn là yêu cầu thiết thực của nhiều khách hàng trước mỗi giao dịch tài chính. Đặc biệt khi hiện nay nhiều ngân hàng ngoài Vietcombank như Sacombank đều đã cung cấp rất nhiều các phương thức kiểm tra số dư tài khoản Sacombank bằng máy tính, di động tiện lợi.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 0

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

Dưới đây là những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank chi tiết.

Mục Lục bài viết:
  3 cách Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.
  1. Tại các chi nhánh, phòng giao dịch.
  2. Trên điện thoại.
  3. Trên máy tính.

 

Tổng hợp 3 cách Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

Cách 1: Xem số dư tài khoản Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch

- Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank thông qua các chi nhánh và phòng giao dịch (PDG) trên khắp cả nước giúp các khách hàng có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm các chi nhánh và phòng giao dịch tại các tỉnh, thành phố gần nhất để nhanh chóng xem số tiền trong tài khoản Vietcombank.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 1

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các chi nhánh và phòng giao dịch gần nhất tại nơi sinh sống, để nắm rõ hơn thông tin này, các bạn có thể xem thêm danh sách chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank tại đây

- Nếu như không đến các chi nhánh hoặc PGD, các bạn có thể chủ động đến các địa chỉ ATM Vietcombank để kiể tra số dư tài khoản Vietcombank, tất nhiê bạn cần mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trước đó và được cấp thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ tín dụng, ghi nợ. Khác với các chi nhánh/PGD, các địa chỉ ATM Vietcombank được phân bố rộng khắp và nhiều hơn nên bạn có thể dễ dàng tìm được ở khắp mọi Tỉnh/Thành phố.

 

Cách 2:Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại có thể thực hiện thông qua hai cách, đó là tin nhắn SMS của dịch vụ SMSBanking hoặc ứng dụng Vietcombank cho iPhone và Android.

* Những điều kiện và thủ tục đăng ký SMSBanking của ngân hàng Vietcombank:

- Để đăng ký sử dụng dịch vụ SMSBanking, kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại, khách hàng có tài khoản Vietcombank, có phát sinh giao dịch chỉ cần tới các bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank trên khắp cả nước.
- Chứng minh thư nhân dân bản sao và bản gốc để đối chiếu.
- Hiện đang có số thuê bao di động Viettel, Mobifone, Vinaphone.
- Điền đúng theo mẫu đăng ký dịch vụ SMSBanking của ngân hàng Vietcombank. Thông thường, khách hàng sẽ được tư vấn ngay từ lúc mở tài khoản ngân hàng Vietcombank , tuy nhiên nếu chưa đăng ký chỉ cần tới các chi nhánh/PGD để nhận tư vấn.
- Đăng ký thông qua các cây ATM của Vietcombank trên khắp cả nước.
- Đăng ký thông qua dịch vụ VCB-Mobile B@nking trên máy tính hoặc điện thoại.

* Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn SMS

Khi đã đăng ký dịch vụ SMSBanking thành công, các bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 2

- Cú pháp:

+ Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
+ Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

- Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone).

Nếu khách hàng đăng ký Dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí 8.800 VNĐ/tháng.

* Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử cho di động (VCB-Mobile B@nking)của Vietcombank

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại có ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng di động này, người dùng cần sở hữu điện thoại thông minh chạy Android hoặc iPhone có thể kết nối Internet bằng Wi-Fi, 3G, 4G.

Tải về Vietcombank cho Android tại đây: Download Vietcombank cho Android
Tải về Vietcombank cho iPhone tại đây: Download Vietcombank cho iPhone

Với hai ứng dụng di động của ngân hàng Vietcombank dành cho Android và iPhone, người dùng có thể nhanh chóng truy vấn thông tin tài khoản, bao gồm xem số tiền trong tài khoản Vietcombank, thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,...

Để sử dụng hai dịch vụ trên, khách hàng sẽ cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking trước tại các chi nhánh, PGD, hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 3

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản VCB-Mobile B@nking được ngân hàng cấp, các bạn nhấn chọn mục Tài khoản/Thẻ để kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại chi tiết.

 

Cách 3: Xem số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính được thực hiện thông qua dịch vụ VCB-iB@nking tại đây.

Thông qua dịch vụ VCB-iB@nking, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính quan trọng, thanh toán các dịch vụ GTGT, chuyển khoản, nạp tiền hay kiểm tra tài khoản Vietcombank dễ dàng.

* Thủ tục và điều kiện đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking:

- Là khách hàng sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank
- Yêu cầu cần có là CMTND hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao) để so sánh, đối chiếu.
- Khách hàng cần đến các chi nhánh và PGD của Vietcombank trên khắp cả nước để đăng ký dịch vụ

* Phí dịch vụ kiểm tra tài khoản Vietcombank thông qua VCB-iB@nking:

Miễn phí

* Sử dụng VCB-iB@nking kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Bước 1: Đăng nhập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank tại đây.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 4

Nhập Tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Mặc định Tên đăng nhập Mật khẩu sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng vài ngày sau khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại.

Nếu là tài khoản mới, người dùng sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu tại bước đầu tiên.

Nếu đã đổi mật khẩu, bạn sẽ được đưa vào màn hình chính đầu tiên.

Bước 2: Tại giao diện chính, mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng, bạn nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 5

Bước 3: Tại mục Chi tiết tài khoản , bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được nhiều thông tin như số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại 6

Lưu ý: Đối với mọi dịch vụ và cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên, khách hàng đều có thể liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của Vietcombank: 1900 545413 hoặc 04.38243524/04.38245716 để được giải đáp các thắc mắc phát sinh.

Thông qua những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank được Taimienphi.vn chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đọc đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xem số tiền trong tài khoản Vietcombank để thuận tiện hơn cho công việc ở mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, khi tới giao dịch tại bất cứ chi nhánh/PGD Vietcombank nào, các bạn cũng cần theo dõi giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và tham khảo thêm một số chi nhánh có làm việc thứ 7 để có thể sắp xếp công việc hợp lý hơn. Để tránh bị lỡ giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank, khách hàng nên sắp xếp tới sớm hơn để được giải quyết sớm nhất.

Ngoài ra, sử dụng các ngân hàng khác như Maritime Bank, BIDV, Agribank, TPbank ... các bạn cũng dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Maritime Bank, BIDV, Agribank, TPbank theo các cách mà những ngân hàng đó đặt ra

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank là một ngân hàng được rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Nếu như bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì bạn nên thường xuyên kiểm tra tài khoản Vietcombank để biết chi tiết biến động số dư cũng như các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn một cách dễ dàng nhất nhé.


Trên đây là tất cả những gì có trong Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn