Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 191 view
Tiến hành khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook là tính năng được rất nhiều người dùng quan tâm. Có nhiều cuộc trò chuyện không cần thiết và bạn đã xóa đi nhưng đến một ngày bạn cần xem lại thì phải làm cách nào? Bài viết này sẽ là câu trả lời rõ ràng và chi tiết nhất dành bạn.

Trước đây, thay vì loại bỏ hoàn toàn, Facebook sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu của cuộc trò chuyện như tin nhắn, hình ảnh, âm thanh,... đã xóa vào Tin nhắn lưu trữ. Người dùng chỉ cần mở thư mục này ra là có thể khôi phục lại nội dung của cuộc trò chuyện.

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 0

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook

Thế nhưng mới đây, Facebook đã loại bỏ hoàn toàn tính năng này. Dù không hỗ trợ khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa nhưng bạn vẫn có thể tải xuống những dữ liệu này nếu đã được sao lưu. Để thực hiện việc sao lưu và tải xuống, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Nội dung bài viết:
1. Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook cho máy tính
2. Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook cho điện thoại

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook

1. Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook cho máy tính

Bài hướng dẫn này được Taimienphi thực hiện trên giao diện Facebook Tiếng Việt, bạn đọc dùng ngôn ngữ khác nên đổi về tiếng Việt để dữ thực hiện hơn.

Bước 1: Trên giao diện của Trang chủ Facebook, nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống và chọn Cài đặt.

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 1

Bước 2: Trong cửa sổ Cài Đặt, bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook ở cột bên phải. Sau đó nhấn vào Xem trong phần Tải thông tin của bạn xuống.

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 2

Bước 3: Nhấn vào thẻ Yêu cầu bản sao, rồi tiếp tục chọn Tạo File để bắt đầu quá trình sao lưu.

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 3

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn sao lưu dữ liệu cá nhân trên Facebook. File sao lưu này sẽ tồn tại và cho phép bạn tải xuống trong vòng 4 ngày. Hết thời gian này, Facebook tự động xóa tệp tin này đi.

Bước 4: Để tải xuống các thông tin vừa sao lưu, bạn nhấn vào thẻ Bản sao hiện có. Chọn Download tệp tin vừa mới được tạo. Ở bước này, Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu đã xác minh.

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 4

Bước 5: Sau khi đã lưu tệp tin về máy tính, bạn mở tệp tin bằng các công cụ giải nén như Winrar, 7Zip,...

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 5

Bước 6: Mở tệp tin vừa được giải nén và nhấn vào file index.html

 

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 6

Bước 7: Một cửa sổ trình duyệt sẽ hiện ra như hình minh họa dưới đây, bạn nhấn chọn vào nhóm Tin nhắn để xem lại các cuộc trò chuyện đã bị xóa.

Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook 7

2. Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook cho điện thoại

Như khi khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật này khi dùng điện thoại. Cách làm chi tiết sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay bây giờ trong liên kết Tại đây.


Vậy là quá trình khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook đã được hoàn thành. Tuy lấy lại được toàn bộ dữ liệu trò chuyện trước đó, nhưng đây giải pháp cần thiết lúc này để bạn có thể bảo vệ thông tin của mình một cách chủ động. Trong khi làm theo hướng dẫn, nếu bạn vẫn chưa thể khôi phục tin nhắn Facebook thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để Taimienphi hỗ trợ ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn