Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 703 view
Có thể khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage được không? Cách thực hiện như thế nào? Đây là những thắc mắc chung được nhiều người quản lý hay thường xuyên làm việc với các trang Fanpage quan tâm. Nhằm trả lời cho vấn đề khôi phục bài đăng đã xóa trên Fanpage, hôm nay Taimienphi sẽ dành riêng một bài viết hướng dẫn cụ thể.

Fanpage Facebook là công cụ hỗ trợ đắc lực của nhiều người trong kinh doanh, quảng cá hình ảnh, thương hiệu hay kết nối mọi người, cách tạo fanpage facebook cũng không quá khó. Hàng ngày, những người quản lý Fanpage sẽ đăng tải hay cập nhật bài viết để thu hút, tương tác với người dùng. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà bạn lỡ tay xóa nhầm một bài viết hay đơn giản là muốn khôi phục lại bài viết đã gỡ thì có thể thực hiện hay không?

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage 0

Cách khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage

Tại thời điểm hiện tại, Facebook chưa phát triển tính năng riêng để phục hồi bài đăng đã xóa trên Fanpage. Những bài viết mà bạn đã xóa trên Fanpage thì sẽ khó có thể lấy lại được, nếu là nội dung cực kỳ quan trọng, bạn có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của Facebook để nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong lúc đợi Facebook ra mắt tính năng mới thì bạn có thể sao lưu lại các thông tin, bài đăng, tin nhắn trên Fanpage thường xuyên để phục hồi khi cần thiết.

Sao lưu dữ liệu và khôi phục bài đăng trên Facebook Fanpage

Như đã nói ở trên, muốn khôi phục lại các bài đăng trên Fanpage thì bạn nên sao lưu thường xuyên. Để thực hiện sao lưu nội dung cho một Fanpage, bạn cần thực hiện các bước như sau. Chi tiết từng bước, Taimienphi sẽ hướng dẫn trên giao diện Facebook bằng tiếng Việt.

Bước 1: Truy cập vào mục Tải xuống trang trong phần Cài đặt

Đăng nhập vào trang Fanpage với tư cách là người quản lý. Tại màn hình của người quản lý, bạn nhấn vào mục Cài Đặt.

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage 1

Tại cửa sổ mới, bạn kéo xuống tìm mục Tải xuống trang, nhấn vào Chỉnh sửa và chọn tiếp Tải xuống trang.

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage 2

Bước 2: Tạo bản sao thông tin trang Fanpage của bạn

Trong cửa sổ Tải thông tin về Trang xuống, bạn sẽ thấy 2 thẻ là Yêu cầu bản sao Bản sao hiện có. Tạm thời bạn hãy chú ý đến thẻ đầu tiên là Yêu cầu bản sao, nhấn chọn Tạo File.

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage 3

Ngay lập tức, Facebook sẽ thực hiện sao lưu lại Fanpage của bạn, quá trình này sẽ mất đến vài phút, tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn.

Bước 3: Tải xuống bản sao hiện có trên Fanpage

Sau khi quá trình sao lưu hoàn thành, lúc này bạn hãy nhấn vào thẻ Bản sao hiện có. Trong danh sách các bản sao đã tạo, bạn hãy nhấn Tải xuống, Facebook sẽ hiện hộp thoại bảo mật. Hãy điền mật khẩu vào ô thông tin để bắt đầu quá trình tải.

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage 4

Lưu ý: Mỗi bản sao sẽ chỉ tồn tại trong vòng 4 ngày, bạn nên tải ngay sau khi hệ thống tạo xong.

Thông tin trang Fanpage của bạn sẽ được tải về và nén sẵn dưới dạng file .zip, bạn có thể sử dụng các chương trình như Winrar, hay 7zip để giải nén. Và đây đây là kết quả cuối cùng.

Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage 5


Như vậy, Taimienphi đã giải đáp xong cho thắc mắc Có thể khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage được không và hướng dẫn cách thực hiện chi tiết. Mong rằng sau khi tham khảo bài hướng dẫn này, bạn sẽ thường xuyên thực hiện sao lưu để có thể phục hồi bài đăng, tin nhắn, hình ảnh đa xóa khi cần thiết. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách Khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa trong trường hợp rơi vào đúng hoàn cảnh này nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook Fanpage, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn