Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 350 view
Sẽ có lúc bạn cần khởi động lại Google Chrome để cài tiện ích mở rộng hoặc vì một lý do nào đó. Nếu không muốn đóng Chrome bằng tay rồi lại phải bật lên theo cách thông thường, hãy thực hiện cài đặt sau để việc khởi động lai Chrome trở nên cực kỳ đơn giản chỉ với 1 cú click chuột. Theo dõi bài viết để biết cách khởi động lại Chrome chỉ với 1 click chuột.

Google Chrome có một tính năng khá thú vị là cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với trình duyệt thông qua việc gõ chrome://nội dung vào thành địa chỉ. Nếu bạn chưa biết, bạn có thể khởi động lại trình duyệt Google Chrome cực nhanh bằng cách gõ chrome://restart vào thanh địa chỉ rồi ấn Enter.

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng 0

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng 1

Nếu cảm thấy việc gõ dòng địa chỉ trên gây mất thời gian hơn cả cách khởi động lại Chrome thông thường, hãy biến dòng địa chỉ trên thành một bookmark (dấu trang) để bạn có thể ấn vào đó và khởi động lại Chrome một cách nhanh chóng.

Khởi động lại Chrome chỉ với 1 click chuột

Lưu ý: Bạn cần hiển thị thanh bookmark trên trình duyệt Chrome. Nếu không thấy thanh này, ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B để hiển thị.

Bước 1: Truy cập vào một trang web bất kỳ. Kéo phần biểu tượng của trang đó (ở bên trái địa chỉ web) xuống thanh bookmark của trình duyệt Chrome.

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng 2

Bước 2: Chuột phải vào bookmark vừa tạo và chọn Edit trong menu hiện ra.

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng 3

Bước 3: Trong hộp thoại Edit Bookmark, bạn có thể đổi tên cho dấu trang thành Restart Chrome trong phần Name và đổi URL thành chrome://restart. Xong ấn Save để lưu thay đổi.

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng 4

Bước 4: Sau khi lưu xong, bạn có thể ấn vào bookmark đó để khởi động lại Chrome ngay lập tức.

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng 5

Chrome sau khi được khởi động lại sẽ giữ nguyên các tab bạn đã mở trước đó kể cả bạn không cài đặt tính năng lưu tab trên Chrome. Việc cài đặt bookmark giúp việc khởi động lại Chrome trở nên cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải đóng Chrome rồi lại phải bật lên bằng tay như trước nữa. Chỉ cần thực hiện theo các bước mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu là bạn đã có thể khởi động lại Chrome chỉ với 1 click chuột.


Ngoài ra thủ thuật trên bạn cũng có thể áp dụng cho Cốc Cốc với cách làm tương tự, còn với trình duyệt Firefox và Edge Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc bài viết sớm nhất, về cách tính năng hữu ích có trên Firefox hay Edge nhẹ


Trên đây là tất cả những gì có trong Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn