Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 309 view
Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và đi kèm với nó là cách khắc phục tương ứng, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

Bạn đang xem video hoặc nghe một bài hát nào đó trên mạng thì bỗng dưng bị ngắt và không thể nghe được nữa, và có khi ngay từ lúc khởi động bạn cũng đã không nghe thấy được âm thanh ở máy, đó có thể do bạn đã vô tình kích hoạt Audio Enhancements. Đây là tính năng giúp người dùng tối ưu háo âm thanh trên máy tính, tuy nhiên nó cũng là thủ phạm gây ra việc âm thanh bị mất trên Windows 10 của bạn.

Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10 0

Trước đây Taimienphi.vn có hướng dẫn các bạn một bài viết khắc phục Lỗi driver âm thanh Windows 10 bạn đọc có thể đọc qua.

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trong Windows 10.

Sửa lỗi mất âm thanh do Audio Enhancements

Bước 1: Click vào biểu tượng Sound chọn Playback Devices trên thanh Taskbar .

Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10 1

Hoặc mở StartMenuSound để tìm kiếm.

Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10 2

Bước 2: Click vào icon driver âm thanh đang hoạt động chọn Properties.

Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10 3

Bước 3: Sang mục Enhancements , tích bỏ toàn bộ những dòng sau đó OK và khởi động lại máy.

Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10 4


Sau khi khởi động lại máy, âm thanh của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Ngoài ra còn 4 lỗi trên Windows bạn hay mắc phải bạn có thể tham khảo qua cách khắc phục. Nếu dùng Mac OSX mà cũng găp lỗi tương tự, các bạn tham khảo Cách sửa lỗi mất âm thanh trên Mac tại đây.

Trên đây là tất cả những gì có trong Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn