Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 333 view
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email mà người dùng có thể đã biết hoặc không. Nhưng cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa chúng ta vẫn phải đi tìm các cách để khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email và một trong số các cách đó sẽ được hướng dẫn thông qua bài viết dưới đây.

Thật khó chịu nếu như bạn đang cần gửi một tài liệu quan trọng cho khách hàng mà không thể tải được file đính kèm, mặc dù trước đây vẫn gửi bình thường. Nếu như ở bài viết trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không truy cập vào Gmail, thì bài viết này chúng tôi cũng sẽ đưa ra từng nguyên nhân và các cách khắc phục để bạn áp dụng vào từng trường hợp của mình.

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 0

Nguyên nhân
-  Do file đính kèm có dung lượng quá lớn cho phép.
- Tập tin đính kèm bị chuẩn đoán có nhiễm virus
- Tập tin đính kèm gửi lên thuộc dạng file bị cấm, đặc biệt là đuôi .exe
- Do mạng của chính bạn đang gặp vấn đề, chập chờn và không ổn định.
- Do hệ thống Gmail của Goolge đang có vấn đề.
- Do sử dụng trình duyệt web cũ, sử dụng các phiên bản đã lỗi thời. Hãy sử dụng Chrome  hoặc Firefox  để truy cập Gmail thay cho IE.

Cách khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email
1.  Giảm bớt dung lượng file tải
Để khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là giảm bớt dung lượng file tải bằng cách nén file đó lại. Sử dụng phần mềm WinRAR để nén các file đó lại là cách tốt nhất bạn có thể làm. Do đó hãy tải WinRAR tại đây và tiến hành nén các file trước khi gửi nhé.
Nếu như nén file mà vẫn không có đủ chỗ lúc này việc bạn cần làm là chia nhỏ file đó ra, tất nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho file nào có kích cỡ nhỏ dưới 100 MB, khi đó ta chia file ra làm 3,4 lần gửi là được. Còn nếu lớn hơn thế thì tốt nhất là bạn không nên làm  như vậy mà hãy sử dụng các cách khác nữa. Ở đây bạn có thể áp dụng cách cắt chia nhỏ file nén trong WinRAR, sử dụng đúng WinRAR để chia nỏ file nén đó. WinRAR xử lý rất tố về các tính năng công đoạn này.
2. Up lên Google Drive và chia sẻ
Đối với các file nặng hơn thì việc bạn nên làm là up nó lên Google Drive, dẫu sao Google Drive là của Gmail nên khi bạn gửi mail bằng Gmail chắc chắn bạn có thể sử dụng Google Drive  được. Hơn thế nữa mỗi tài khoản Google Drive được hỗ trợ lên đến 15 GB nên bạn khỏi lo về vấn đề này.
Nếu như chưa từng sử dụng Google Drive cũng đừng lo lắng bởi Taimienphi.vn đã có giải pháp cho bạn. Hãy tham khảo các chia sẻ file trên Google Drive tại đây vì trong bài có hướng dẫn đầy đủ từ cách tải file cho đến chia sẻ file cho người khác.
3.  Tiến hành thêm DNS trên máy tính của bạn.
Thêm DNS là một cách giúp bạn có thể sửa lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email, bởi khi thêm vào sẽ giúp bạn có thể tải các file từ máy chủ Google Drive dễ dàng hơn trước rất nhiều.
Để thêm DNS các bạn làm như sau:
Bước 1:  Click chuột phải vào biểu tượng mạng trên giao diện Desktop của bạn và lựa chọn Open Network & Internet settings.
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 1
Bước 2: Trong giao diện tiếp theo hãy lựa chọn Change adapter options.
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 2
Bước 3: Tiếp theo nhấn chuột phải vào Wifi mà bạn đang sử dụng rồi chọn Properties.
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 3
Bước 4: Tại đây tìm Internet Protocol Version 4 và click đúp vào nó.
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 4
Bước 5: Tích chọn Use the following DNS server address và điền địa chỉ DNS như trong hình. Ngoài địa chỉ DNS như trong hình chúng ta còn có thể diền các địa chỉ khác như:
- OpenDNS: 208.67.222.222 hoặc 208.67.220.220
- Google DNS: 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4
- Hoặc 4.2.2.1 và 4.2.2.2 hoặc 4.2.2.3 và 4.2.2.4 (Khuyên dùng)
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 5
4. Chỉnh sửa file Host trên máy tính của bạn.
Chỉnh sửa file Host cũng là một cách giúp cho người dùng có thể sửa lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email một cách hiệu quả, để chỉnh sửa host không có gì khó khăn và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập theo đường dẫn sau  C:\Windows\System32\drivers\etc\ tại đây bạn sẽ thấy có một file  Hosts, hãy click vào đó và mở nó ra.
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 6
Bước 2: Ở đây bạn lựa chọn mở nó bằng Notepad để tiến hành chỉnh sửa.
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 7
Bước 3: Sau khi mở bằng Notepad xong hãy copy dòng địa chỉ sau rồi save lại là được, như vậy lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email sẽ được khắc phục.


Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 8
74.125.235.43 mail-attachment.googleusercontent.com
74.125.235.43 doc-10-3c-docs.googleusercontent.com
74.125.235.43 mail-attachment.googleusercontent.com
74.125.235.43 doc-10-3c-docs.googleusercontent.com
74.125.128.19 mail-attachment.googleusercontent.com
74.125.159.132 mail-attachment.googleusercontent.com

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm

Cách 1: Nếu file của bạn quá lớn, hãy nén chúng lại bằng phần mềm WinRAR (Tải về bản mới nhất của phần mềm tại đây: Download WinRAR), hoặc chia nhỏ file thành các file nhỏ hơn, có thể sử dụng phần mềm WinRAR hoặc  HJSplit. Bạn có thể tải phần mềm tại đây: Download HJSplit.

Hoặc tải lên các trang Web chia sẻ file như Mediafire, 4share hay Hotfile...

Cách 2: Chỉnh sửa file Host

- Truy cập đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc, click file Host và mở bằng Notepad.

Hoặc nếu không thấy file Host thì có thể file này đã bị ẩn đi, click Menu --> Tool --> Folder Option và bỏ chọn "Hide protected operating system files" (đây là chế độ ẩn của các file hệ thống).

- Thêm dòng "74.125.159.132 mail-attachment.googleusercontent.com" vào cuối cùng của file Host và lưu lại.

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 9

Khởi động lại trình duyệt web, sau đó bạn có thể gửi Email như bình thường.

Cách 3: Thay đổi DNS

Click Control Panel --> Network and Internet --> Local Area Connection Status --> Properties

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 10

Cửa sổ Properties mở ra, chọn Internet Protocol (TCP/IP) --> Properties

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 11

Thay đổi DNS bằng cách chọn Use the following DNS server addresses. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 địa chỉ DNS sau: 4.2.2.14.2.2.2 hoặc 4.2.2.34.2.2.4.

Click OK để lưu thiết lập.

Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email 12

Trên đây là 3 cách khắc phục sự cố nếu bạn không thể tải được các file đính kèm mỗi khi gửi Email. Dựa vào từng nguyên nhân trên máy tính, bạn hãy tìm ra phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này nhé!

Nếu bạn cần in file văn bản được đính kèm trong Gmail, thì hiện nay, bạn không cần tải file về máy tính nữa mà có thể in trực tiếp văn bản đó trên gmail, cách in file đính kèm trong gmail là tính năng không phải là mới nhưng cũng ít người biết tới chức năng hữu ích này, các bạn có thể tham khảo cách in file đính kèm trong gmail để biết rõ hơn cũng như tiết kiệm thời gian cho mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn