Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 181 view
Cùng với mở bài, thân bài, kết bài là một nội dung quan trọng mà các em học sinh cần hoàn thiện để có một bài văn hoàn chỉnh về cấu trúc. Kết bài không chỉ cần tóm lược được nội dung bài phân tích/ cảm nhận mà còn cần hấp dẫn, gây ấn tượng được với người đọc, người chấm. Để giúp các em củng cố kĩ năng viết kết bài cho một tác phẩm, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi

Mục Lục bài viết:
1. Kết bài số 1 (Ngắn)
2. Kết bài số 2
3. Kết bài số 3
4. Kết bài số 4

Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi 0

Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi
 

1. Kết bài số 1:

"Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê là bức tranh sống động về hiện thực đấu tranh khốc liệt, nhiều hiểm nguy của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đồng thời cũng là bức tranh tuyệt đẹp vẽ lên chân dung những nữ thanh niên xung phong anh hùng chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn xưa, đó là Phương Định, chị Thao, Nho và cũng là cả thế hệ trẻ, những con người Việt Nam yêu nước, sục sôi tinh thần chiến đấu. Truyện của Lê Minh Khuê nhẹ nhàng với ngôn ngữ bình dị, lối dẫn dắt tự nhiên nhưng lại để lại những ấn tượng thật khó quên trong lòng người đọc, đó là những ấn tượng về con người Việt Nam, thế hệ trẻ Việt Nam giàu yêu thương trong cuộc sống đời thường, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu.
 

2. Kết bài số 2:

Trong truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi", nhà văn Lê Minh Khuê đã hướng ngòi bút của mình khám phá đời sống chiến đấu và đời sống tinh thần của những cô gái thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mĩ. Truyện không chỉ mang đến cho độc giả những cảm nhận chân thực về cuộc sống chiến đấu gian khổ mà còn làm nổi bật thế giới tinh thần đẹp đẽ của những cô gái ấy, đó là những con người trẻ tuổi, trẻ lòng, yêu nước, giàu trách nhiệm với công việc. Trong chiến đấu họ là những người chiến sĩ dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hi sinh vì sứ mệnh giải phóng đất nước, trong cuộc sống họ lại là những cô gái yêu đời, giàu yêu thương, quan tâm và sẻ chia với đồng đội.
 

3. Kết bài số 3:

Truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi" khép lại nhưng Lê Minh Khuê đã rất thành công khi mở ra một thời kì đầy gian khó nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Qua những nữ thanh niên xung phong trẻ như Phương Định, Thao, Nho, nhà văn đã làm sống dậy chủ nghĩa anh hùng bất diệt trong dòng chảy yêu nước của con người Việt Nam, qua đó ta cũng thấy được tinh thần đấu tranh bất khuất, ý thức trách nhiệm sâu sắc với cuộc đấu tranh chung và cả thế giới tinh thần đẹp đẽ: hồn nhiên, lạc quan của những nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến.
 

4. Kết bài số 4:


Bằng chính những trải nghiệm về cuộc sống nơi chiến trường cùng sự am hiểu về thế giới tinh thần của thế hệ trẻ yêu nước đã dâng hiến cả tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng đất nước, nhà văn Lê Minh Khuê trong truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi" đã dựng lên bức chân dung giản dị nhưng cũng thật đẹp, thật xúc động về những cô gái thanh niên xung phong làm việc trên tuyến đường Trường Sơn xưa, đó là những cô gái trẻ yêu nước, yêu đời, là những người anh hùng trong chiến đấu và cũng là những thiếu nữ trẻ trung, hồn nhiên lãng mạn trong cuộc sống đời thường. Phương Định, Thao, Nho - những nữ thanh niên xung phong anh hùng ấy là đại diện tiêu biểu nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ.

-------------------HẾT-------------------

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em một số cách viết kết bài truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Bên cạnh đó, để củng cố thêm những hiểu biết về truyện ngắn này, các em có thể tham khảo thêm: Mở bài truyện Những ngôi sao xa xôi, Phân tích nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi và bày tỏ suy nghĩ về thế hệ trẻ trong kháng chiến chống Mĩ, Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi.

Trên đây là tất cả những gì có trong Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn