iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 1763 view
Gần đây Taimienphi.vn có nhận được thắc mắc gửi về của rất nhiều bạn đọc khi liên tục iTax Viewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng ở một số file nhất định khi tải về. Vậy nguyên nhân do đâu gây nên tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng và cách khắc phục nó sẽ ra sao.

Tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng khi bạn tiến hành mở file XML không phải là hiếm gặp, bởi lẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Nhưng may mắn sao để khắc phục lỗi mở File XML trên iTaxViewer cũng khá đơn giản, chỉ cần chúng ta chịu khó tìm hiểu 1 chút nguyên nhân của nó.

iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng 0

Khắc phục tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

Nguyên nhân phổ biến iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng:
- Sai tên định dạng file, tên File viết bằng tiếng Việt có dấu, có chứa ký tự đặc biệt.
- File hồ sơ bị lỗi
- Lỗi do hệ điều hành
- Lỗi xuất phát từ chính phần mềm iTaxViewer
Tùy vào nguyên nhân, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục tình trạng iTax Viewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng đơn giản và nhanh chóng trong nội dung bên dưới. Mời bạn chú ý theo dõi.
 

Sửa lỗi iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

Cách 1: Sửa lỗi do sai tên định dạng File
Hiện nay,  phần mềm iTaxViewer vẫn chưa hỗ trợ, làm việc tốt với các tệp tin hay thư mục được đặt tên bằng Tiếng Việt có dấu, có chứa ký tự đặc biệt hoặc tên quá dài. Nếu đây là nguyên nhân gây ra tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng, bạn thực hiện hướng dẫn sau để khắc phục.

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin lỗi và chọn Rename hoặc nhấn F2 với chức năng tương tự.

iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng 1

Bước 2: Đặt lại tên mới cho tệp tin hay thư mục.

 Lưu ý:
Bạn nên sử dụng đặt tên có ký tự tiếng Việt không dấu và lớn hơn 6 ký tự.

iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng 2

Cách 2: Sửa lỗi iTaxViewer do phiên bản
Một nguyên khác cũng thường xuyên gây ra tình trạng iTaxViewer báo "Tệp hồ sơ không đúng định dạng" là do bạn đã sử dụng phiên bản quá cũ. Để khắc phục, bạn có thể nhấn vào liên kết được Taimienphi chia sẻ ngay sau đây và cài đặt lại iTaxViewer cho thiết bị.
- Tải iTaxViewer mới nhất: Download iTax Viewer

Cách 3: Khắc phục lỗi do hệ điều hành
Thực chất, đây không hẳn là một lỗi. Mặc định hệ điều hành sẽ chỉ giới hạn tài nguyên và quyền truy cập của các phần mềm nhằm bảo mật hệ thống. Tuy nhiên điều này đôi khi lại là nguyên nhân khiến phần mềm bị lỗi.

Cách khắc phục tương đối đơn giản, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng iTaxViewer trên máy tính. Chọn Run as administrator để mở phần mềm với quyền truy cập cao nhất.

iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng 3

Với cách làm trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng nhanh chóng và có thể mở file XML như bình thường. Đây cũng là tình trạng bình thường với iTaxViewer nên bạn cũng không cần phải quá bận tâm khi mắc phải iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng.


Và trong quá trình sử dụng hay mở file XML nếu bạn có bất cứ vấn đề gì khó khăn không giải quyết được hãy để lại lời nhắn tại đây, đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn