Hướng sẫn cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word

Hướng sẫn cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word

  • Admin
  • 19-03-2020
  • 196 view

Nhiều bạn gặp khó khăn khi cần đánh số trang bất kỳ trong cả file văn bản. Và cách bỏ đánh số trang, cách xóa số trang trong Word thì bạn chưa biết. Vì vậy mình tiếp tục hướng dẫn các bạn cách đánh số trang bất kỳ và cách xóa bỏ số trang trong Word nhé.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT: [hiện]

Cách đánh số trang bất kỳ và xóa bỏ số trang trong Word

1. Cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2007 2010 2013 2016

Để đánh số trang bất kỳ trong Word, các bạn thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Trước khi đánh số trang nào đó, chúng ta sẽ tạo Section cho các trang trong Word. Bạn click chuột trái vào vị trí đầu tiên trong trang văn bản Word cần đánh số trang. (Ở đây mình đặt con trỏ chuột ở trang số 3).

– Tiếp theo bạn click chọn menu Page Layout, chọn Breaks -> Next Page như hình dưới:

Cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word

Bước 2: Trong thanh Menu của MS Word, bạn click chọn vào Insert – > Page Number -> Format Page Numbers như hình dưới đây:

Cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word 1

Sau đó cửa sổ Page Number Format mở lên. Trong phần Page numbering, ở mục Start at: bạn nhập giá trị là 1 như hình ở dưới đây:

Cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word 2

Sau đó bạn hãy click vào OK để chuyển sang Bước 3 nhé.

Bước 3: Lúc này bạn bắt đầu đánh số trang bằng cách click lại vào Insert – > Page Number. Bạn chọn vị trí xuất hiện số trang trong văn bản Word. Ở trong trường hợp này mình chọn Top of Page và chọn Plain Number 2 như hình dưới đây:

Cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word 4

Và kết quả ta có các trang được đánh số như hình dưới:

Cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word 5

Bước 4: Trong Header & Footer Tools, ở thẻ Design vừa xuất hiện sau khi bạn tiến hành đánh số trang ở bước 3. Bạn tìm click vào Link to Previous.

Cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word 6

Bước 5: Xóa toàn bộ các số trang ở các trang nằm trong Section 1. Đó là những trang mà chúng ta không cần đánh số trang. Vì ở bước 4 bạn đã xóa liên kết giữa các Section với nhau, cho nên khi bạn xóa các số trang ở Section 1 thì số trang ở Section 2 vẫn giữ nguyên.

Và quá trình đánh số trang bất kỳ hoàn tất. Đối với các bản Word 2010 2013 và Word 2016 các bạn cũng thực hiện tương tự. Rất đơn giản đúng không nào?

2. Cách xóa số trang trong Word

Để thực hiện việc xóa số trang trong Word, phiên bản Word khác nhau nhưng các bạn hãy tự tin là cách thực hiện thì giống nhau nhé.

* Cách 1:

Cách xóa bỏ số trang trong Word

Bước 1: Bạn thực hiện click đúp chuột vào vị trí của số trang. Lúc này chức năng Header & Footer Tools hiện lên như hình dưới:

Cách xóa bỏ số trang trong Word

Bước 2: Bạn tiến hành xóa toàn bộ số trang ở 1 trang bất kỳ. Bạn có thể bôi đen phần số trang rồi ấn phím Delete trên bàn phím máy tính của mình.

Cuối cùng click đúp chuột vào trang Word của mình để tắt Header & Footer Tools và hoàn thành việc bỏ đánh số trang.

* Cách 2: Một cách xóa số trang trong Word cũng rất đơn giản.

Trong Menu của MS Word, bạn click chuột vào thẻ Insert – > Page Number bạn chọn tiếp vào Remove Page Numbers.

Cách xóa số trang trong Word

Và kết quả ta nhận được đó là các trang đã được bỏ đánh số tự động.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu đầy đủ với các bạn các cách đánh số trang trong Word. Với những hướng dẫn của mình các bạn có thể dễ dàng đánh số trang trong Word. Kể cả đánh số toàn bộ các trang hoặc những trang bất kỳ trong file Word. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của mình trên Word 2003 2007 2010 2013 và Word 2016.

Ngoài ra nếu như bạn không có nhu cầu đánh số trang với tài liệu Word của mình thì cũng có thể bỏ đánh số trang nhanh chóng. Mình cũng đã trình bày cả cách xóa số trang trong Word. Hy vọng bài biết có ích cho mọi người.

Chúc các bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng sẫn cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng sẫn cách đánh số trang bất kỳ và cách bỏ đánh số trang trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn