Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

 • Admin
 • 06-11-2020
 • 704 view
Đôi lúc sử dụng máy tính bạn gặp phải trường hợp không thể xóa file, không delete được file hoặc folder đó trên Windows đang sử dụng. Vậy ta phải làm thế nào để xóa file trên máy tính? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa file và folder bất kỳ trên Windows.

Với bất cứ tệp tin, folder nào không còn sử dụng được do lỗi file, hoặc có thể do bạn không cần đến nó nữa thì xóa nó đi. Nhưng đôi khi bạn ấn Delete lại không xóa được chúng và tất nhiên chúng ta đành phải "Skip" để bỏ qua nó. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xóa đi file hay folder bất kỳ trên máy tính.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 0

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Nguyên nhân do file đã thiết lập yêu cầu quyền administrator để xóa. Nghĩa là bạn phải có quyền Administrator ( quyền cao nhất máy tính) để xóa file, tất nhiên bạn cũng có thể bật tài khoản Administrator này lên nếu muốn. Nếu đang sử dụng Windows 7 thì có thể tham khảo cách bật tài khoản Administrator trên Windows 8 tại đây.

Và cách bật tài khoản Administrator trên Windows 10 giành cho những ai đang sử dụng hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên vẫn còn một cách nữa là tham khảo các cách làm dưới đây.

Lưu ý: Đôi khi Windows có thể nhầm lẫn về quyền xóa các thư mục của bạn nhưng bạn cũng nên chú ý các giới hạn này. Ví dụ như thư mục addins ở trên là thư mục hệ thống bạn không nên xóa và Windows đã giới hạn quyền đúng.

Cách xóa file và thư mục bất kỳ trên Windows

Bước 1: Tìm đến thư mục bạn muốn xóa trên Windows (trong ví dụ là C:\Windows\addins). Chuột phải vào thư mục, chọn Properties => tab Security =>Advanced.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 1

Bước 2: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, ấn Change cạnh tên Owner.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 2

Bước 3: Trong cửa sổ Select User or Group, gõ email đăng nhập tài khoản Windows vào phần Enter the object name to select.

Nếu không nhớ email, click Advanced, trong cửa sổ mới chọn Find Now rồi click đúp vào tên tài khoản Windows của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 3

- Thực hiện xong, bạn sẽ trở lại cửa sổ trước với địa chỉ email đã được điền trong phần Enter the object name to select. Ấn OK.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 4

- Sau đó bạn sẽ quay trở lại cửa sổ Advanced Security Settings. Tick chọn Replace owner on subcontainers and objects. Tùy chọn này sẽ giúp bạn có đầy đủ các quyền chỉnh sửa và xóa mọi file và thư mục trên Windows. Ấn OK để thay đổi có hiệu lực (nếu không ấn OK, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu).

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 5

Bước 4: Tìm đến thư mục bạn muốn xóa, ấn chuột phải chọn Properties.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 6

Bước 5: Chuyển sang Tab Security chọn Advanced.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 7

Bước 6: Trong Advanced Security Settings chọn Add.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 8

Bước 7: Trong cửa sổ Permission Entry, chọn Select a principal ở trên cùng. Điền lại email tài khoản đăng nhập Windows vào phần Enter the object name to select như ở Bước 3. Xong ấn OK

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 9

Bước 8: Khi trở lại Permission Entry, tick chọn Full control rồi ấn OK.

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows 10

Bước 7: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, click OK để hoàn thành mọi thay đổi. Giờ bạn đã có thể xóa thư mục cứng đầu đó rồi!

Bài hướng dẫn trên là một trong những cách toàn diện nhất để giành quyền kiểm soát toàn bộ với các file và thư mục trên máy tính của bạn. Quyền này giúp bạn xóa Windows.old, phiên bản Windows đã cài đặt trước đó và các loại file rác khác trong máy. Tuy nhiên bạn phải thật cẩn trọng xóa nhầm các file hoặc thư mục hệ thống. Nếu không chắc chắn, nên backup dữ liệu đề phòng trường hợp xóa nhầm file gây lỗi hệ thống.


Tất nhiên sau đó bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu máy tính lại và cẩn trọng hơn trong việc xóa file.


Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows , hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn