Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 255 view
Bạn hoàn toàn có thể tra cứu mã số thuế người phụ thuộc để xem lại các thông tin mình muốn khá dễ dàng và đơn giản theo các bước được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Theo quy định thì người nộp thuế khi đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc sẽ được cơ quan thuế cấp mã số thuế cho người phụ thuộc và sẽ được tạm tính giảm trừ gia cảnh trong năm kể từ khi bạn hoặc đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 0

Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

 

Cách Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

1. Tra cứu Đối với các đơn vị là tổ chức doanh nghiệp trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website TNCNONLINE.com.vn TẠI ĐÂY để tra cứu mã số thuế người phụ thuộc -> Truy cập thành công, bạn nhấn chuột chọn vào mục Người phụ thuộc.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 1

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Tổ chức, cá nhân để thực hiện đăng nhập vào tra cứu mã số thuế người phụ thuộc.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 2

Tại bảng đăng nhập -> bạn điền Mã số thuế của tổ chức chi trả thu nhập và Ngày cấp mã số thuế vào các ô trống tương ứng.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 3

Tiếp đến, bạn tiếp tục điền các thông tin để chọn cơ quan quản lý Cục thuế tỉnh/Thành phố, Cơ quan thuế quản lý.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 4

Bước 4: Bạn nhập mã Xác nhận thông tin (*) là những chữ và số ngay bên cạnh vào ô trống tương ứng. Bạn lưu ý là cần nhập đúng chữ cái in hoa và in thường -> sau đó nhấn Đăng nhập.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 5

Sau khi bạn đăng nhập thành công -> bạn chọn nút Tra cứu file sẽ xuất hiện file Kết quả cấp mã. Trường hợp nếu đơn vị bạn gửi nhiều file -> thì bạn chọn file muốn tải về kết quả cấp mã người phụ thuộc tại cột Kết quả cấp mã -> rồi click chuột trái để thực hiện tải file về.

2. Tra cứu Đối với các đơn vị là tổ chức, cá nhân trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc trên iHTKK

Bước 1: Bạn đăng nhập vào website Nhantokhai.gdt.gov.vn hoặc bấm chuột TẠI ĐÂY để đăng nhập vào iHTKK.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 6

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập Mã số thuế của doanh nghiệp cùng với Mật khẩu trong bảng đăng nhập -> sau đó chọn Đối tượng -> rồi nhấn chọn Đăng nhập.

Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 7

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập thành công -> tại mục Tra cứu -> bạn chọn Tra cứu thông báo.

Tiếp đến, tại phần Loại thông báo -> bạn nhấn chuột vào ô trống tương ứng rồi chọn Cấp mã số thuế người phụ thuộc -> sau đó nhấn nút Tra cứu để thực hiện việc tra cứu.

Tra cứu có kết quả -> bạn bấm vào nút Tải về để tải bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh.

Trên đây là bài hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên TNCNONLINE và iHTKK với các bước thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn lưu ý thêm là việc tra cứu trên website chỉ được thực hiện khi bạn hay đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký cấp mã số thuế cho người phụ thuộc.


Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm hướng dẫn về tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu hơn và biết cách check MST.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn