Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 417 view
Thay vì mỗi lần cài Win phải sử dụng một USB, CD khác nhau thì với XBoot mọi công việc trở nên đơn giản hơn thế. Bạn có thể sở hữu đa chức năng hơn khi tạo USB boot bằng XBoot, chứa được nhiều hệ điều hành cùng một lúc cực kỳ thuận tiện. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một phần mềm cực kỳ đa năng giúp bạn tạo USB boot đa chức năng nhé.

Có rất nhiều các công cụ, phần mềm giúp bạn tạo boot bằng USB hay cài Win bằng USB cực kỳ tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của những phần mềm đó là thường khá lằng nhằng và đôi khi bạn cũng chỉ cài Win bằng USB duy nhất với một hệ điều hành mà thôi.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 0

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot

Trái ngược với điều đó, sử dụng tạo USB Boot bằng Xboot sẽ đem đến cảm giác hoàn toàn trái ngược khi đây là một trong những phần mềm sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng Xboot, đa chức năng và chứa nhiều hệ điều hành.

Bước 1: Để tạo USB boot bằng Xboot sở hữu đa chức năng, tất nhiên bạn cần đến một chiếc USB và phần mềm Xboot tải tại đây: Download Xboot 2016.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 1

Bước 2: Tại giao diện phần mềm Xboot, tại đây bạn chỉ làm việc trên phần Create Multiboot USB/ISO để tạo USB boot bằng Xboot, các phần còn lại là QEMU hay Edit MultiBoot USB có chức năng khác Taimienphi.vn sẽ giới thiệu sau.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 2

Bước 3:Kéo thả các file .ISO hệ điều hành mà bạn muốn vào phần mềm, với mỗi file bạn phải lựa chọn Add using Grub4dos ISO image EmulationAdd this file vào nhé, nếu bạn tạo USB boot bằng Xboot với 3 hệ điều hành thì thao tác này bạn phải làm 3 lần.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 3

Bước 4: Ngay sau khi lựa chọn xong, hãy nhấn vào Create USB nhé.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 4

Bước 5: Sang công đoạn này, phần Select USB drive chính là lựa chọn USB để tạo boot rồi OK để xác nhận.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 5

Bước 6: Đợi sau khi phần mềm copy hoàn tất sẽ có một tiện tích hiện lên yêu cầu bạn đồng ý, ấn vào Agree để xác nhận.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 6

Bước 7: Thông báo hiện ra bạn đã tạo thành công, bấm vào YES để hoàn tất việc tạo USB boot bằng Xboot với đa chức năng, nhiều hệ điều hành kèm theo.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 7

Lúc này bạn có thể khởi động lại máy và chọn chế độ boot cho USB sẽ thấy giao diện của Xboot.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 8

Và giao diện quen thuộc khi cào cài Windows 7.

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot 9

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc tạo USB boot bằng Xboot rồi đấy, sở hữu cho mình 1 USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành miễn sao thiết bị USB của bạn đủ sức chứa. Không chỉ giúp bạn tạo USB boot mà ngay cả cài đặt trực tiếp trên ổ cứng HDD, giúp bạn cài Win từ ổ cứng nữa, hoặc tình năng sửa chữa Boot tất cả Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn trong các bài viết tới.


Ngoài Xboot ra bạn cũng có thể sử dụng Usb HDD Boot, một trong những phần mềm tạo boot đa chức năng, nhiều hệ điều hành như Xboot và quan trọng hơn hết USB HDD Boot hỗ trợ tiếng Việt nên rất thuận tiện cho cả người không chuyên.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn