Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 766 view
Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với bạn cách sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file cụ thể và chi tiết. Với hướng dẫn này, bạn dễ dàng khắc phục được lỗi Winrar.

Winrar và 7-Zip là 2 phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file hàng đầu hiện nay. Ở phần mềm WinRAR, chúng ta có thể thấy khả năng nén file nhanh chóng, tốc độ cao. Còn ở 7 Zip thì phần mềm này lại hướng vào khả năng nén file nhỏ. Các file nén sẽ được tạo ra với kích thước nhỏ nhất, phù hợp upload, chia sẻ trên Internet.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 0

Để nén file trong Winrar, người dùng chỉ cần vài thao tác nhỏ. Sau khi nén file bằng Winrar, bạn có thể dễ dàng chia sẻ, trao đổi hoặc up lên mạng để người dùng download. Với những file nặng vài GB, việc chia nhỏ file để upload là cần thiết. Tuy nhiên khi ghép lại file, người dùng thường gặp những lỗi như Winrar unexpected end of archive.

Lỗi Winrar unexpected end of archive thường xảy ra chủ yếu bởi file nén tải về bị lỗi và có dung lượng quá lớn. Đa số lỗi phát sinh này thường xảy ra trong quá trình giải nén file. Lỗi Winrar unexpected end of archive xảy ra đối với tất cả định đạng file .RAR, .ZIP, .TAR hay .TAR.GZ.

Để khắc phục lỗi Winrar unexpected end of archive, bạn đọc có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây:

Sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file

Bước 1: Chạy WinRAR và chọn vào ổ đĩa hoặc thư mục xảy ra lỗi Winrar unexpected end of archive.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 1

Chọn tệp tin  RAR và click chuột phải chọn nút “Repair archives” hoặc bạn cũng có thể mở tính năng này từ từ thanh công cụ Tools >Repairarchives

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 2

 

Bước 2: Một sửa sổ hiện ra thông báo về đường dẫn của file cần sửa. Bạn có thể định dạng và lựa chọn file ở các thư mục khác bằng cách nhấn vào Browse.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 3

Bước 3: Trong ô Archive type, bạn có thể lựa chọn hai cách để sửa lỗi bao gồm: Treat the corrupt archive as RARTreat the corrupt archive as ZIP.

Hai tùy chọn này tương đương với hai định dạng file RAR và ZIP mà người dùng muốn sửa chữa.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 4

Chờ một lát để WinRAR sửa lỗi Winrar unexpected end of archive nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 5

Nhấn OK để bắt đầu quá trình phát hiện file lỗi và bắt đầu sửa.

Bước 5: Cuối cùng nhấn Commands >Extract without confirmation để trích xuất file lại và xem kết quả.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 6

Click chọn mục Commands >Extract without confirmation

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 7

Bạn sẽ thấy xuất hiện một file rebuit. Đây chính là file đã sửa chữa.

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file 8

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách Sửa lỗi Winrar unexpected end of archive. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phương pháp phục hồi file từ RAR archive này sẽ không thể thực hiện được nêu như file quá lớn hoặc bị hỏng nặng. Trong trường hợp đó, bạn có thể tham khảo một số phần mềm sửa lỗi file RAR như RAR Repair Tool nhé.


WinRAR là một phần mềm chuyên về giải nén và nén dữ liệu, với những công cụ chuyên nghiệp được tích hợp sẵn, người dùng thậm chí còn có thể đặt mật khẩu file nén để người dùng khác không thể truy cập, nhưng trong trường hợp quên mất mật khẩu file nén, bạn vẫn có thể khôi phục mật khẩu winrar dễ dàng  bằng chính tính năng sửa lỗi của WinRAR.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn