Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 453 view
Bluetooth được xem là một trong những công nghệ kết nối không dây tầm ngắn giúp truyền giữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Và hầu hết các máy tính và điện thoại hiện này đều có trang bị Bluetooth vì thế việc kết nối điện thoại với máy tính thông qua Bluetooth là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Ngoài chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại bằng dây cáp hoặc bằng các công cụ trực tuyến khác thì sử dụng kết nối Bluetooth cùng là một phương án tốt cho bạn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 0

Kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth


Hướng dẫn điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Trước khi đi vào bài viết này, bạn đọc cần xác định rõ thiết bị máy tính của bạn phải có Bluetooth (thông thường trên các dòng máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối Bluetooth, đối với máy tính để bàn cũng có thể có Bluetooth nếu bạn lắp thêm thiết bị). Sau đó bật Bluetooth trên laptop lên.

Bước 1: Trên điện thoại, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >Bluetooth và gạt công tắc sang chế độ ON để bật Bluetooth trên điện thoại.(ở đây chúng tôi sử dụng điện thoại Android). Đồng thời các bạn tích vào mục "Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần" như hình dưới đây.Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 1

Bước 2: Trên máy tính, các bạn click Start ---> Control Panel ---> View devices and Printers

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 2

Bước 3: Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 3

Bước 4: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 4

Đồng bộ máy tính với điện thoại

Bước 5: Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 5

Bước 6: Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click OK để thiết lập kết nối.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 6

Và như vậy việc kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại đã thành công, bạn có thể kiểm tra trên máy tính thấy tên điện thoại của bạn là xong. Từ đó bạn có thể tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth 7

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách liên kết máy tính với điện thoại qua Bluetooth từ đó việc sao chép hình ảnh, video hay file nhạc sang điện thoại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth mà Taimienphi.vn đã giới thiệu từ trước nhé!

Trên đây là cách kết nối điện thoại với máy tính, còn cách kết nối máy tính với tivi thì phải làm như thế nào? Hầu hết người dùng thường sử dụng dây cáp HDMI để kết nối máy tính với PC qua cổng HDMI, tuy nhiên, muốn chất lượng hơn, thì bạn hãy kết nối qua cổng DVI. Nhiều bạn thắc mắc không biết HDMI khác gì với DVI, tham khảo bài viết đánh giá, phân biệt HDMI và DVI mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách so sánh giữa 2 chuẩn kết nối này nhé.


Để kết nối laptop với tivi, hiện nay người dùng có 2 lựa chọn, thứ nhất là qua cổng HDMI và thứ 2 là qua công nghệ Miracast, tuy nhiên cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI được dùng phổ biến hơn cả bởi vì công nghệ Miracast mới chỉ hỗ trợ một vài dòng laptop mà thôi. Bởi vì thế, tùy vào thiết bị, các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn