Hướng dấn đếm Block trong Cad một kiến thức không thể thiếu với dân kỹ thuật

Hướng dấn đếm Block trong Cad một kiến thức không thể thiếu với dân kỹ thuật

  • Admin
  • 03-04-2020
  • 2387 view
Đếm Block trong Cad

Đối với các bạn thường xuyên bóc tách khối lượng bản vẽ thì lệnh Bcount là không thể thiếu.

Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng lệnh Bcount để đếm block với thời gian ngắn và nhanh nhất mà không phải sử dụng lisp.

Block ở đây là các đối tượng khác nhau, mỗi block chúng ta thường đặt một tên nhất định. 

Lệnh Bcount hoạt động trên cơ sở đếm tổng hợp các block cùng tên với nhau thành một con số. Lúc này bạn chỉ cần quét chọn khu vực bạn muốn đếm block và đánh lệnh Bcount thế là xong.

Cách sử dụng lệnh Bcount trong cad để đếm Block

Bước 1: Mở bản vẽ bạn muốn tìm block trong cad lên, click chọn block bạn muốn đếm xem tên block là gì? Giải sử ở đây mình sẽ đếm block tên F2.

Kiểm tra tên block

Bước 2: Xác định vùng dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm số lượng block tên F2, ở đây mình sẽ đếm block trong vùng dữ liệu đã khoanh màu đỏ bên dưới.

Xác định vùng dữ liệu

Bước 3: Gõ lệnh Bcount và chọn vùng dữ liệu để đếm block.

Quét chọn dữ liệu trong vùng

Bước 4: Giờ chỉ việc nhấn nút Enter, sau đó ấn phím F2 để hiển thị số lượng Block trong vùng dữ liệu bạn muốn đếm block.

Hiển thị số lượng đếm block trong Cad

Kết quả: số lượng block F2 bằng 8. 

Chú ý: Nếu bạn gõ lệnh Bcount mà không sử dụng được là do phần mềm Autocad của bạn chưa cài đặt Express tool.

Video hướng dẫn thực hiện

Lời kết

Quá đơn giản phải không các bạn, việc đếm block trong Cad bây giờ không còn khó khăn nhiều nữa. Bạn có thể áp dụng lệnh đếm đối tượng trong cad để thống kê số lượng thiết bị trên toàn bộ bản vẽ dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang sử dụng cách nào để đếm block trong cad? Mình rất muốn nhận được những chia sẻ từ bạn ở bên dưới phần bình luận đấy!

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dấn đếm Block trong Cad một kiến thức không thể thiếu với dân kỹ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dấn đếm Block trong Cad một kiến thức không thể thiếu với dân kỹ thuật, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn