Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 328 view
Việc đăng nhập 192.168.1.1 VNPT là điều cần thiết, bước đầu tiên bắt buộc để bạn có thể thiết lập lại mạng dễ dàng, từ thay đổi tên cho tới mật khẩu wifi VNPT.

Bài viết này giúp bạn:
- Có link tải Chrome mới nhất
- Dễ dàng đăng nhập vào 192.168.1.1 VNPT

Địa chỉ IP 192.168.1.1 thường được người dùng sử dụng để thiết lập lại cấu hình modem hay đơn giản hơn là đổi mật khẩu, tên Wifi. Bạn đang bối rối khi không biết làm cách để đăng nhập vào địa chỉ IP của Modem VNPT?

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT 0

Cách vào 192.168.1.1 VNPT dễ dàng, thay đổi mật khẩu, tên wifi

Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đăng nhập 192.168.1.1 VNPT chi tiết và cụ thể trong nội dung dưới đây.

 

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Trước hết, người dùng phải kết nối máy tính hay điện thoại của mình với đầu Modem của VNPT. Với laptop hay điện thoại, bạn chỉ cần truy cập vào đúng Wifi mà mình truy cập, còn với máy tính để bàn thì thường đã được kết nối sẵn qua dây cáp nối trực tiếp.

Tiếp đó, trên thiết bị của bạn cần phải cài đặt sẵn trình duyệt để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT. Tất nhiên bạn có thể sử dụng trình duyệt mặc định, có sẵn để truy cập. Tuy nhiên, Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng Google Chrome có tính bảo mật cao, tốc độ xử lý nhanh, lại có đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành điện thoại và máy tính phổ biến.

Trên điện thoại Android, iPhone

Tải trình duyệt Google Chrome cho điện thoại Android, iPhone tại đây

- Phiên bản Chrome cho iPhone: Download Chrome cho iPhone
- Phiên bản Chrome cho Android: Download Chrome cho Android

Trên máy tính Windows, MacOS

Tải trình duyệt Google Chrome cho máy tính tại đây

- Dành cho Windows: Download Google Chrome
- Dành cho MacOS: Download Google Chrome cho Mac

Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT trên máy tính và điện thoại

Dù sử dụng bất cứ thiết bị nào, bạn cũng cần mở trình duyệt của mình lên và nhập 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT 1

Cách 1: Sử dụng mật khẩu mặc định cũ để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Với một số Modem trước đây, VNPT sẽ sử dụng các kiểu đặt tên và mật khẩu thông dụng và dễ nhớ, bạn có thể dùng để thử đăng nhập.

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): admin

hoặc

User (Tên tài khoản): root

Password (Mật khẩu): admin

Cách 2: Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT bằng mật khẩu của modem

Hiện nay nhà mạng VNPT sử dụng nhiều loại modem cho các gói cáp quang của mình. Với mỗi dòng modem, VNPT cũng đặt tên và tài khoản mặc định khác nhau, bạn có thể xem vào tham khảo trong danh sách dưới đây.

Với dòng modem iGate VNPT:

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): vnpt

Với dòng modem là YES TELECOM :

User (Tên tài khoản): megavnn

Password (Mật khẩu): megavnn

Với dòng HUAWEI VNPT

User (Tên tài khoản): root

Password (Mật khẩu): admin

Cách 3: Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT bằng mật khẩu mặc định mới

Nếu sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu theo định dạng mặc định không thành công, bạn thử đăng nhập bằng mã khách hàng hay mã đường dây. Những thông tin này thường được ghi trên hợp đồng hay dưới đáy của Modem.

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): vnpt@Maduongday hoặc vnpt@makhachhang.

Ví dụ: Tên tài khoản: admin và mật khẩu: vnpt@taimienphi123.

Cách 4: Liên hệ với tổng đài để xin mật khẩu đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà bạn vẫn không thể đăng nhập 192.168.1.1 VNPT dù đã thử 2 cách làm mà Taimienphi vừa hướng dẫn. Cách giải quyết duy nhất lúc này là bạn hãy liên lạc với tổng đài 119 của VNPT để được hỗ trợ.

Khi liên hệ với tổng đài, bạn cần cung cấp mã khách hàng hay số điện thoại đã đăng ký mạng VNPT. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chép lại tên tài khoản và mật khẩu mà tổng đài viên hướng dẫn.

Lưu ý: Theo mặc định 192.168.1.1 sẽ là địa chỉ ID mặc định để người dùng đăng nhập sửa tên, mật khẩu hay các thiết lập khác trên modem. Tuy nhiên, một số mẫu modem lại sử dụng địa chỉ IP khác cho Wifi nên người dùng sẽ không thể đăng nhập được. Để xác định địa chỉ IP mạng VNPT, Taimienphi đã có riêng một bài viết hướng dẫn cụ thể, mời bạn tham khảo trong liên kết.

Sau khi thực hiện hướng dẫn của Taimienphi để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT , bạn sẽ dễ dàng thay tên, đổi mật khẩu Wifi, mật khẩu hay thiết lập để tối ưu hiệu suất làm việc của modem tốt hơn.


Còn nếu đang dùng mạng Viettel, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 Viettel tại đây để biết cách thực hiện.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn