Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 124 view
Trong một vài trường hợp bắt buộc chúng ta phải sử dụng đến Word hay Excel nhưng chớ trêu thay bạn lại không biết cách để copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel, đừng lo lắng vì với cách copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel sau đây sẽ giúp bạn sử lý nhanh chóng mọi vấn đề.

Copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel không phải là chủ đề mới tại Taimienphi.vn, chúng tôi nhớ rằng đã từng có bài viết hướng dẫn các bạn cách chuyển file CAD sang Word, tuy nhiên nếu bạn chưa tham khảo cách chuyển file CAD sang Word đó thì hãy bỏ đi vì hướng dẫn sau đây sẽ còn đầy đủ và chi tiết hơn nữa. Tất nhiên mục đích cuối cùng vẫn là giúp người dùng copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel nhanh và dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 0

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel

Bước 1: Việc đầu tiên để copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel là chúng ta cần phải sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp có tên là BetterWMF. Trước tiên hãy download BetterWMF về tại đây.

Bước 2: Sau đó chúng ta tiến hành cài đặt BetterWMF, đồng ý với các điều khoản có trong BetterWMF.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 1

Bước 3: Tiếp theo sau đó bạn lựa chọn đường dẫn cho phần mềm BetterWMF, nếu không quá quan tâm bạn có thể bỏ qua bước này.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 2

Sau cùng hãy nhấn vào Install để tiến hành cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 3

Sau khi cài đặt xong hãy nhấn vào Finish để tiến hành mở phần mềm này lên.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 4

Bước 4: Sau đó mở BetterWMF lên bạn chỉ cần chú ý tích vào Make all black sau đó nhấn vào OK và cứ để nó ở dưới màn hình, giờ chúng ta không cần quan tâm nữa.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 5

Bước 5: Mở một file CAD bất kỳ lựa chọn khoanh chuột vào đối tượng mà bạn muốn lựa chọn rồi nhấn Ctrl + C để tiến hành copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 6

Bước 6: Nhìn xuống dưới nếu thấy có Command:_copyclip xxx found tức là lệnh Copy đã thành công.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 7

Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần paste nó sang Word với lệnh Ctrl + V thông thường là được.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 8

Bước 8: áp dụng tương tự cho Excel bạn sẽ được như hình dưới đây.

Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel 9


Với BetterWMF việc copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, BetterWMF cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai đang sử dụng AutoCAD cũng như muốn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel. Vậy là vấn đề phức tạp trên đã được giải quyết rồi, còn một vấn đề khá nan giải với người dùng AutoCAD chính là dung lượng file CAD quá lớn khiến loading rất lâu. Có rất nhiều phương pháp giúp giảm dung lượng file CAD và nếu gặp vấn đề trên, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách giảm dung lượng file CAD ngay tại đây.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word, Excel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn