Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 71 view
Nếu bài thuyết trình slide của bạn được chèn video vào PowerPoint sẽ giúp bài slide trở nên thú vị, sinh động, dễ hiểu hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết "Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016" để hiểu rõ hơn về thao tác này.

PowerPoint là phần mềm cho phép tạo bài slide chuyên nghiệp dùng để thuyết trình, thuyết giảng trong bộ công cụ Microsoft Office. Với nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp bạn tạo slide theo sự sáng tạo của riêng bạn, trong đó tính năng chèn video vào PowerPoint 2016 sẽ giúp bài slide trở nên thú vị, sinh động, dễ hiểu hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 0

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, các bạn chọn mục Insert

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 1

Bước 2: Các bạn chọn công cụ Video trong mục Media, các bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Video OnlineVideo on My PC...

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 2

Bước 3: Đối với Video Online, trong hộp thoại Insert Video hiện ra, các bạn nhập từ khóa muốn tìm kiếm video vào một trong 2 phương tiện tìm kiếm sau đó nhấn Enter để tìm kiếm. Trong ví dụ này Taimienphi.vn sẽ tìm kiếm trên Youtube vì đây là trang chia sẻ video lớn và đầy đủ nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra bạn có thể đăng nhập vào OneDrive để tải video từ OneDrive bằng cách click vào Sign in with your Microsoft account to insert photos....

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 3

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn video muốn chèn vào PowerPoint, sau đó click Insert để thêm. Nếu muốn tìm video với từ khóa khác thì các bạn nhập lại từ khóa vào vào thanh tìm kiếm hoặc click Back to sites để chọn phương tiện tìm kiếm khác

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 4

Bước 5: Các bạn có thể thấy đã thành công chèn video vào PowerPoint

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 5

Bước 6: Đối với chèn video Offline, các bạn click vào Video on my PC..

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 6

Bước 7: Các bạn duyệt tới thư mục chứa video muốn thêm, chọn video và click Insert để chèn video

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 7

Bước 8: Video đã được chèn vào slide, các bạn có thể thay đổi kích thước video bằng cách sử dụng các nút thay đổi trên video

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 8


Vậy là bạn đã thành công chèn video vào PowerPoint 2016, Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách chèn video vào PowerPoint giúp slide thuyết trình trở nên thú vị và sinh động hơn. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn