Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 256 view
Chèn File PDF vào Excel trực tiếp có gì đáng nói ở đây, đây cũng có thể là 1 thủ thuật khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và làm. Bạn đã bao giờ thử nhúng trực tiếp, chèn File PDF vào Excel chưa, tất nhiên là không phải dạng "open file" nhé vì hoàn toàn không giống, hãy thử làm và sau đó quay lại xem nó có khác biệt gì không.

Nếu bạn có một khối dữ liệu lớn trong tập tin PDF, bạn hoàn toàn có thể chèn file PDF vào Excel, một sheet nào đó bất kỳ trong Excel sau đó bạn chỉ việc bấm vào, nó sẽ hiển thị dữ liệu của bạn thông qua tập tin PDF. Và để làm được thủ thuật này bạn rất cần đến các phần mềm cho phép bạn đọc file PDF như Adobe Reader hay Foxit  Reader , bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào trong số chúng vì cả Adobe Reader và Foxit Reader đều miễn phí, ít nhất là về phần đọc PDF.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp

Bước 1: Bước đầu tiên để chèn File PDF vào Excel, các bạ chọn thẻ Insert tìm đến bảng Text và nhấn vào Object. Hộp thoại Object sẽ mở ra.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 0

Bước 2: Trong hộp thoại này, dưới thẻ Create New chọn Adobe Acrobat Document từ Object type nếu bạn dùng Adobe Acrobat Document để đọc tập tin PDF còn nếu bạn dùng Foxit Reader thì chọn Foxit Reader PDF Document. Nhấn vào tùy chọn Display as icon. Và cuối cùng nhấn OK.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 1

Bước 3: Tiếp theo tìm đến thư mục và chọn tập tin PDF cần chèn và nhấn Open là bạn đã hoàn thành xong công đoạn chèn file PDF vào Excel.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 2

Điều chỉnh tập tin PDF đã chèn vào Excel

Bước 1: Thay đổi kích thước tập tin PDF để phù hợp với các ô bằng cách nhấn chuột phải vào các tập tin PDF chèn và chọn Format Object. Nếu bạn có nhiều tập tin PDF, chọn tất cả các tập  tin PDF chèn nhấp chuột phải và chọn Format Object.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 3

Bước 2: Hộp thoại Format Object mở ra. Chọn thẻ Properties, chọn tùy chọn Move and size with cells và nhấn OK.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 4

Đổi tên tập tin PDF đã chèn

Bước 1: Tập tin PDF chèn vào có tên mặc định là Foxit Reader PDF Document. Để đổi tên tập tin, nhấn chuột phải vào tập tin PDF và chọn Convert.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 5

Bước 2: Bảng tùy chọn hiện ra, chọn Change Icon.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 6

Bước 3: Trong hộp Caption, gõ tên mà bạn muốn hiện và nhấn OK để thay đổi tên tập tin PDF. Như vậy là bạn đã tổi tên thành công.

Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp 7

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thêm file, chèn file PDF vào Excel cũng như các tùy chỉnh đối với tập tin PDF đã chèn, đây là một thủ thuật khá thú vị mà bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản, bao gồm cả phiên bản Excel 2016 cũng như trọn bộ Office 2016, còn rất nhiều thủ thuật xung quanh các công cụ trong Excel mà bạn có thể khám phá. Ngoài phần khám phá các chức năng trong Excel cũng đừng quên tìm hiểu các thuật toán, công thức trong Excel như cách tính giá  trị trung bình chẳng hạn, với đơn giản nhất là tính giá trị trung bình 2 cột Excel chẳng hạn.


Còn 1 điều nữa rất quan trọng đối với người sử dụng Excel và cả Word làm công cụ văn bản hằng ngày đó chính là phím tắt, dù là phím tắt trong Excel hay phím tắt trong Word nếu bạ thành thạo thì mọi thao tác sẽ nhanh hơn rất nhiều. Việc thành thạo phím tắt Excel giúp bạn bỏ bớt được nhưng công đoạn rườm rà khi tạo các hàm, các công thức để cho ra kết quả nhanh nhất cũng như tối ưu hóa thời gian chỉnh sửa hàng và cột. Còn phím tắt Word sẽ giúp bạn làm quen với các công cụ tạo nên 1 văn bản hoàn chỉnh, ít lỗi nhất và tích kiệm thời gian nhất.


Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn chèn File PDF vào Excel trực tiếp, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn