Hướng dẫn cài file APK trên PC

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 992 view
APK là một loại file ứng dụng trên Android được sử dụng trong trường hợp ứng dụng đó không có sẵn trên kho CH Play, và cách cài File APK trên PC cũng không khác gì nhiều so với việc tải ứng dụng trực tiếp từ CH Play.

Có rất nhiều cách để chúng ta có được ứng dụng trên thiết bị cúa mình, đặc biệt là khi chúng ta sử dụng phần mềm giả lập Android trên PC như Bluestacks. Và cách cài file APK trên PC cũng là một sự lựa chọn thay thế cho việc tải ứng dụng khi chúng ta không thể tải được ứng dụng đó một cách trực tiếp. Nếu như bạn đọc thường xuyên xem các bài viết hướng dẫn về cách sử dụng các phần mềm giả lập Android chắc chắn sẽ thấy đây là việc rất bình thường.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 0

Hướng dẫn cài file APK trên PC

Trong bài viết cài file APK trên PC chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài file APK trên PC với một phần mềm giả lập Android. Và để tăng tính phổ biến cũng như thuận lợi cho bạn đọc trong bài viết này Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm giả lập Android Bluestacks, cũng là phần mềm được ví dụ để cài file APK trên PC trong bài viết. Do đó bạn đọc nên tải Bluestacks về máy tính và cài đặt tại đây.

-> Tham khảo cách cài Bluestacks tại đây nếu như chưa từng cài phần mềm này.

Bước 1: Sau khi làm theo hướng dẫn tải và cài đặt Bluestacks, mở phần mềm giả lập này lên bạn sẽ thấy tại giao diện của Bluestacks ở góc bên trái có biểu tượng ba chấm, hãy nhấn vào đó.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 1

Bước 2: Một menu nhỏ hiện lên hãy nhấn vào Install APK để tiến hành cài file APK trên PC.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 2

Bước 3: Hệ thống sẽ mở đến một cửa sổ, tại đây bạn chọn một file APK bất kỳ mà bạn đã có sẵn trên bạn.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 3

Bước 4: Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thấy ứng dụng của bạn đang trong quá trình cài file APK trên PC.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 4

Khi có thông báo ứng dụng hiển thị lên trên màn hình, công đoạn cài file APK trên PC đã hoàn tất. Quá trình này nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của file APK cho ứng dụng đó.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 5

Bước 5: Sau khi cài file APK trên PC xong chúng ta chỉ cần nhấn vào ứng dụng, game đó để chơi.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 6

Cũng giống như một số tựa game hay ứng dụng khác khi file APK cũng giống như việc tải trực tiếp, đôi khi chỉ là file cài game không chứ không phải cả dữ liệu. Do đó khi vào người ta vẫn phải tải dữ liệu.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 7

Mẹo cài file APK trên PC nhanh

Thêm một cách cài file APK trên PC nhanh nữa đó là bạn chỉ cần kéo thả nhanh ứng dụng từ một cửa sổ Explorer bất kỳ vào trong Bluestacks và đợi một để tiến hành cài file APK trên PC hoàn tất y như các bước ở trên.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 8

Thời gian cài cũng hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của file APK ứng dụng, game đó.

Hướng dẫn cài file APK trên PC 9


Qua bài viết trên chúng ta vừa làm quen với cách cài file APK trên PC, loại file phổ biến trên Android và cũng là một giải pháp để có thể cài được ứng dụng, game nào đó lên trên PC khi mà kho ứng dụng không có sẵn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về XAPK, một loại file không hẳn mới nhưng lại rất nhiều người không biến đến. XAPK có rất nhiều điểm vượt trội hơn APK. Hãy cùng tìm hiểu cách cài XAPK trên giả lập Android Bluestacks để tìm hiểu cụ thể hơn về loại file này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn cài file APK trên PC mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn cài file APK trên PC, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn