Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính

Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 271 view
Bạn mới mua máy in Canon 2900 mà không biết cài Driver Canon 2900 cho máy in của mình hoặc có thể do máy tính của bạn bị mất driver máy in. Hãy tham khảo bào viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách cài đặt driver cho máy in Canon 2900 trên Windows. Máy in Canon 2900 được sử dụng rất rộng rãi trong các văn phòng, hộ gia đình hiện nay. Các thao tác cài đặt máy in Canon trên máy tính với các hệ điều hành khách nhau tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần kết nối máy in với máy tính và sau đó có kết nối mạng Internet là máy tính sẽ tự động tải Driver phù hợp về. Tuy nhiên với trường hợp máy tính bạn bị trục trặc về kết nối internet hoặc sự cố về driver thì làm thế nào? Để cài đặt và sử dụng máy in Canon 2900 thông qua máy tính, bạn cũng cần có một chút kiến thức về cách tải driver máy in. Với nội dung dưới đây, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn là có thể tải và cài driver Canon 2900 cũng như sử dụng máy in Canon LPT 2900 để in tài liệu trên máy tính của mình rồi. Yêu cầu hệ thống: 
  • Máy tính chạy Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
  • Máy in Canon LBT 2900
  • Dây kết nối giữa máy in và máy tính
 Các bước cài đặt Driver Canon 2900 trên máy tính như sau: Bước 1: Tải Driver Canon 2900Ngoài ra, các bạn có thể tìm và cài đặt các phiên bản driver sao cho phù hợp với hệ điều hành của mình tại địa chỉ: http://support-vn.canon-asia.com/?personal&lang=VN Bước 2: Tiến hành chạy file cài đặt đã tải về Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 0  Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 1 Bước 3: File cài đặt sẽ tự động giải nén ra một thư mục khác. Mở thư mục đó, sau đó chạy file Setup.exe Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 2Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 3Bước 4: Bấm Next để bắt đầu quá trình cài đặt Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 4 Bước 5: Bấm Yes để đồng ý với điều khoản sử dụng và tiếp tục quá trình cài đặt Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 5  Bước 6: Bước cài đặt này sẽ có 2 lựa chọn cài đặt (1)Cài đặt qua cổng mạng theo phương thức tùy chỉnh(2)Cài đặt thông qua kết nối trực tiếp. Tại bước này, nếu đã chuẩn bị máy in và cáp kết nối, bạn nên chọn phương thức cài đặt thứ 2 là cài đặt thông qua kết nối trực tiếp (Install with USB Connection). Bấm Next để tiếp tục cài đặt Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 6  Bước 7: Cảnh báo ngắt tường lửa cho máy in, bạn bấm Yes để tiếp tục Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 7 Bước 8: Quá trình nhận kết nối nữa máy in và máy tính thông qua USB. Bạn sử dụng cáp kết nối máy tính và máy in để driver kiểm tra tương thích và bắt đầu cài đặt. Lưu ý: Nếu máy in không tự động nhận biết kết nối kể cả khi đã cắm cáp, bạn vui lòng rút cáp khỏi máy in, sau đó tắt máy in, cắm lại cáp kết nối và khởi động lại quá trình. Nếu vẫn không được, bạn kiểm tra lại cáp kết nối. Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 8 Bước 9: Sau khi kết nối thành công, driver Canon 2900 sẽ được bắt đầu cài đặt lên máy tính. Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 9 Bước 10: Quá trình cài đặt hoàn tất. Bấm Restart để khởi động lại máy tính. Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 10 Bước 11: Sau khi khởi động lại máy tính. Bạn giữ nguyên kết nối máy tính với máy in, sau đó kiểm tra xem máy in đã nhận driver chưa. Bạn vào Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers Trong danh sách máy in, nếu bạn nhìn thấy biểu tượng máy in Canon 2900 LBP với dấu tick màu xanh là máy tính đã được cài driver Canon 2900 LBP thành công. Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính 11Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc cài đặt Driver Canon 2900 64bit trên máy tính. Đối với những loại máy in khác, cách cài đặt cũng sẽ tương tự. Sau khi đã cài đặt máy in xong, bạn có thể chia sẻ máy in với các máy tính khác trong mạng LAN để cùng sử dụng giúp in văn bản word thuận tiện hơn nhé

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn cài Driver Canon 2900 trên máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn