Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 475 view
Thao tác cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus phiên bản mới đã khác nhiều so với các phiên bản cũ trước đây, khiến nhiều người dùng gặp khó khăn khi tìm hiểu, Taimienphi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới cách cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính.

Avast! Free Antivirus là một phần mềm diệt Virus nổi tiếng trong việc cung cấp nhiều tính năng nhằm bảo vệ máy tính người dùng một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, với đa số người dùng thì lại không biết cài đặt phần mềm này sao cho đúng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Avast! Free Antivirus một cách tốt nhất. Chế độ cài đặt này sẽ giúp đỡ bạn tránh những lỗi đang có như bị ngưng đột ngột trong quá trình sử dụng phần mềm. Ngoài ra, chế độ cài đặt này còn giúp phần mềm của bạn hoàn toàn tương thích với máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 0

Cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Avast! Free Antivirus có thể làm việc với hầu hết phiên bản của hệ điều hành Windows. Ngoài ra, máy còn hoạt động tốt trên các máy tính có cấu hình thấp.
- Tải Avast! Free Antivirus tại đây: Download  Avast Free Antivirus

 

Nội dung bài viết:
1. Cài đặt
2. Sử dụng

 

1. Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính (Bản mới)

Bước 1: Để cài đặt được phần mềm diệt virus Avast! Free vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải trên Internet về. Nhấn chuột phải vào vào tệp tin Avast! Free, và chọn Open.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 1

Bước 2: Trong cửa sổ thông báo vừa xuất hiện, bạn nhấn nút Run.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 2

Bước 3: Cửa sổ cài đặt  Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào Install để cài đặt luôn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh khác như:
- Customize: Tùy chọn các phần cài đặt cho phần mềm Avast! Free Antivirus.
- Yes, install Avast Secure Browser: Cài đặt trình duyệt web Avast Secure Browser.
- Make Avast Secure Browser my default browser: Cài đặt Avast Secure Browser làm trình duyệt mặc định của thiết bị.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 3

Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Avast! Free Antivirus trên thiết bị, thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào tốc độ xử lý của thiết bị.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 4

Bước 4: Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn mở phần mềm Avast! Free Antivirus trên thiết bị. Màn hình giới thiệu đầu tiên sẽ hiện ra. Bạn hãy nhất nút Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 5

Bước 5: Nhấn Run First Scan để hệ thống bắt đầu thực hiện lần kiểm tra máy tính đầu tiên.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 6

Sau khi hoàn thành lần quét virus đầu tiên, bạn sẽ đưa đến màn hình làm việc chính của Avast! Free Antivirus giống như hình minh họa dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 7
 

2. Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus (Bản mới)

Bước 1: Trên giao diện làm việc chính của Avast! Free Antivirus có 4 nhóm chức năng chính, được đặt dọc bên trái màn hình, gồm:
- Status: Trạng thái bảo mật của hệ thống, hoạt động làm việc của Avast! Free Antivirus.
- Protection: Các chức năng bảo vệ hệ thống như quét virus, Tường lửa, kho dữ liệu virus,...
- Privacy: Các chức năng bảo mật như quản lý mật khẩu, duyệt web ẩn danh, hủy tài liệu vĩnh viễn,...
- Performance: Công cụ tối ưu, tăng tốc hệ thống.
Để quét và diệt virus, bạn chọn nhóm chức năng Protection, sau đó nhấn vào Virus Scan.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 8

Bước 2: Chọn cách thức quét.
- Run Smart Scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính
- Full Virus scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm)
- Targeted folder to scan: Thực hiện quét một thư mục hay ổ đĩa cụ thể
- Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.
- Custom scans: Quét theo tùy chỉnh bạn thiết lập.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 9

Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, Avast Free Antivirus sẽ bắt đầu tiến trình quét, phát hiện và loại bỏ Virus khỏi máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 10

Avast Free Antivirus được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus có khả năng bảo vệ tốt nhất hiện nay. Hãy cài Avast Free Antivirus để có thể bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn. Giờ đây thật đơn giản để cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính của bạn chỉ với các bước khá chi tiết trên đây.
 

Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính (Bản cũ)

Bước 1: Để cài đặt được phần mềm diệt virus Avast! Free vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải trên Internet về.
Sau đó, cửa sổ cài đặt  Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện. Cửa sổ này sẽ cung cấp cho người dùng 2 chế độ cài đặt là Express Install Custom Install.  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 11 - Express Install là chế độ cài đặt mặc định. Chế độ này sẽ tự động cài đặt file và cài đầy đủ phần mềm vào máy tính mà không cần người dùng phải chỉ định nơi lưu trữ file cài đặt.
- Custom Install thì hoàn toàn ngược lại. Chế độ này người dùng sẽ có những tùy chọn như: Tùy chỉnh dung lượng, nơi lưu trữ, .... Nếu bạn muốn tự mình thiết lập chế độ lưu trữ thì có thể chọn mục Custom Install.
Nhấn Custom Install sẽ hiện ra một bảng tùy chỉnh thư mục cài đặt các phầm mềm. Nếu muốn thay đổi thư mục lưu trữ bạn nhấn vào "Browse..." Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 12 Sau khi chọn thư mục lưu, nhấn Next sẽ có cửa sổ mới hiện ra yêu cầu người dùng chọn những tính năng sẽ tích hợp vào bản cài đặt máy tínhHướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 13 Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhất  Next. Hệ thống sẽ chuyến sang một cửa sổ. Cung cấp cho một số người dùng thông tin về về những tính năng sẽ được cái đặt vào máy. Nếu không chbnj gì bạn nhấn Next Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 14  Bước 2: Dù bạn chọn Express Install hay Custom Install thì cuối cùng hệ thống cũng đưa bạn sang của sổ của bước 2. Cửa sổ này thông báo xác nhận quá trình cài đặt. Bạn nhấn Next để hệ thống có thể cài phần mềm vào máy tính. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 15 Bước 3: Sau khi đăng kí bản quyền và lựa chọn phiên bản,hệ thống sẽ chuyển sang chế độ cài đặt máy tính vào máy tính của mình.Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 16 Bước 4: Sau khi chế độ cài cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển sang một của sổ mới thông báo với người dùng rằng chế độ cài đặt đã hoàn tất. Như vậy, Avast Free Antivirus đã được cài đặt vào máy tính của bạn thành công. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 17
 

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus

Bước 1: Trên giao diện chương trình. Chọn tab Scan.
Bước 2: Chọn cách thức quét.

  • Quick scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính.
  • Full system scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm).
  • Removable media scan: Quét toàn bộ thiết bị lưu trữ di động được gắn vào máy tính.
  • Select folder to scan: Thực hiện quét toàn bộ thư mục được chọn.
  • Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính 18


Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, bạn chọn Start để tiến trình quét được diễn ra. Avast Free Antivirus sẽ phát hiện và loại bỏ Virus khỏi máy tính của bạn.


Trường hợp bạn mua bản quyền Avast, tuy nhiên bạn lại muốn chuyển sang máy tính khác sử dụng và không biết chuyển bản Avast như thế nào, tham khảo cách chuyển bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác tại đây

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn