Hướng dẫn cách phân biệt ngà voi thật với ngà voi giả

Hướng dẫn cách phân biệt ngà voi thật với ngà voi giả

  • Admin
  • 07-04-2020
  • 378 view

Hiện nay, khi các bạn tìm kiếm về từ khóa “ngà voi” trên công cụ google thì xuất ra rất nhiều kết quả và có rất nhiều đơn vị bán. Do nhu cầu của khách hàng nên ngà voi thật đã bị biến tướng đi rất nhiều do lợi nhuận, nhu cầu thị trường rất phức tạp, rất nhiều cửa hàng đã không màng chạy theo giá thành của sản phẩm mà đã làm giả rất nhiều về sản phẩm ngà voi thật bán cho khách hàng để kiếm lời. Khi khách hàng có nhu cầu hỏi về ngà thật giả thì hầu như các cửa hàng nào đều trả lời là thật 100% nhưng lại không nói cách phân biệt như thế nào. Có rất nhiều khách hàng không biết cách phân biệt ngà voi thật hay giả như nào. Do đó nên shop chúng tôi cũng đã có viết một số bài chia sẻ kinh nghiệm phân biệt lông voi thật giả để khách hàng khi đi mua hàng tham khảo thêm, để khi đi mua hàng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mẹo Nhận Biết Ngà Thật Và Xương Voi Cơ Bản Nhất

Ngà voi thật có vân như nan tre nứa

Sau đây là 3 cách nhận biết đâu là ngà voi thật và ngà voi giả:

– Cách 1

Ngà voi tự nhiên có đặc điểm đặc biệt là cấu tạo bởi những thớ dọc khi cắt ngang bề mặt, khi chúng ta nhìn kỹ sẽ thấy thớ như của nan tre, nứa. Các thớ này được sếp đều đặn từ trọng tâm ra đến ngoài.

Các bạn cần quan sát kỹ ngà voi sẽ thấy vân ngà nổi lên rất đều và đẹp, tuy nhiên có một số chỗ như gốc ngà voi sẽ ít vân hơn, cũng có nhiều loại không thấy vân. Với các cách làm giả hiện nay không thể nào làm giả vân ngà voi được. Và nếu các bạn tiếp xúc nhiều thì các bạn có thể dễ dàng nhận biết được ngà voi Thật – Giả.

Cách tính tuổi của con voi qua bộ ngà cũng giống như tính tuổi của một cây gỗ như sách sinh học lớp 8 đã dạy. Dựa vào các thớ dọc được xếp theo vòng sẽ tính được tuổi của voi. Chỉ cần cắt ngang ngà voi và đếm số vòng bên trong sẽ ra tuổi của con voi đó.

Mẹo Nhận Biết Ngà Thật Và Xương Voi Cơ Bản Nhất

– Cách 2

Ban đầu ngà voi rất là cứng do có lớp sừng ở bên ngoài do đó bằng cách ngâm giấm cho ngà voi mềm ra để dễ dàng gọt tỉa. Các bạn có thể dùng cách đó, đem ngà ngâm giấm 1 đêm. Sau đó, các bạn lấy móng tay cọ xát thì lớp vảy trắng tróc ra rất dễ dàng. Sau 1 thời gian khi ngà voi khô lại nó sẽ cứng lại như bình thường.

Xem thêm :Ý nghĩa của nhẫn lông voi

giay kim dinh nga voi

– Cách 3

Đối với ngà voi làm giả bằng đồ nhựa, mica thì sẽ bị chảy hoặc đen do đem đốt với lửa hoặc bằng vật nóng áp sát vào đó sẽ bị méo mó. Cách phân biệt dễ nhất là bạn dùng một cây kim nhỏ và dùng lửa đốt cho nóng cây kim đó lên rùi áp sát vào cái nhẫn hoặc vòng ngà voi. Ngà voi thật thì sẽ không bị teo, méo mó hoặc đen đi, ngà voi giả làm bằng nhựa thì sẽ bị méo đi rất dễ nhận biết bằng mắt thường.

Hy vọng rằng với những cách chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc nhẫn ngà voi, vòng ngà voi Thật mang lại nhiều may mắn cho bản thân chúng ta.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn cách phân biệt ngà voi thật với ngà voi giả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn cách phân biệt ngà voi thật với ngà voi giả, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn