Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 360 view
Đối với người mới sử dụng hay không có nhiều kỹ năng máy tính thì việc ghép nhạc vào Video không phải chuyện đơn giản, tuy nhiên Windows có vô vàn các giải pháp giúp bạn chèn nhạc vào Video nhanh và một trong số đó sẽ xuất hiện ngay bây giờ, trong bài viết dưới đây.

Đừng lo lắng nếu như bạn không có nhiều kỹ năng về máy tính nhưng vẫn muốn ghép nhạc vào Video nhanh và cách đơn giản nhất. Có rất nhiều phần mềm ghép nhạc vào video đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ghép nhạc vào video không hề khó như bạn nghĩ và nếu đó là điều duy nhất bạn cần, không cần các hiệu ứng màu mè thì hãy tải thử công cụ chúng tôi giới thiệu dưới đây để thực hiện chèn nhạc vào Video nhanh nhé.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 0

Hướng dẫn ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản

 

Hướng dẫn ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép nhạc vào Video nhanh thông qua một phần mềm cực kỳ đơn giản và nếu bạn khám phá thêm các tính năng của nó sẽ thấy nó có rất nhiều tác dụng. Phần mềm phần mềm ghép nhạc vào video chúng tôi đang muốn hướng đến chính là Camtasia Studio, bạn đọc có thể download Camtasia Studio tại đây.

>> Tham khảo cách Cài Camtasia Studio tại đây.

Bước 1: Sau khi cài xong Camtasia Studio, hãy mở giao diện phần mềm này lên và chúng ta bắt đầu ghép nhạc vào Video nhanh.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 1

Bước 2: Kéo thả tất cả các file bạn cần làm bao gồm file video, file nhạc từ máy bạn vào trong Camtasia Studio như trong hình.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 2

Bước 3: Tiếp đó kéo thả video xuống Track, Track mấy là tùy bạn ở bạn, nhiệm vụ là để xuất hiện nó trên layer làm việc của Camtasia Studio.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 3

Bước 4: Giữ Ctrl và sử dụng chuột lăn để phóng to timeline của video lên.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 4

Bước 5: Tương tự như các bước trên chúng ta áp dụng với file nhạc còn lại, bạn có thể để ở trên file video hoàn toàn không ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 5

Bước 6: Click vào file video ở dưới timeline, nhìn sang góc phải phần Properties, ở đây bạn có thể chỉnh độ mờ hình ảnh hoặc phóng to tùy ý.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 6

Hoặc chỉnh lại âm lượng, tiếng có sẵn của video nếu có. Nếu không muốn sử dụng âm thanh từ video chúng ta có thể cho âm lượng về 0%.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 7

Bước 7: Áp dụng tương tự cho file nhạc, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh % âm lượng nếu như nó quá to hoặc quá bé.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 8

Bước 8: Dóng cho 2 file bằng nhau, nếu file nhạc thừa đoạn nào thì chúng ta sử dụng công cụ cut để tách 2 đoạn đó ra.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 9

Bước 9: Sau đó xóa bỏ đoạn thừa đi để chắc chắn video khi xuất không bị dư đoạn nào.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 10

Để cẩn thận hơn hãy kiểm tra lại hình và nhạc có cùng thời gian hay không, việc này tùy chỉnh là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 11

Bước 10: Sau cùng hãy nhấn vào Share > lựa chọn Local File để tiến hành xuất file video mà bạn vừa ghép nhạc vào Video nhanh.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 12

Bước 11: Lựa chọn độ phân giải khi xuất file, thông thường ở đây chúng ta hay sử dụng độ phân giải 720p cho nhẹ, hoặc 1080p nếu bạn muốn xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 13

Bước 12: Lựa chọn đặt tên file và nhấn vào Finish để hệ thống bắt đầu Render video cho bạn.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 14

Thời gian Render nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn cũng như độ dài của file video đó.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 15

Bước 13: Đợi render xong hệ thống sẽ tự động mở file video đó ra cho bạn xem và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc ghép nhạc vào Video nhanh rồi đó.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản 16

Trên đây là bài viết hướng dẫn ghép nhạc vào Video nhanh, với hướng dẫn trên hy vọng phần nào sẽ giúp được cho những người mới sử dụng máy tính cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản nhất.

Ngoài cách làm với Camtasia Studio thì việc chèn nhạc vào video trong Proshow Producer cũng đơn giản như Camtasia Studio vậy. Hơn thế nữa Proshow Producer lại chuyên về khoản nhạc cũng như video hơn, nếu không thích Camtasia Studio thì lựa chọn chèn nhạc trong Proshow Producer cũng rất đáng để tham khảo.


Hơn thế nữa Proshow Producer còn rất tốt trong khoản làm video từ ảnh, tham khảo hướng dẫn làm video từ ảnh bằng Proshow Producer tại đây để hiểu rõ vấn đề này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn cách ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn