Hecta là gì?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 916 view
Hecta là gì? Hecta có phải là đơn vị đo diện tích, có viết tắt là ha không? Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về đơn vị hecta này. Mời bạn cùng tham khảo.

Hecta là từ mà bạn dễ gặp phải khi nói về diện tích. Hecta này được ký hiệu là Ha - Đơn vị diện tích phổ biến. Đơn vị Hecta thường được sử dụng nhiều ở nhiều nước khác nhau, nhất là ở trong các lĩnh vực quản lý đất đai, quy hoạch.

Hecta là gì? 0

Hecta là đơn vị gì?

Với các số diện tích quá lớn, người ta thường dùng hecta (ha) để thay thế cho đơn vị m2, km2 bởi hecta là đơn vị diện tích lớn:

- 1 hecta = 10.000m2
- 1 hecta = 1 hetomet vuông


Với lời giải đáp trên đây, hi vọng bạn đã biết được hecta là gì? Do ha, km2, mẫu, sào, công, m2 ... đều là các đơn vị đo diện tích nên bạn dễ dàng đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2, ha sang mẫu, sào để làm việc hiệu nhanh chóng, hiệu quả. Bạn hãy tham khảo bài viết đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2 để quy đổi từ ha sang m2 chính xác nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hecta là gì? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hecta là gì?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn