Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 659 view
Bạn muốn dễ dàng nhập ngày tháng năm hiện tại trong khi ghi nhật ký thời gian của các hoạt động. Hoặc có thể bạn muốn hiển thị ngày tháng năm tự động trong một ô mỗi lần tính toán lại công thức. Có nhiều cách để bạn thực hiện việc này và cách đơn giản nhất là sử dụng hàm lấy ngày tháng năm hiện tại. Vậy hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trong Excel có nhiều hàm ngày tháng hỗ trợ khi xử lý số liệu cần tính toán đến ngày giờ ở thời điểm hiện tại, chúng ta thường sử dụng đến hàm Today một trong những hàm ngày tháng hay dùng. Sẽ có nhiều người cho rằng, thời điểm hiện tại thì ai cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, không chỉ cập nhật thời gian chính xác mà nó còn áp dụng rất tốt trong việc tính toán các khoảng thời gian.

Hàm Today giúp bạn lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel, Hàm Today là một trong những hàm khá quan trọng bởi có nhiều lúc bạn sẽ cần sử dụng đến. Bên cạnh chức năng chính, hàm Today còn được sử dụng kết hợp với các hàm khác để thực hiện việc tính toán.

Cú pháp của hàm Today khá đơn giản và dễ nhớ : =TODAY()

Ví dụ: Để hiển thị ngày hiện tại, để không cần phải gõ cụ thể mà bạn chỉ cần gõ như sau: =TODAY() và sau đó nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị ra ngày tháng năm hiện tại trên ô tính cho bạn.

Lưu ý: Nếu hàm TODAY không cập nhật đúng ngày tháng năm như bạn mong muốn, bạn chỉ cần vào File -> Options ->Formulas tại mục Calculation Options bạn chọn Automatic.

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 0

Ví dụ minh họa về hàm TODAY.

Để lấy ví dụ về các ứng dụng trong hàm TODAY ta có bảng tính sau:

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 1

- Trước tiên, để lấy ngày tháng năm hiện tại bạn chỉ cần nhập cú pháp =TODAY(). Kết quả sẽ hiển thị hôm nay là ngày bao nhiêu:

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 2

- Để tìm ngày hôm nay bạn kết hợp hàm DAY với hàm TODAY theo cú pháp như sau: =DAY(TODAY()). Kết quả bạn sẽ nhận được ngày hiện tại là:

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 3

- Nếu muốn biết tháng này là tháng mấy, bạn chỉ cần thay hàm DAY thành hàm MONTH, chúng ta cũng có cú pháp như sau: =MONTH(TODAY()). Và bạn cũng nhật được kết quả trả về là tháng hiện tại.

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 4

- Tiếp theo nếu muốn biết 10 ngày sau là ngày bao nhiêu. Bạn sử dụng hàm TODAY theo cú pháp: =TODAY()+10. Kết quả sẽ hiện ra là:

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 5

- Để biết năm 2000 cách năm hiện tại là bao nhiêu năm. Bạn kết hợp hàm YEAR và hàm TODAY theo cú pháp: =YEAR(TODAY())-2000

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? 6

Như vậy bạn đã biết hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào rồi phải không? Trên đây là một số ví dụ cách sử dụng hàm TODAY trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, có thể bạn quan tâm đến cách công trừ ngày tháng năm trong Excel bởi đây cũng là kỹ năng quan trọng mà người dùng bảng tính Excel cần nắm được.


Hàm IF trong Excel cũng là một trong những hàm được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt khi sử dụng hàm IF trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tính toán được chính xác và hiệu quả nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn