Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?

Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 95 view
Bạn đang đau đầu vì không biết hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel qua bài viết dưới đây nhé.

Có 3 hàm dùng để lấy chuỗi ký tự có thể trả lời cho câu hỏi "Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?". Hàm MID cùng với hàm LEFT và hàm RIGHT là các hàm lấy ký tự trong một chuỗi ký tự trong Excel. Nếu hàm Left là hàm lấy chuỗi ký tự bên trái, hàm Right là hàm lấy chuỗi ký tự bên phải thì hàm Mid lại là hàm lấy chuỗi ký tự ở giữa tương ứng với giá trị chúng ta yêu cầu cho nó. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cú pháp và cách sử dụng của hàm Mid trong bài viết dưới đây nhé.

Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào? 0

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÀM MID LẤY CHUỖI KÝ TỰ TRONG EXCEL

Chức năng của hàm MID là cắt ra n ký tự trong chuỗi ký tự từ vị trí ban đầu m

Cú pháp của hàm MID như sau: =MID(text,m,n)

Trong đó: - text: chuỗi ký tự cần cắt

- m: Vị trí bắt đầu cần cắt của chuỗi ký tự

- n: Số ký tự cần cắt ra từ chuỗi ký tự

Lấy một ví dụ như sau:

Chúng ta có một bảng dữ liệu danh sách sinh viên và yêu cầu lọc ra mã ngành từ tên lớp của sinh viên đó. Tương ứng là 2 ký tự bắt đầu từ ký tự thứ 4 trong tên lớp.

Bước 1: Nhập công thức tại ô E7: =MID(D7,4,2) sau đó ấn Enter. Lấy 2 ký tự bắt đầu từ ký tự thứ 4 trong ô E7

Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào? 1

Bước 2: Kết quả hiện ra như hình dưới. Kéo xuống để các ô còn lại được thực hiện tương tự

Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào? 2

Ngoài hàm MID thì hàm LEFT và RIGHT cũng là hai hàm lấy ký tự tương ứng với bên trái và bên phải trong chuỗi ký tự.

Cú pháp:

- Hàm LEFT: =LEFT(text,n)

- Hàm RIGHT: =RIGHT(text,n)

Trong đó: - text là chuỗi ký tự cần lấy

- n là số ký tự cần cắt. Nếu không có tham số n, Excel sẽ tự động lấy từ giá trị đầu tiên trong chuỗi


Trên đây là hướng dẫn sử dụng các hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel. Giờ thì bạn đã biết hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào rồi chứ. Để nâng cao kiến thức Excel của mình, bạn nên tìm hiểu thêm một số hàm khác như Hàm SUMIF trong Excel để tính tổng có điều kiện ngược hay là hàm SUM giúp tính tổng theo hàng dọc một cách dễ dàng và vô số những hàm Excel khác được Taimienphi.vn đề cập, hướng dẫn chi tiết. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn