Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không

Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 98 view
Hàm ISBLANK trong Excel được sử dụng để kiểm tra giá trị ô là trống hay không. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin liên quan đến hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không

Ngoài hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không. Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về hàm ISERROR, hàm DOLLAR và hàm AVERAGE trong Excel nhé.

Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không 0

Mô tả hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không

Hàm Excel Isblank kiểm tra xem giá ô được chỉ định là trống hay không , nếu giá trị là trống, hàm trả về kết quả TRUE, nếu không hàm trả về kết quả FALSE.

Cú pháp của hàm ISBLANK trong Excel có dạng:

ISBLANK( value )

Trong đó đối số value được cung cấp là tham chiếu đến một ô.

Ví dụ hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không

Bảng tính dưới đây minh họa hàm Excvel Isblank được sử dụng để kiểm tra xem ô có trống hay không.

Công thức:

Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không 1

Kết quả trả về:

Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không 2


Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không. Để tìm hiểu thêm ví dụ cũng như thông tin liên quan đến hàm Excel ISBLANK, bạn đọc truy cập trang chủ của Microsoft Office để biết thêm thông tin chi tiết, bài tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không.

Trên đây là tất cả những gì có trong Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn