Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính

Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 371 view
Java là nền tảng cũ rất phổ biến trong quá khứ được cài đặt trên hầu hết các thiết bị di động, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, khi hệ điều hành Android và iOS đã quá phổ biến, Java không còn được sử dụng trên di động nữa do một số nhược điểm. Tuy nhiên, một số trong chúng ta vẫn muốn trải nghiệm lại những phần mềm Java. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn giả lập Java trên máy tính, laptop.

Chúng ta thường nghe nói đến các ứng dụng Java trên di động, thường được chạy rất mượt mà trên nền tảng hệ điều hành Symbian cũ trên các thiết bị cầm tay, được phát triển bằng ngôn ngữ J2ME của Java. Vì vậy, các ứng dụng trên di động thời bấy giờ được gọi chung là các ứng dụng Java. Khi mà hệ điều hành Android xây dựng trên nhân Linux chưa được phổ biến như hiện tại, các ứng dụng di động sẽ được phát triển phần lớn dựa trên nền tảng Java. Tuy nhiên, theo thời gian, các ứng dụng này dần lỗi thời và chuyển dần sang các ứng dụng mã nguồn mở được xây dựng bằng Android phục vụ hầu hết các thiết bị cảm ứng, các phần mềm java không còn được sử dụng nữa.

Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính 0

Đã có rất nhiều ứng dụng hay viết bằng Java và chúng ta muốn trải nghiệm lại, tuy nhiên rất khó có thể tìm được một thiết bị nào đó có thể chạy được Java trong thời điểm hiện tại. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn giả lập Java trên máy tính, laptop bằng các phần mềm hỗ trợ

Hướng dẫn giả lập Java trên máy tính, laptop

Bước 1: Tải và cài đặt Kemulator trên Windows

Bước 2: Tiến hành cài Kemulator cho máy tính, nếu chưa cài đặt thành công, bạn tham khảo cách cài Kemulator tại đây

Bước 3: Khởi động Kemulator cài trên máy tính

Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính 1

Bước 4: Bấm Midlet , chọn Load jar để chọn file Java cần chạy

Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính 2

Bước 5: Chọn file Java cần chạy, bấm Open

Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính 3

Bước 6: Trải nghiệm trực tiếp các ứng dụng Java ngay trên máy tính

Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính 4


Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản, các bạn đã có thể chạy các ứng dụng Java, chơi game Java trên máy tính, laptop của mình. Tuy còn nhiều điểm hạn chế, tuy nhiên đây vẫn là một cách xử lý tốt để có thể trải nghiệm các ứng dụng Java thay cho việc phải đi tìm các thiết bị tương thích. Ngoài việc giả lập Java trên máy tính, nếu bạn là người thích chơi các game Android trên máy tính thì với các phần mềm giả lập Android, bạn cũng có thể giả lập android trên máy tính của mình thông qua các phần mềm hỗ trợ như BlueStacks, Droid4x để trải nghiệm game Android ngay trên hệ điều hành Windows nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn