Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu?

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu?

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 493 view
Top 5 phần mềm giả lập Android đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để chơi tựa game Androdi dễ dàng, không còn giật lag. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được phần mềm giả lập tốt nhất.

Bài này giúp bạn:
- Chọn được phần mềm giả lập Android
- Có được link tải phần mềm

Android là hệ điều hành di động nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với kho ứng dụng và game khổng lồ. Do vậy, việc bạn tìm kiếm và trang bị cho mình một trình giả lập Android để trải nghiệm những ứng dụng này trên chiếc máy tính của mình là một giải pháp hay và nên làm.

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 0

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy cấu hình yếu

Việc lựa chọn tải phần mềm giả lập android thế nào để phù hợp với cấu hình máy tính của bạn giúp chơi game, cài đặt ứng dụng mượt mà, không bị giật lag không phải là điều dễ dàng. Ngay sau đây mình xin giới thiệu đến bạn những phần mềm Giả lập Android trên PC nhẹ nhất và tốt nhất hiện nay, rất đáng để bạn lựa chọn sử dụng.

Mục Lục bài viết:
1. BlueStacks.
2. Droid4X.
3. Windroy.
4. Nox App Player.
5. MEmu App Player.

Phần mềm Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu


1. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

=> Link tải BlueStacks
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 1

=> Link tải BlueStacks cho Mac
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 5

Đây là phần mềm đầu tiên cần phải nhắc tới khi bạn tìm kiếm ứng dụng giả lập Android. BlueStacks là phần mềm được đánh giá là tốt nhất, ổn định nhất và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với BlueStacks, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ các ứng dụng, các game trong kho của Android mà không cần phải cài đặt thêm tiện ích nào khác.

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 3

Hiện tại người dùng đã có thể sử dụng phiên bản BlueStacks 4 với nhiều cải tiến đáng giá và đáng là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

- BlueStacks ngoài phiên bản Pro trả phí thì người dùng còn có lựa chọn sử dụng phiên bản hoàn toàn Free.
- Có thể cài đặt trực tiếp các file APK từ máy tính vào BlueStacks.
- Phiên bản mới cho phép bạn mở nhiều cửa sổ dưới dạng tab như trình duyệt.

- Giao diện cải tiến gọn gàng hơn, thuận tiện hơn: Phiên bản BlueStacks 4 có cải tiến và khác biệt khá nhiêu so với BlueStacks 3. Đầu tiên là thanh Dock bên dưới với 5 App cơ bản: App Center, Google Play, BlueStacks World, Instance Manager và Help Center, được thiết kế thanh thoát nên khi nhìn sẽ rất dễ chịu, giúp người dùng nhanh chóng sử dụng được các tính năng này.

- Keymapping nâng cấp thành Game controls: Keymapping là một trong những ưu điểm nổi trội nhất khi bạn chơi game mobile trên PC. Đây là tính năng tạo thương hiệu cho BlueStacks khi bạn chơi các tựa game bom tấn như: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Rules of Survival.

- Chạy nhanh hơn nhưng tốn ít RAM hơn: Đây chính là điều người dùng giả lập Android mong muốn. Với BlueStacks 4 tập trung cải thiện so với phiên bản cũ. Chúng tôi đã test thử nghiệm và thấy BlueStacks 4 khởi động nhanh hơn một chút so với dùng phiên bản BlueStacks 3, đồng thời Task Manager của Windows thì RAM cũng chỉ tốn khoảng 273 MB.

2. Phần mềm giả lập Android Droid4X

=> Link tải Droid4X
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 7

=> Link tải Droid4X cho MacOS
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 5

Droid4X được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ trên PC tốt nhất hiện nay và đặc biệt những máy tính có cấu hình yếu cũng có thể chạy được công cụ này.

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 6

Sử dụng Droid4X cho phép bạn chơi game và thử nghiệm nhiều ứng dụng Android trên toàn màn hình cũng như khả năng chụp ảnh, quay phim màn hình khi chơi game.

Ưu điểm Droid4X:

- Android4X được tích hợp những tiện ích khá hay như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng. Đây là điểm chính, thu hút các game thủ sử dụng chủ yếu tính năng này. Với ứng dụng này, bạn không chỉ chơi game, mà còn có thể ghi lại cách chơi để hướng dẫn người khác hoặc tạo thành những video để post, chia sẻ.
- Ứng dụng nhẹ và ổn định.
- Có bàn phím ảo hỗ trợ chơi bắn súng, yêu cầu di chuyển rất mượt.

Nhược điểm Droid4X:

- Không hỗ trợ chat voice.

3. Phần mềm giả lập Android Windroy

=> Link tải Windroy cho Windows
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 7

Windroy được đánh giá là một trong những ứng dụng giả lập Android nhẹ nhất . Ứng dụng này đang dần chứng tỏ được chất lượng của mình trong mắt người sử dụng. Với bộ cài cực nhẹ và nhanh bởi giả lập này cũng không tốn quá nhiều thời gian để bạn phải cài đặt.

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 8

Sử dụng ứng dụng này bạn sẽ thấy phần mềm hỗ trợ giao diện người dùng với bất kỳ độ phân giải nào để hiển thị những hình ảnh trong game sống động nhất. Với Windroy, bạn có thể chơi game ở chế độ cửa sổ hoặc toàn màn hình, hoạt động tốt trên cả Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

Ưu điểm Windroy:

- Bộ cài gọn nhẹ (chỉ khoảng 80MB).
- Cài đặt nhanh chóng và không đi kèm các phần mềm phụ khác.
- Hoạt động khá mượt và không yêu cầu máy tính có cấu hình quá cao như BlueStacks.
- Quá trình đăng nhập và sử dụng có những nét tương đồng rất lớn với BlueStacks, rất thân thiện và dễ sử dụng.

Nhược điểm Windroy:

- Giao diện mặc định của giả lập này sau khi cài đặt lần đầu tiên trên máy là tiếng Trung Quốc do vậy bạn cần thay đổi lại giao diện bằng ngôn ngữ khác cho dễ sử dụng.
- Chỉ hỗ trợ một phiên bản Android duy nhất (phiên bản 4.4).

Do chỉ hỗ trợ một phiên bản Android 4.4 nên Windroy khá là nhẹ vì thế việc tải phần mềm giả lập Android này cũng là điều cân nhắc vì có rất nhiều tựa game và ứng dụng mới hiện nay không còn hỗ trợ với hệ điều hành Android 4.4 này nữa.

4. Phần mềm giả lập Android Nox App Player

=> Link tải NoxPlayer cho Windows
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 7

=> Link tải NoxPlayer cho Mac
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 5

Nox App Player là giả lập Android được đánh giá cao hiện nay so với BlueStacks, khi chơi game Android trên Nox Player, bạn sẽ có cảm giác chơi sướng hơn cả trên Smartphone, đặc biệt NoxPlayer còn hỗ trợ bàn phím ngoài, gamepad, quay video màn hình, sử dụng nhiều app cùng một lúc mà không phải công cụ nào cũng làm được.

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 11

Ưu điểm và một số tính năng chính của Nox App Player có thể nhắc đến là:

- Tích hợp sẵn Google Play rất tiện dụng.
- Chế độ Multiplayer cho phép người dùng giả lập có thể mở và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc chơi cùng lúc nhiều game trên cùng một màn hình.
- Được thiết kế đặc biệt với gamepad hỗ trợ chơi game.
- Chạy được trên Windows 10.

5. Phần mềm giả lập Android MEmu App Player

=> Link tải MEmu cho Windows
Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 7

MEmu App Player còn được gọi tắt là MEmu - một giả lập Android miễn phí cũng khá nổi tiếng và đáng để sử dụng. MEmu cho phép bạn chơi game hay chạy các ứng dụng Android trên màn hình lớn của máy tính với nhiều tính năng tùy chỉnh linh hoạt. Ứng dụng này sẽ tự động thay đổi các thông số của game và ứng dụng của điện thoại sao cho phù hợp khi sử dụng trên máy tính mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? 13

Ưu điểm MEmu App Player có thể kể đến là:

- Mở cùng lúc nhiều giao diện.
- Chỉnh sửa, thiết lập các thông số kỹ thuật trong quá trình sử dụng.
- Hỗ trợ chia sẻ file với máy tính và ngược lại.
- Ứng dụng hiện đang phát triển tính năng xem Live stream qua ứng dụng riêng.
- Xem các chương trình truyền hình yêu thích.
- Hỗ trợ kéo, thả file.

Nhược điểm MEmu App Player:

- Khá ngốn tài nguyên của máy nếu bạn mở cùng lúc nhiều giao diện.
- Vẫn còn một vài lỗi treo máy trong quá trình sử dụng

Trên đây là danh sách các ứng dụng Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu tốt nhất hiện nay, cùng các tính năng hay mà chúng tôi có gắng tổng hợp cung cấp để các bạn có được cái nhìn tổng quát nhất trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình.

Bên cạnh những ứng dụng, phần mềm được tổng hợp trong bài viết này thì vẫn còn nhiều các ứng dụng giả lập khác chưa được nhắc tới như Remix OS, AMIDuOS hay MirrorGo... các bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng để cài đặt, trải nghiệm. Tuy nhiên theo đánh giá chung của chúng tôi thì với 5 phần mềm vừa được giới thiệu ở trên là hoàn toàn đủ để bạn có thể chọn lấy cho mình một phần mềm và có thể sử dụng được ngay. Chúc bạn thành công!


Nếu bạn muốn tìm một phần mềm giả lập cho Macos thì hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp 7 phần mềm giả lập Android trên Mac không thể bỏ qua trên Taimienphi.vn để dễ dàng lựa chọn một phần mềm phù hợp cho mình nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn