File Word bị mã hóa không mở, không sửa được

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 282 view
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng File Word bị mã hóa không mở được và để xác định được rõ nguyên nhân thì rất khó. Tuy nhiên vấn đề mà chúng ta cần phải lo trước mắt là làm thế nào để File Word bị mã hóa không mở được. Hướng dẫn sau đấy sẽ cho các bạn biết cách thực hiện.

Tình trạng một số File Word bị mã hóa không mở được xảy ra khá nhiều và đa phần nó rơi vào các file tải từ mạng hoặc các file nhận được từ bạn bè. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khi bạn mở file lên và gặp lỗi trên. Đây cũng là lỗi thường gặp trong Word do đó chúng ta cần phải biết được cách sửa lỗi trên để nếu gặp lại lỗi này còn có cách đề khắc phục. Vì nó là lỗi thường gặp trong Word nên cách khắc phục nó cũng khá đơn giản.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 0

Và tốt nhất là bạn nên tìm cách khắc phục File Word bị mã hóa không mở được ngay khi gặp bởi nếu kéo dài nó sẽ làm bạn khó chịu cũng như có một vài sự cố nếu như bạn cần file đó.

Khắc phục File Word bị mã hóa không mở được

Bước 1: Để sửa File Word bị mã hóa không mở được trước tiên chúng ta phải tắt bỏ chế độ block của file đi, tức gạt bỏ lớp bảo vệ đi. Lớp bảo vệ này thường thấy ở file khi tải từ ngoài về. Bạn hãy click chuột phải vào file > chọn Properties.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 1

Bước 2: Tiếp sau đó bạn chỉ cần tích vào unblock và chọn Apply để hoàn tất việc bỏ block file đi.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 2

Sau đó nhấn OK để xác nhận tác vụ cũng như đóng file này lại.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 3

Bước 3: Sau đó bạn mở một file Word bất kỳ lên, có thể là file trắng rồi nhấn vào File.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 4

Bước 4: Chọn tiếp tục Open >Browse để chỉ đến nơi chứa File Word bị mã hóa không mở được.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 5

Bước 5: Tại đây bạn chọn File Word bị mã hóa không mở được nhưng khoan hãy mở vội.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 6

Bước 6: Trong phần All Files, lựa chọn kiểu Files bạn chọn khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 7

Và tại phần Open ở phía dưới mở rộng ra chúng ta chọn Open and Repair.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 8

Cuối cùng hệ thống sẽ mở File Word bị mã hóa không mở được của bạn lên và được hay không kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức.

File Word bị mã hóa không mở, không sửa được 9

Trên đây là cách sửa File Word bị mã hóa không mở được, với việc sử dụng cách sửa lỗi File Word bị mã hóa không mở được này không chắc chắn 100% nhưng tỉ lệ thành công cũng là khá cao và bạn nên áp dụng thử trước khi tìm các giải pháp khác.

Nếu áp dụng cách trên vẫn không giúp bạn sửa File Word bị mã hóa không mở được thì hãy thử xem 10 cách khắc phục file Word bị hỏng được biên soạn bởi chúng tôi, trong bài là cách khắc phục file Word bị hỏng với 10 cách phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.


Một lỗi khác cũng hay bắt gặp khi soạn thảo văn bản trong word đó là lỗi font chữ, nguyên nhân dẫn tới lỗi font chữ trong word có nhiều yếu tố khác nhau, nếu bạn gặp tình trạng này, thử tham khảo các cách sửa lỗi font chữ trong word mà chúng tôi đã giới thiệu xem sao nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong File Word bị mã hóa không mở, không sửa được mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về File Word bị mã hóa không mở, không sửa được, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn