File excel tính toán sức chịu tải của cọc

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 372 view
Trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng thì việc tính toán sức chịu tải của cọc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây gửi đến bạn nhiều file excel tính sức chịu tải của cọc nhằm giúp bạn xác định nhanh SCT của cọc, từ đó đưa ra phương án bố trí nền móng công trình phù hợp.

Sức chịu tải của cọc là gì? Sức chịu tải của cọc là sức chịu tải nhỏ nhất theo đất nền (Pđn) và theo vật liệu (Pvl). Sức chịu tải theo đất nền là khả năng chịu tải của sức kháng thành cộng với sức kháng mũi cọc. Sức chịu tải theo vật liệu là khả năng chịu tải của vật liệu làm cọc trong quá trình chịu lực và thi công, có xét tới các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng cọc (trong quá trình thi công) và sự tương tác của nền đất xung quanh cọc (làm tăng khả năng ổn định của cọc).

File excel tính toán sức chịu tải của cọc 0

Bảng tính toán sức chịu tải của cọc

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn file excel tính toán sức tải của cọc của Th.s Lê Anh Hoàng - Đây là file đã được tác giả viết bằng 1 số hàm excel và VBA.

- Tải file excel tính toán sức tải của cọc TẠI ĐÂY
- Tải font VNI hỗ trợ đọc file excel tính toán sức chịu tải của cọc: Font VNI
- Xem thêm cách cài font VNI trên máy tính, laptop

Giao diện phần thuyết minh của chương trình khi mở file:

File excel tính toán sức chịu tải của cọc 1

Bạn có thể tính toán sức chịu tải giới hạn và tính sức chịu tải tính toán của cọc:

File excel tính toán sức chịu tải của cọc 2

Giao diện tính toán sức chịu tải của cọc theo Vật liệu:

File excel tính toán sức chịu tải của cọc 3

Bạn có thể xem Bảng tra Qm để tính toán sức chịu tải của cọc:

File excel tính toán sức chịu tải của cọc 4

Đồng thời có thể thay đổi các thông số về Cọc và Vật liệu làm Cọc:

File excel tính toán sức chịu tải của cọc 5

Trên đây là bài chia sẻ về File excel tính toán sức chịu tải của cọc trong xây dựng. Với file này khi sử dụng, bạn sẽ tra và tính toán được chi tiết sức chịu tải của cọc từ đó có phương án xây dụng nền móng công trình phù hợp nhất.


Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm file exel tính móng đơn thì hãy xem ngay bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong File excel tính toán sức chịu tải của cọc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về File excel tính toán sức chịu tải của cọc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn