Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào?

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào?

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 98 view
Facetime là gì ? cách sử dụng Facetime ra sao chính là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng iPhone, iPad hay thậm chí Macbook cũng không biết mặc dù đã nghe nói rất nhiều lần. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn biết Facetime là gì cũng như cách sử dụng Facetime như thế nào nhé.

Theo bạn Facetime là gì ? Facetime đơn giản là một ứng dụng độc quyền chỉ áp dụng cho hệ điều hành iOS hay MacOS giúp người dùng hệ sinh này có thể kết nối với nhau thông qua hình thức video call, hoặc call thông thường hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng Facetime thì yêu cầu duy nhất bạn cần phải làm là kết nối với thiết bị iOS tương đồng, thứ 2 phải là kết nối WiFi hoặc 3G / 4G.

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? 0

Hướng dẫn sử dụng Facetime là gì trên iPhone, iPad

Bước 1: Để có thể Facetime là gì, trước tiên chúng ta cần phải kích hoạt Facetime trong phần Settings trên máy, bạn chỉ cần kéo xuống dễ dàng thấy có phần Facetime.

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? 1

Tại đây hãy kích hoạt nó lên, bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc chính tài khoản iTunes để thực hiện việc này.

Lưu ý: Nếu là trên iPad thì chắc chắn phải sử dụng trài khoản iTunes, không thể sử dụng số điện thoại được.

Bước 2: Sau khi kích hoạt Facetime, bạn có thể quản lý phần này cơ bản giống như cuộc gọi trên điện thoại vậy, tuy nhiên hãy tạm bỏ qua vấn đề đó vì Facetime sẽ sử dụng danh bạ của bạn để lấy liên lạc với các số dang sử dụng cùng hệ sinh thái.

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? 2

Giờ hãy ra ngoài màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Facetime trên đó.

Bước 3: Ở đây chúng ta có 2 chế độ là video call và call thông thường, bạn có thể nhập số điện thoại, địa chỉ Email hoặc tên trong danh bạ vào để hệ thống tự tìm. Nếu có kết quả trùng lặp chỉ cần nhấn vào để gọi.

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? 3

Bước 4: Đến bước này cũng giống như chúng ta gọi điện cho một ai đó mà thôi, một bên gọi thì bên kia có quyền nhấn nghe hoặc từ chối giống như nghe gọi bình thường. Về cơ bản thì Facetime chính là như vậy.

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? 4

Và tất nhiên sau khi kết thúc cuộc gọi sẽ hiện lịch sử người gọi, người nhận video call khi sử dụng Facetime. Đó là toàn bộ các tính năng chính của Facetime mà người dùng có thể sử dụng.

Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? 5

Qua hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Facetime là gì rồi phải không nào. Cách Facetime hoạt động cũng giống như rất nhiều các ứng dụng cho phép gọi video với bạn bè trên di động. Điểm khác là nó chỉ hoạt động trên iOS hoặc MacOS mà thôi. Ngoài ra chúng ta có thể quay video màn hình Facetime trên Mac OS cực kỳ đơn giản, đây cũng là một trong những tính năng hay mà ít người biết đến. Nếu bạn chưa hề biết đến nó, có thể tham khảo ngay cách quay video màn hình FaceTime trên Mac OS tại đây và làm theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản của chúng tôi.


Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm top 3 phần mềm gọi video nhóm miễn phí tốt nhất của chúng tôi, trong bài viết đều là các phần mềm gọi video nhóm miễn phí được đánh giá bởi chính người dùng hiện nay.

Trên đây là tất cả những gì có trong Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn