Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 98 view
Có nhiều cách để sử dụng chat, nhắn tin trên Facebook như sử dụng từ trang web chính thức của Facebook, sử dụng phần mềm Facebook Messenger cho PC. Mỗi cách đều có những đặc điểm thú vị, bạn có đang sử dụng những cách thông dụng nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây hay không?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới có khả năng chia sẻ nội dung và kết nối mọi người. Một tính năng không thể thiếu của Facebook là Facebook Messenger được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chat và nhắn tin Facebook Messenger trên máy tính và laptop.

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 0

Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop

1. Chat trực tiếp trên Facebook

Tính năng chat và nhắn tin được tích hợp ngay trên giao diện chính của Facebook. Người dùng có thể bấm trực tiếp vào tên người nhận mà không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ nào khác để chat Facebook Messenger cho PC.

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 1

2. Sử dụng trang web chat chính thức của Facebook

Facebook đã tách Messenger thành một dịch vụ riêng biệt hoạt động trên nhiều nền tảng. Đương nhiên, Facebook Messenger cho PC sẽ hoạt động tốt trên nền tảng web. Các bạn có thể truy cập và chat trực tiếp Tại đây.

Tin nhắn và lịch sử chat của các bạn sẽ được đồng bộ trực tiếp với Facebook. Với trang web này, bạn có thể chat Facebook Messenger và sử dụng đầy đủ các tính năng mà Facebook cung cấp như Gửi file, ghi âm, gọi thoại hay thay đổi giao diện chat. Bạn đã có một phần mềm Messenger cho máy tính rất đơn giản và hữu dụng.

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 2

3. Sử dụng phần mềm Facebook Messenger cài trực tiếp trên máy tính

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Facebook Messenger như một phần mềm riêng biệt được cài đặt trên máy tính, bạn có thể tải và cài đặt Messenger cho máy tính tại đây: Download Messenger for Desktop.

Phần mềm này có tác dụng tương tự như phần mềm chat Facebook Messenger trên giao diện web. Tuy nhiên, hoạt động như một phần mềm chat riêng biệt với các tính năng nâng cao mà những nhà phát triển mang tới như thay đổi chủ đề, màu sắc hiển thị, kiểm tra chính tả…

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 3

Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, các bạn chỉ nên tải những phần mềm này từ những nguồn tin cậy, tránh tình trạng tải nhầm những phần mềm lừa đảo và độc hại sẽ có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Facebook hoặc lây nhiễm mã độc.

4. Sử dụng Facebook Messenger cho Windows 10

Trên chợ ứng dụng của Windows 10 (Windows Store), các bạn cũng có thể tìm kiếm và cài Facebook Messenger chính chủ từ Facebook. Đây là phần mềm do chính Facebook phát triển dành riêng cho máy tính chạy Windows 10 với đầy đủ các tính năng. Vì vậy, đây cũng sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho các bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 muốn chat Facebook Messenger trên laptop, để tìm kiếm và cài Facebook messenger các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Store trên Start Menu Windows 10

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 4

Bước 2: Trong ô Tìm kiếm, gõ “Messenger”, bấm vào kết quả đầu tiên khi tìm kiếm

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 5

Bước 3: Bấm “Get” để bắt đầu cài đặt

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 6

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, các bạn khởi động phần mềm và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 7

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc tải Facebook Messenger cho laptop, PC của mình.

Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop 8

Trên đây là một số hướng dẫn để các bạn sử dụng Messenger cho máy tính. Các bạn có thể chọn lựa những cách thức để có thể chat và nhắn tin Facebook ngay trên máy tính, laptop của mình sao cho phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng cài Facebook cho Win 10 mà bạn đang sử dụng.


Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng Facebook Messenger, bạn hoàn toàn có thể đổi đổi tên messenger khi chat với người thân hoặc bạn bè, cách đổi tên messnger là tính năng khá thú vị khi bạn không muốn sử dụng tên nick mặc định của mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Facebook Messenger cho PC, Chat và nhắn tin Facebook trên máy tính, laptop, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn