Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu

Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 234 view
Hiện nay Excel hỗ trợ rất nhiều hàm thống kê, hàm toán học, logic, ... Và STDEV là một trong những hàm thống kê được nhiều người quan tâm, hàm giúp bạn tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu.

Hàm STDEV trong Excel giúp bạn ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu. Độ lệch chuẩn là số đo độ phân tán của các giá trị so với giá trị trung bình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cú pháp cũng như cách sử dụng hàm này.

Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu 0

Hướng dẫn cách dùng hàm STDEV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú phápSTDEV(number1,[number2],...)

Trong đó:

- Number1: Đối số đầu tiên tương ứng với mẫu tổng thể. Giá trị bắt buộc.
- Number2: Đối số từ 2 đến 255 tương ứng với mẫu tổng thể. Giá trị tùy chọn không bắt buộc

Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu 1

Xét ví dụ

Ta có 3 sản phẩm, ứng với mỗi sản phẩm có độ bền tương ứng với number1…như hình bên dưới. Để tính độ lệch chuẩn ta thực hiện như sau: Nhập công thức tại ô E5, ta được kết quả như hình dưới.

Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu 2

Sao chép công thức xuống các ô dưới

Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu 3


Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm STDEV trong Excel để tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu rồi đó. Bạn có thể sử dụng một mảng đơn hay tham chiếu tới một mảng thay thế cho các đối số được phân tách bởi dấu phẩy. Bạn có thể áp dụng hàm này trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007 và Office 2003


Trên đây là tất cả những gì có trong Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Excel - Hàm STDEV, Hàm ước tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn