Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 289 view
Trong chương trình xử lý bảng tính Excel có rất nhiều công thức tính toán hữu ích khác nhau. Trong vô vàn công thức của Excel thì có hàm Roundup giúp bạn làm tròn những số tập phân trong bảng tính. Để biết cách sử dụng hàm này bạn hãy theo dõi bài viết hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong Excel dưới đây nhé.

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng sẽ giúp bạn sử dụng hàm này để làm tròn các số thập phân một cách tự động và nhanh chóng nhất trên bảng tính Excel chắc chắn bạn đã gặp qua nếu bạn đã tham học excel ở trên lớp hoặc các trung tâm. Trong lượng dữ liệu Excel khổng lồ thì bạn nên sử dụng làm roundup nhằm làm tròn số giúp tiết kiệm thời gian tính toán, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel 0

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong excel

Định nghĩa : Hàm Roundup trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDUP(A, B)

- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn lên

- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDUP(C6,0) hoặc =ROUNDUP(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 13 . Bởi vì 13 lớn hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel 1

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn Hàm Roundup cú pháp và cách dùng làm tròn số lên trong Excel của hàm này giúp bạn tính toán nhanh hơn khi xử lý dữ liệu liên quan đến con số trong bảng tính.


Qua ví dụ trên hẳn bạn cũng đã biết cách hoạt động và sử dụng của hàm này. Để nhanh chóng làm quen với các hàm tính toán, xử lý trong Excel thì bạn cũng cần quan tâm tới các hàm cơ bản trong Excel để nhanh chóng thông thạo những hàm giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc tốt nhất với phần mềm hỗ trợ bảng tính này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn