Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm

Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 558 view
Khi thực hiện một phép tính liên quan đến ngày tháng, nhiều lúc bạn chỉ muốn lấy ngày để sử dụng cho phép toán của mình. Thay vì bạn sử dụng phương pháp thủ công thì Excel hỗ trợ cho bạn một hàm để lấy ngày đó là hàm DAY.

Hàm DAY là hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm, nhờ đó bạn có thể lấy giá trị ngày trên bảng tính Excel hay nói cách khác là tách ngày dễ dàng, thông qua các ví dụ minh họa dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cú pháp và cách sử dụng của hàm DAY.

Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm 0

Hướng dẫn dùng hàm DAY trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú phápDAY( Serial_number)

Trong đó: Serial_number là giá trị bắt buộc. Là giá trị ngày, tháng, năm mà bạn muốn lấy ra ngày

Chức năng: Tách giá trị ngày trong một ngày, tháng, năm cụ thể. Ngày được trả về dưới dạng số nguyên, có giá trị từ 1 đến 31.

Ví dụ: Cho bảng tính như hình dưới. Yêu cầu tách giá trị ngày

Mẹo Trong quá trình nhập dữ liệu định dạng ngày tháng vào bảng tính bị lỗi, không đúng định dạng mong muốn, bạn có thể tham khảo Cách xử lý lỗi ngày tháng trong Excel

Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm 1

- Bạn nhập công thức tại ô D6=DAY(C6), ta được kết quả trả về giá trị ngày trong ô D6

Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm 2

- Sao chép công thức cho đến hết hàng cần tách giá trị ngày, ta được kết quả

Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm 3

Excel hỗ trợ cho bạn rất nhiều hàm liên quan đến ngày tháng như: Hàm Month trong Excel, hàm Year trong Excel, ... bạn có thể tự tìm hiểu thêm để có thể áp dụng thành thạo vào quá trình tính toán của mình.


Có nhiều bạn khi sử dụng Excel bị sai ngày tháng, dẫn tới cách mô tả dữ liệu không đúng, lúc này bạn cần dịnh dạng lại ngày tháng trong bảng tính Excel của mình, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo mẹo định dạng ngày tháng trong Excel tại đây.

Trên đây là tất cả những gì có trong Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn