End Up là gì? Ý nghĩa và đặt câu với End Up

End Up là gì? Ý nghĩa và đặt câu với End Up

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 282 view
Bình thường động từ End có nghĩa là kết thúc, chấm dứt còn phó từ Up có nghĩa là trên, ở trên, phía trên, ... , được sử dụng để chỉ vị trí, địa điểm. Vậy khi kết hợp End Up nghĩa là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mỗi từ tiếng Anh sẽ có nghĩa đa dạng theo ngữ cảnh phù hợp. Mặc dù nghĩa của từ end up một số người hiểu nhưng chưa rõ về sử dụng chúng như thế nào trong các trường hợp. Do vậy, nếu bạn bắt gặp từ end up thì có thể hiểu theo những nghĩa mà Taimienphi.vn giới thiệu. Ngoài ý nghĩa là kết thúc, chấm dứt thì end up còn nghĩa nào khác nữa? End up đi với gì? 

End Up là gì? Ý nghĩa và đặt câu với End Up 0

 

End Up nghĩa là gì ?

Khi kết hợp End Up ta lại được nghĩa mới, tùy vào hoàn cảnh khác nhau mà End Up sẽ mang nghĩa khác nhau.

Trước hết, nghĩa cơ bản nhất của End Up là làm gì đó không có kế hoạch, cuối cùng dẫn đến kết cục, kết thúc, chấm dứt hoặc rơi vào tình trạng, đến nơi đó một cách tình cờ. 

Ví dụ:

- I couldn't get ticket go to Sa Pa, so I ended up going to Ha Noi: Tôi không mua được vé đi Sa Pa, vì vậy tôi về Hà Nội.
- Keep on doing that and you'll end up in serious trouble: Cứ tiếp tục làm những điều anh muốn đi, rồi anh sẽ gặp báo ứng mà xem.

End Up đi với gì? Sử dụng End Up sao cho hợp lý là điều cần thiết để người nghe hiểu được những gì mình nói. End Up có thể đi với các cụm từ sau:

- To end up: đến đích, cuối cùng

 Ví dụ: He intends to get married but end up he choiced go to study abroad

- End up with: kết quả của một thứ gì đó

Ví dụ: She tried to study hard but end up with a poor mark (Cô ấy đã nỗ lực học chăm chỉ nhưng kết quả vẫn bị điểm kém)

Trong các bài tập ngữ pháp tiếng Anh, cấu trúc sử dụng với end up có thể xuất hiện trong bài trắc nghiệm, viết lại câu hoặc đọc hiểu. Vì vậy, nếu trong trường hợp đặt câu với end up thì bạn đọc có thể dùng đa dạng theo ngữ cảnh khác nhau. Hiểu rõ được ý nghĩa của End up, bạn cũng sẽ thuận lợi hơn khi bắt gặp cụm từ trong đề thi. 

End Up là gì? Ý nghĩa và đặt câu với End Up 1

End Up còn có nghĩa là mũi hếch 

Ngoài ra trong trường hợp khác End Up còn có nghĩa là mũi hếch, được sử dụng để miêu tả, đánh giá hình dạng mũi của một người nào đó.

Ví dụ: She is end up (Cô ấy bị mũi hếch) 

Các từ viết tắt mặc dù được sử dụng nhiều nhưng chúng vẫn còn tồn tại hạn chế. Bởi viết tắt có thể hiểu theo nhiều nghĩa nên khiến người dùng bối rối. Đặc biệt, khi dùng En up không đúng ngữ cảnh thì bạn sẽ trở thành trò cười khi bị người khác chế giễu. Ngoài End Up thì nếu chưa biết OMG nghĩa là gì, bạn tìm hiểu về OMG tại đây.


Trên mạng xã hội, tại các cuộc trò chuyện trên facebook, giới trẻ thường hay nhắc đến từ Inbox, VậyInbox nghĩa là gì? Inbox có sự giống hay khác với PM (Private Massage)? Bạn đọc có thể tham khảo các thông tin về Inbox và PM tại các bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ.

Trên đây là tất cả những gì có trong End Up là gì? Ý nghĩa và đặt câu với End Up mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về End Up là gì? Ý nghĩa và đặt câu với End Up, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn