Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 77 view
Trong quá trình cài Windows 10 bạn không để ý tới tên đặt cho máy tính và muốn thay lại tên đó. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đổi tên máy tính Windows 10 với các bước đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Khi cài đặt, nhiều người hay lầm tưởng PC Name trên Windows 10 với tên của mình. Do vậy nó sẽ gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng điền nhầm tên như vậy, hãy tham khảo cách thay đổi tên máy tính Windows 10 dưới đây để biết thêm chi tiết.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10

Cách đổi tên máy tính Windows 10 tương đối đơn giản chứ không còn “loằng ngoằng” như Win 7 và Win 8 nữa.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào menu Start, tiếp đến chọn Settings.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10 0

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn System như hình minh họa.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10 1

Bước 3: Tại đây bạn chọn About  rồi bấm vào Rename PC.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10 2

Nhập tên mới cho máy tính chạy Windows 10 của mình.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10 3

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại để hoàn tất.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10 4

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách thay đổi tên máy tính Windows 10. Sau khi PC Name được thay đổi thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt được với các máy tính khác trong cùng mạng LAN. Việc cài Windows 10 đôi khi sẽ làm bạn quên đi việc đặt tên cho máy tính của mình, với cách trên thì bạn đã có thể đổi tên một cách thoải mái.


Cũng giống với việc cài Windwos 10, nếu ghost windows 10 thì sau khi thành công, các bạn cũng sẽ phải đặt lại tên cho máy tính của mình, hãy làm theo cách trên để có thể thay đổi tên tùy ý nhé


Trên đây là tất cả những gì có trong Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn