Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 79 view
Hiện nay, đổi kích thước ảnh trên máy tính có rất nhiều cách như dùng website thay kích cỡ ảnh hay dùng phần mềm, Photoshop. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách thay đổi ảnh với công cụ Paint.

Chỉnh sửa ảnh bao gồm thay đổi kích thước ảnh hiện nay có rất nhiều phần mềm làm được như Photoshop, PhotoScape, Fotor hay Paint.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 0

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả

Tuy nhiên chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop có ưu điểm hơn nhiều so với việc dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint hoặc PhotoScape, Fotor để resize ảnh photoshop nhờ những tính năng như chỉnh ảnh theo form quy định hoặc tùy ý. Hơn hết nếu nắm được cách chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop và ghép ảnh trong Photoshop, bạn sẽ dễ dàng làm chủ hơn công cụ chỉnh sửa ảnh ấn tượng này.
 

Chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop, thay đổi kích thước ảnh bằng Photoshop

*Chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop bằng chức năng chỉnh kích thước (Image Size).

Bước 1: Để chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop, các bạn cần nhập ảnh vào trong phần mềm. Click chọn File >Open để mở trình tìm kiếm và nhập ảnh vào trong Photoshop.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 1

Bước 2: Sau khi đã đưa ảnh vào trong Photoshop, bạn click chọn Image >Image Size. Để kích hoạt nhanh chức năng Image Size, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng phím tắt Photoshop (Ctrl + Alt + I). Nên nhớ sử dụng phím tắt Photoshop thường xuyên để tối ưu cách dùng với Photoshop nhé.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 2

Bước 3: Trong cửa sổ Image Size, các bạn chỉ cần nhập kích thước mà bạn muốn chuyển đổi vào trong hai mục Width Height tại hai mục Pixel Dimesions hoặc Document size.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 3

Ví dụ chỉnh sửa kích thước ảnh trong Photoshop
Trong ví dụ này, Taimienphi.vn muốn chuyển kích thước ảnh từ 550 x 389 về kích thước ảnh mới là 330 x 233. Để đổi kích thước ảnh trong Photoshop theo mong muốn, các bạn chỉ việc nhập thông số vào hai mục Width và Height.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 4

Và đây là kết quả sau khi người dùng thay chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 5

Ngoài ra để hiểu chuyên sâu hơn các chức năng, các bạn có thể tìm hiểu các thông tin sau:

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 6

- Pixel Dimensions: Kích thước các chiều của điểm ảnh gồm Width (chiều rộng) và Height (chiều cao). Người xem có thể dễ dàng quan sát được kích thước tệp ảnh hiện tại như chữ K: Kilobytes, M: Megabytes hoặc G: Gigabytes. Thực tế nhiều người quan tâm tới chỉ số này hơn.
- Document Size : Kích thước tổng thể của bức ảnh. Cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm Width, Height và Resolution (độ phân giải). Khi thay đổi các thông số trong Document Size cũng làm thay đổi gián tiếp tới Pixel Dimesions và ngược lại.

Mục này cũng có nhiều thông số để đo các chiều của bức ảnh như cm, mm, inch, phần trăm, điểm,…

- Scale Styles: Loại tỷ lệ của ảnh (không quan trọng)
- Resample Image: Thiết lập ảnh sau khi thay đổi kích thước với nhiều tùy chỉnh liên quan đến cải thiện chất lượng ảnh sau khi chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop. Thông thường khi kích hoạt Resample Image, người dùng sẽ chỉ thay đổi được kích thước của Document Size do chức năng này tác động tới tất cả các điểm ảnh trong một bức ảnh nhất định.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 7

- Constrain Proportions. Chức năng này quan trọng nhất khi cho phép bạn khóa tỷ lệ khung hình, tức là khi bạn đổi kích thước ảnh trong Photoshop theo chiều cao thì chiều rộng cũng sẽ thay đổi theo.

Tại sao chức năng Constrain Proportions lại quan trọng?

Các bạn có thể thấy biểu tượng khóa xuất hiện bên cạnh hai thông số WidthHeight. Nếu bạn thay đổi một trong các thông số chiều rộng và chiều cao cũng sẽ thay đổi theo.

Ví dụ Taimienphi.vn đổi kích thước ảnh từ 550 x 389  về 200 x 150. Tuy nhiên khi đặt thông số Width (chiều rộng) về 200, thông số Height (chiều cao) của ảnh không hề thay đổi như theo ý muốn của người dùng.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 8

Vậy để thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop theo mong muốn các bạn chỉ việc bỏ tick chọn mục Constrain Proportions, sau đó nhấn OK để thay đổi kích thước ảnh trên Photoshop.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 9

Kết quả bạn đã có thể chỉnh sửa ảnh trong Photoshop theo ý muốn với kích thước 200 x 150.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 10

Bước 4: Bây giờ sau khi nắm được các thông tin quan trọng để chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop, các bạn đã có thể thay đổi kích thước ảnh Photoshop được rồi đó. Thay đổi xong, nhấn OK để thấy kết quả và lưu về máy tính.

Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả 11

Ảnh sau khi đã chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop.

Khi đã thay đổi được kích thước ảnh, bạn có thể sử dụng những bức ảnh đó để ghép ảnh trong Photoshop hay học cách chèn chữ vào ảnh theo tỷ lệ phù hợp nhất. Tất nhiên người dùng cần lưu ý việc chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop nếu không cẩn thận có thể dẫn tới giảm chất lượng ảnh và khiến ảnh bị xấu.

Do đó lời khuyên được Taimienphi.vn lưu ý tới bạn đọc đó là nên xem kỹ dung lượng file ảnh trước khi lưu ảnh trên Photoshop về máy tính, đồng thời sử dụng chức năng Save for web để biết trước chất lượng ảnh sau khi lưu ảnh trên Photoshop về máy nhé.


Chúc các bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2020 hiệu quả, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn