Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 494 view
Đổi hình nền máy tính win 10 không còn xa lạ gì với người sử dụng Windows 10 nhưng liệu bạn đã biết được hết các tính năng có trong phần thay đổi hình nên hay chưa. Hãy cùng Taimienphi.vn nghiên cứu sâu hơn vấn đề đổi hình nền máy tính Win 10 để xem có gì mà bạn bỏ qua hay không nhé.

Với nhiều người dùng Windows 10 phiên bản mới hay các phiên bản Windows 7, 8, đổi hình nền máy tính là cách để họ có thể làm mới giao diện và thay đổi giao diện desktop làm việc hàng ngày trở nên thú vị và đặc sắc hơn, và việc đổi hình nền máy tính Win 10 nếu muốn đẹp sẽ cần chọn những hình nền máy tính Win 10 độ phân giải cao thì mới làm nổi bật nhất có thể.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 0

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính Win 10 sao cho thật chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất nhé.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

Cách 1: Đặt hình nền máy tính Win 10 trực tiếp từ ảnh (đơn giản nhất)

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để đổi hình nền máy tính Win 10 vì bạn chỉ cần thực hiện một thao tác rất đơn giản đó là Nhấp chuột phải lên một ảnh bất kỳ và chọn Set as desktop background.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 1

Ngay sau đó hình nền desktop sẽ tự động thay đổi nhưng cách này không giúp bạn có thể thay đổi hình nền desktop Win 10 liên tục như cách thứ hai.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 2

2. Hướng dẫn đổi hình nền máy tính Win 10 bằng Settings
Để đổi hình nền trên máy tính Windows 10 chúng ta chỉ cần click chuột phải rồi nhấn vào Personalise là được. Về cơ bản thì đây chính là một trong những cách giúp bạn đổi hình nền máy tính Win 10.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 3


Bên trong đó hệ thống Windows 10 sẽ cho phép người dùng truy cập nhanh phần Background, ở đây sẽ có mọi thông số mà chúng ta cần biết về tùy chỉnh đổi hình nền máy tính Win 10 chuyên sâu hơn.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 4


- Đổi hình nền với Picture
Chế độ đầu tiên mà chúng ta làm quen chính là chế độ Picture, chế độ cơ bản nhất khi đổi hình nền máy tính Win 10. Về cơ bản thì đây là 1 trong 3 chế độ Windows 10 hỗ trợ, Picture cho phép chúng ta đổi hình ảnh bất kỳ và sử dụng nó làm hình nền.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 5


Sau khi lựa chọn xong Picture hãy kéo xuống dưới sẽ có một phần là Browse, ở đây người dùng chỉ cần click vào và truy xuất đến thư mực chứa file ảnh mà bạn muốn đổi hình nền máy tính Win 10.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 6


Không có giới hạn nào về độ phân giải cũng như kích cỡ, tuy nhiên hãy lựa chọn độ phân giải cao, tỉ lệ phù hợp (thường là 16:9) để hình ảnh hiển thị độ sắc nét tốt nhất có thể.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 7


Ngoài ra ở dưới hệ thống sẽ cho phép bạn hiển thị hình ảnh với 6 kiểu khác nhau, bạn đọc có thể xem chú thích giải nghĩa các chế độ này ở dưới đây.
* Fill: Hiển thị ảnh ở chế độ phù hợp với màn hình, cho dù ảnh bé hay to đều chỉ hiển thị ảnh bằng đúng kích cỡ của màn hình, nếu như bạn chọn ảnh bé hơn thì tất nhiên sẽ hiển thị ra ảnh bị vỡ
* Fit: Cho phép ảnh hiển thị ở chế độ gốc, nhưng nếu ảnh to hơn kích cỡ màn hình sẽ tự động được size lại cho phù hợp, còn nếu không đúng tiêu chuẩn 19:6 có thể xuất hiện vài khoảng đen trên màn hình đấy.
* Stretch: Ở chế độ này, dù ảnh bé hay không đúng chuẩn 16:9 sẽ luôn được căng ra để lấp đầy các vị trí trên màn hình của bạn.
* Tile: Hiển thị đúng độ phân giải của màn hình, nếu ảnh bé hơn độ phân giải màn hình thì hình ảnh sẽ tự lấp đầy bằng chỉnh hình đó. Còn nếu ảnh to hơn độ phân giải màn hình, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một phần của bức hình mà thôi.
* Center: Ở chế độ này, nếu ảnh bé hơn độ phân giải màn hình, hình ảnh sẽ được co lại ngay chính giữa.
* Span: Chế độ này sẽ giúp hình ảnh bé được căng đầy ra màn hình, và chỉ có tác dụng với hình ảnh bé mà thôi.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 8


- Đổi hình nền với chế độ Solid colour
Bạn có thể hiểu đơn giản cách đổi hình nền máy tính Win 10 với Solid colour tức là sử dụng các khối màu làm hình nền, có hàng chục khối màu cho người sử dụng lựa chọn thay vì lựa chọn một hình ảnh nào đó.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 9


Ngoài ra người dùng cũng có teher tự chọn cho mình một màu ưng ý với tỉ lệ sáng / tối theo ý muốn của mình. Điều đáng tiếc là chế độ này không cho kết hợp nhiều màu một lúc mà chỉ duy nhất 1 màu.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 10


- Đổi hình nền với chế độ Slideshow
Chế độ cuối cùng mà chúng ta có thể lựa chọn khi tiến hành đổi hình nền máy tính Win 10 là chế độ Slideshow. Đây là chế độ sẽ cho phép hình nền thay đổi theo thời gian (có thể thiết lập được) trong một thư mục chỉ định sẵn. Toàn bộ ảnh trong thư mục đó sẽ được hiển thị theo thứ tự mà bạn đã đặt ra.
Đầu tiên hãy chọn Slideshow trong phần Background và sau đó chọn Browse ở dưới.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 11


Ở phía dưới chúng ta chỉ cần lựa chọn folder bất kỳ chứ ảnh, hệ thống sẽ tự động lấy toàn bộ ảnh trong thư mục đó và làm hình nền theo thiết lập của bạn.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 12


Ở phía dưới chúng ta có thể lựa chọn thời gian 1, 10 hay 30 phút và lâu hơn là 1 giờ, 6 giờ hay 1 ngày.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 13


Hay lựa chọn cách đổi hình nền máy tính Win 10 theo thứ tự hay ngẫu nhiên với Shuffle hoặc chế độ tiết kiệm pin Alow Slideshow when on battery power. Cũng như 6 chế độ hiển thị ảnh Taimienphi.vn đã giải thích ở trên.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 14

Hình ảnh sau khi người dùng đổi hình nền máy tính Win 10.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 15

Dừng 1 phút: Các bạn để ý thấy trong bài hướng dẫn trên, toàn bộ giao diện Windows 10 có màu đen, trong khi mặc định của hệ thống là màu trắng. Đây là do Taimienphi.vn đã đổi màu giao diện thành màu đen (darkmode), nếu thích, bạn xem hướng dẫn chỉnh theme tối cho Windows 10 tại đây, Windows 10 đã rất ưu ái người dùng và trong tương lai ngoài việc chỉnh theme tối cho Windows 10 chúng ta còn có rất nhiều tính năng khác nữa.

Như vậy, Taimienphi.vn đã chỉ dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính Win 10 một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất. Thủ thuật đổi hình nền máy tính Win 10 bằng công cụ Personalize là cách thông dụng nhất nhưng còn một cách nhanh nhất mà người dùng có thể đổi hình nền máy tính Win 10 đó là đặt hình nền máy tính trực tiếp từ ảnh.

Có thể thấy, cách đổi hình nền máy tính Win 10 đã có nhiều thay đổi so với cách đổi hình nền máy tính Win 7 và Windows 8, nếu như Windows 7 và Windows 8 đều có chung cách đổi hình nền máy tính trong giao diện Personalization thì cách cài hình nền cho máy tính Win 10 lại được tích hợp trong Settings, tuy nhiên cách đổi hình nền máy tính Win 8, 8.1 lại có thể sử dụng theo cả hai cách.

Sắp tới dịp lễ 20 tháng 11, bạn hãy tải bộ hình nền 20/11 để thay ảnh nền máy tính nhé, nếu đang tìm cho mình một bộ hình nền desktop hợp phong cách nhất, đặc biệt nhân dịp mùa Noel đang tới gần, bạn có thể tham khảo bộ hình nền giáng sinh và hình nền ông già noel mà Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé, có rất nhiều bộ hình nền giáng sinh rất vui nhộn và thú vị đang chờ bạn đọc tải về nhé.


Chúc các bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn