Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào?

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào?

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 115 view
Em chào Anh/Chị Admin Taimienphi, nhà em đang sử dụng mạng VNPT và dạo gần đây em thấy mạng nhà em kém đi không rõ nguyên nhân tại sao. Vì vậy mà em muốn hỏi anh chị làm cách nào để xem địa chỉ IP mạng VNPT để em có thể đổi mật khẩu cũng như thay đổi mật khẩu wifi để tránh cho hàng xóm dùng chung. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, Trước tiên xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Taimienphi. Câu hỏi xủa bạn mình xin trả lời như sau:

Theo mặc định địa chỉ IP mạng VNPT được thiết lập sẵn trên các modem là 192.168.1.1 tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết. Việc tìm hiểu địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? cũng tương tự như việc chúng ta kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính. Trong trường hợp này, bằng nhiều cách bạn có thể xem địa chỉ IP mạng VNPT theo cách mà Taimienphi hướng dẫn sau đây. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa cho cho mình một cách kiểm tra địa chỉ IP phù hợp nhất nhé.

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào?

1. Xem địa chỉ IP mạng VNPT trên máy tính

Bước 1: Để xem địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào, trước tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Trên hộp thoại gõ lệnh cmd và nhấn Enter để truy cập Command Prompt.

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 0

Bước 2: Cửa sổ Command hiển thị các bạn tiếp tục gõ lệnh ipconfig /all rồi nhấn Enter.

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 1

Nếu bạn sử dụng dây mạng thì bạn xem trong phần Ethernet adapter Ethernet > Default Gateway.

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 2

Còn nếu bạn đang sử dụng wifi thì xem trong phần Wireless LAN adapter Wi-Fi > Default Gateway.

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 3

2. Xem địa chỉ IP mạng VNPT trên điện thoại

Bước 1: Từ giao diện sử dụng bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Wi-Fi

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 4

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào biểu tượng chứ (i) bên cạnh tên wifi đang kết nối

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 5

Ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy danh sách địa chỉ IP hiện ra, và để biết được địa chỉ mạng VNPT bạn chỉ cần quan tâm tới dòng Default gateway (Bộ định tuyến).

Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? 6

Khi đã có được địa chỉ IP mạng VNPT này bạn có thể dễ dàng thiết lập IP trên cả máy tính và điện thoại hoặc vào trang quản lý modem, router wifi bằng địa chỉ này. Để tiện cho việc thay đổi mật khẩu modem cũng như đổi mật khẩu wifi VNPT nhà bạn đang sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó nhé.


Cùng với đó, một số thiết bị mà VNPT cung cấp hiện nay có nhiều mã khác nhau đặc biệt là Huawei được sử dụng khá rộng rãi. Nếu như bạn thấy giao diện sử dụng lạ lẫm và khó có thể đổi mật khẩu wifi Huawei thì tham khảo hướng dẫn đổi tên wifi Huawei được nhiều người phản hồi tích cực với cách hướng dẫn chi tiết nhất có thể. Chúc bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Địa chỉ IP mạng VNPT như thế nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn