Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 709 view
Hiện nay, Taimienphi.vn nhận được câu hỏi "Deso là gì?" từ nhiều bạn đọc. Có thể thấy đây là từ viết tắt trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung mà được nhiều người sử dụng. Tìm hiểu nghĩa của từ Deso trong bài viết dưới đây.

Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ như AHBP, AD, ASAP, AVA, Beep, SVC, Deso .... Tuy nhiên với nhiều người lớn tuổi, người mới sử dụng Facebook, chắc hẳn sẽ băn khoăn nghĩa của từ đó. Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã chia sẻ SVC là gì trên Facebook, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa Deso là gì? Mời các bạn cùng tham khảo.

Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác? 0

Nghĩa của từ Deso

Deso là gì?

Không phải là từ viết tắt trong tiếng Việt hay trong tiếng Anh mà từ Deso là từ "Dễ sợ" được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook nên bạn dễ dàng bắt gặp từ này. Từ này mô tả người nào đó, thứ gì đó khiến cho người viết c ảm thấy sợ hãi. Bên cạnh từ "Deso" thay cho từ Dễ sợ thì nhiều người lại dùng từ "De so" hay "De sho".

Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác? 1

Nghĩa của từ Deso

Có thể từ Deso này bắt nguồn từ việc viết nhanh quá khiến cho từ bị sai, mất đi khoảng cách trắng nên tạo ra từ Deso. Dù cố ý hay vô tình thì từ này trở thành từ mà mọi người sử dụng nhiều thay cho từ "Dễ sợ".

Ví dụ: Người đâu mà xinh deso (Người đâu mà xinh dễ sợ)

Thông thường, từ dễ sợ thường sử dụng để cảm thán, biểu lộ cảm xúc khi nói tới người, sự vật nào đó mang tới cảm giác sợ hay ngạc nhiên. Bạn dễ dàng bắt gặp từ này khi sử dụng với các từ:

- Lầy deso- Ngu deso- Buồn deso- Đẹp deso- Dốt deso....

Trong nhiều trường hợp, Deso có thể là viết tắt của từ:
- Defence Export Services Organisation


Thông qua với bài viết trên đây giải nghĩa từ Deso là gì, hy vọng các bạn có thể hiểu và sử dụng từ này phù hợp, đúng với hoàn cảnh nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn