Đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà đón nhiều tài lộc, bình an

Đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà đón nhiều tài lộc, bình an

  • Admin
  • 04-04-2020
  • 337 view
Nhiều gia chủ thỉnh Phật Quan Âm về thờ với mong muốn gia đình luôn bình an, may mắn và công ăn việc làm suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm không đúng rất dễ đem lại nhiều điều không may mắn, gia đình không hòa thuận. Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính xác theo phong thủy vừa giúp thể hiện lòng tôn kính, vừa đem may mắn tới gia đình.
 

Ý nghĩa tâm linh khi thờ Phật Quan Âm tại gia

Theo tín ngưỡng dân gian và trong phật giáo, Phật Bà quan âm là vị Phật có quyền lực cao trọng, chỉ đứng sau Phật Tổ. Ta thường nghe câu Quan Âm Bồ Tát cứu khổ, cứu nạn, giúp người hoạn nạn qua cơn khó khăn. Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của những điều tốt đẹp, của sự từ bi, nhân hậu, bao dung, độ lượng, sẵn sàng cứu độ chúng sanh. Vì thế, thờ cúng mẹ quan âm tại nhà sẽ giúp mang đến cho gia đình những điều may mắn, tốt lành như:
 
Mẹ Quan Âm sẽ che chở, mang đến những điều may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp bạn quên đi bao muộn phiền, lo lắng, cuộc sống an bình và thanh thản hơn.
Ý nghĩa tâm linh khi thờ Phật Quan Âm tại gia
 
 
Để việc thờ cúng đúng cách thì việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm đúng cáh là vô cùng quan trọng.
 

Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm
Bàn thờ Phật Quan Âm không được đặt một cách tùy tiện, phải đảm bảo được các yếu tố như: không gian sạch sẽ, trang nghiêm, thanh tịnh. Nên quay mặt về những nơi có ánh sáng, không gian thoáng đãng. Nếu nhà bạn là nhà cao tầng nên đặt bàn thờ Phật trên tầng cao nhất của ngôi nhà.
https://dogogiaan.com/wp-content/uploads/2019/06/vi-tri-dat-ban-tho-phat-ba-quan-am.jpg
 
Bàn thờ phật phải đặt nơi trang nghiêm
Với những gia đình có không gian vừa phải, thì có thể đặt bàn thờ phật trong cùng không gian với bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, bàn thờ Phật Quan Âm luôn phải đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên ít nhất một bậc.
 
Tuyệt đối không đặt bàn thờ Quan Âm ở tại những nơi riêng tư, không trang trọng như: gầm cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây là những nơi này dễ phạm phải bất kính.
 
Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm tốt nhất trong nhà
Cũng giống như trưng bày bất kỳ vật phẩm phong thủy nào, bạn cần phải đặt đúng hướng mới có thể đem lại giá trị như mong muốn. Cách đặt tượng phật bà quan âm cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định để luôn đó may mắn và tài lộc, tránh điều kiêng kỵ để không phải gặp vận xui.
 
Điểm cần tránh là không nên đặt tượng Phật Bà chung với các tượng thờ khác. Điều này không những không đem lại may mắn còn thể hiện sự thiếu kính trọng. Vì Phật Bà là tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tịnh nên phải được thờ riêng.
 
Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tuyệt đối không quay mặt vào tường hay hướng vào nơi có tính chất riêng tư, thiếu trang nghiêm như phòng ngủ, nhà vệ sinh, gầm cầu thang.
Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm
 
 
 
Ngoài những nguyên tắc trên, gia chủ có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm phù hợp với bản mệnh của mình giúp đem lại nhiều may mắn, bình an:
 
+ Gia chủ mệnh Kim: người mệnh Kim thuộc tây tứ mệnh. Do đó, gia chủ nên đặt bàn thờ Quan Âm quay về các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ rất tốt.
 
+ Gia chủ mệnh Mộc: người mệnh Mộc thuộc đông tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ thuộc mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Phật quay về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ đem lại nhiều may mắn, bình an.
 
+ Gia chủ mệnh Thủy: người mệnh Thủy thuộc đông tứ mệnh. Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên bố trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm quay về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là tốt nhất.
 
+ Gia chủ mệnh Hỏa: mệnh hỏa thuộc đông tứ mệnh. Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hướng về các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam sẽ rất tốt cho gia đình.
 
+ Gia chủ mệnh Thổ: Mệnh Thổ thuộc tây tứ mệnh. Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Phật quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Tây Nam sẽ phù hợp với bản mệnh.
 
Tham khảo : Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu? Tư vấn vị trí đắc địa sinh tài lộc
 

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

Không phải ai cũng có duyên và thờ được Phật Bà, vì vậy, trước khi thờ, bạn cần tìm hiểu xem mình có thích hợp thờ hay không. Sau đó, tìm đến những cơ sở chế tác tượng Phật uy tín và chọn mẫu tượng cùng kích thước phù hợp để thỉnh phật quan âm về thờ.
lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia
 
 
Khi thờ mẹ quan âm, bạn không nên nghĩ tượng như những vật phẩm phong thủy khác vì thờ Phật mang nhiều ý niệm tâm linh hơn. Do đó, gia chủ tuyệt đối cần tránh phạm những điều cấm kỵ để không gặp phải những tai họa hay vận xui đáng tiếc. Vì thế, chỉ những người có lòng thành kính, kết hợp với cách thờ cúng mẹ quan âm đúng thì mới đón được nhiều phúc lộc, bình an mà Phật ban cho gia đình.
 
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu được cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm và hướng đặt bàn thờ Quan Âm đúng cách. Hi vọng với những chia sẻ của Gia An, bạn có thể lựa chọn cho mình được vị trí, hướng đắt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát phù hợp nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà đón nhiều tài lộc, bình an mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà đón nhiều tài lộc, bình an, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn