Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 603 view
Mục lục bài viết:
Các loại vũ khí trong Garena Free Fire rất đa dạng, từ vũ khí tầm xa như súng ngắm, tầm trung như súng lục cho đến tầm gần và "bá đạo" như chiếc chảo trong bếp, danh sách tổng hợp các loại vũ khí dưới đây sẽ mô tả và phân tích điểm mạnh, điểm yếu để sử dụng hay có cách chống lại hiệu quả trên đầu trường Garena Free Fire nhé! Danh sách các loại súng:
1. Cận Chiến/Melee.
2. Súng Ngắn/Handguns.
3. Súng Shotguns.
4. Súng Tiểu Liên/Submachine Guns.
5. Súng Trường Tấn Công/ Assault Rifles.
6. Súng Trung Liên/ Light Machine Guns.
7. Súng Trường Bắn Tỉa/ Sniper Rifles.
8. Súng Đại Liên/ Heavy Machine Guns.
9. Các loại vũ khí khác.

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 0

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire
 

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire

1. Cận Chiến/Melee

Vũ khí cận chiến thường hiếm khi được sử dụng trong game Free Fire, nhưng khi bạn hạ gục đối thủ đang cầm súng bằng những món đồ cận chiến này, hẳn bạn sẽ cảm thấy bản thân vô cùng bá đạo khi sở hữu cho bản thân một pha highlight hoành tráng trong sự nghiệp chơi game của mình.

Chảo/ Pan

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 1

Món vũ khí cận chiến bá đạo bậc nhất các game Battle Royale khi có khả năng đỡ đạn, đỡ mọi loại sát thương level 999999... Không bao giờ thủng, không bao giờ hỏng hóc dù bom rơi đạn lạc.

=>Cách tải, cập nhật và chơi Garena Free Fire OB22
=>Cách nhận kim cương miễn phí bản Free Fire OB22

Mã Tấu/Parang

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 2

Cảm giác trẻ trâu nổi dậy khi bạn cầm món vũ khí này, rất hữu ích trong việc đi hù dọa những kẻ tay không tấc sắt phải cuốn xéo khỏi khu vực loot đồ của bạn khi mới nhảy dù xuống.

Gậy Bóng Chày/Baseball Bat

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 3

Đây là món vũ khí cận chiến có tầm đánh xa nhất trong Free Fire, rất phù hợp cho các tình huống giáp lá cà bởi lợi thế trên. Nhưng hãy nhớ là gậy bóng chày không có khả năng đỡ đạn như Chảo đâu nhé.

Kiếm Nhật/Katana

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 4

Ai mà chả thích được cầm một thanh Katana trông vô cùng ngầu chứ nhỉ, Katana là vũ khí cận chiến có tầm đánh vừa, ngắn hơn gậy bóng chày một chút nhưng dài hơn tất cả các vũ khí còn lại. Chưa kể sát thương của Katana cũng rất lớn sẽ giúp bạn chiếm thế thượng phong trong một trận giác đấu.

2. Súng Ngắn/Handguns

Súng lục hay súng ngắn là nhóm vũ khí vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu game khi bạn vừa nhảy dù xuống, thời điểm mà sở hữu bất kì khẩu súng nào trong tay cũng mang lợi thế rất lớn trước những kẻ thù khác.

G18

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 5

Hay chúng ta thường biết đến với tên gọi lục trộm, G18 dù có sát thương thấp nhất trong số các loại súng lục nhưng bù lại, đây là khẩu súng ngắn có số lượng đạn nhiều nhất, có thể lên đến 20 viên khi gắn thêm phụ kiện hộp tiếp đạn đi kèm với chế độ bắn liên thanh/ full auto cực kỳ có lợi trong những vị trí chật hẹp lúc đầu game.

USP

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 6

Game thủ thường gọi khẩu súng này là lục cảnh, đây là khẩu súng lục tự động được đánh giá là tốt nhất thế giới. Trong Free Fire, USP có lượng sát thương trung bình với 12 viên đạn, đi kèm khả năng gắn các phụ kiện như băng đạn dài, nòng giảm thanh hoặc nòng giảm giật.

M500

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 7

Đây là khẩu súng ngắn có sát thương lớn nhất trong 4 khẩu súng, ngoài ra súng được gắn sẵn một ống ngắm 2X, nếu bạn kiếm được phụ kiện giảm thanh thì khẩu súng này sẽ trở thành sát thủ thời điểm đầu game. Nhược điểm của súng là chỉ có 5 viên đạn với độ giật lớn cũng như khả năng ổn định kém.

Lục Bạc/ Desert Eagle

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 8

Lục bạc với sát thương có kém đi so với M500 nhưng vẫn là một khẩu súng ngắn mạnh, độ giật thấp hơn, khả năng kiểm soát và độ chính xác được nâng lên cùng với băng đạn 7 viên. Đây vẫn là khẩu súng số 1 trong những khẩu súng ngắn.

Súng Trị Thương/ Treatment Gun

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 9

Đây là một khẩu súng ngắn kì lạ, khi bạn bắn vào kẻ địch, khẩu súng này sẽ lấy máu của đối phương để hồi máu cho bạn và đồng đội của bạn, điều này sẽ giúp bạn trở thành một bình máu di động. Nhược điểm là khẩu súng này không thể gắn thêm bất kì phụ kiện nào cùng tầm bắn kém.

3. Súng Shotguns

Nếu bạn sở hữu một khẩu Shotguns thời điểm đầu game, bạn đã tự động trở thành hung thần của mọi đối thủ. Sẽ chẳng ai với giáp 1 muốn đối đầu với một kẻ trên tay lăm lăm 1 khẩu shotgun sẵn sàng nã thẳng vào người mình ngay khi bắt gặp.

M1014

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 10

Đây là khẩu shotgun bán tự động có tầm bắn trung bình nhưng là tương đối xa so với dòng Shotguns. Lượng sát thương vừa phải nhưng được nhiều người yêu thích với 6 viên đạn lại có thể chiến đấu với kẻ địch ở khoảng cách trung bình.

M1873

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 11

Khẩu súng săn cưa nòng với 2 viên đạn sở hữu lực sát thương vô cùng lớn, người sử dụng khẩu súng này sẽ cần phải có kỹ năng bắn giáp chiến thật chuẩn xác nếu không muốn tự đào mộ chôn mình. Do đặc điểm cưa nòng nên khẩu súng này không có tầm bắn quá xa mà chỉ phù hợp cận chiến trong môi trường chật hẹp.

SPAS-12

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 12

Khẩu shotguns bá nhất trong Free Fire với tốc độ bắn nhanh, tầm bắn trung bình, độ chụm đạn cao và khả năng phá giáp thượng thừa. Kể cả những đối thủ mặc giáp 3 cũng phải né tránh sát thương trực tiếp từ khẩu súng này.

4. Súng Tiểu Liên/Submachine Guns

Đặc điểm của hầu hết những khẩu súng Tiểu Liên là đột giật thấp, dễ kiểm soát, dễ sử dụng cùng tính cơ động chiến đấu cao. Đổi lại sát thương và tầm bắn chỉ đạt mức trung bình, SMG phù hợp với các pha đối đầu trực diện ở khoảng cách trung bình đổ lại.

MP40

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 13

Khẩu súng tiểu liên phổ biến trong lực lượng Đức Quốc Xã trong thời kỳ Thế Chiến Thứ 2. MP40 cực kỳ dễ bắn nhờ độ giật thấp, tốc độ bắn nhanh và khả năng kiểm soát, hồi tâm súng cao. Bù lại súng chỉ có sát thương trung bình và ít có khả năng tùy biến phụ kiện, MP40 không thể lắp bất kì loại ống ngắm nào.

MP5

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 14

MP5 là khẩu súng có độ chính xác cao nhất trong dòng SMG, với tốc độ bắn nhanh người chơi dễ dàng hạ gục kẻ thù trong giây lát.

UMP

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 15

Tương tự MP5, UMP nhỉnh hơn một chút về mặt sát thương, dù tốc độ bắn không bằng MP5 nhưng điều đó lại giúp cho UMP trở nên ổn định hơn và phù hợp với hầu hết người chơi mới.

VSS

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 16

Khẩu súng tiểu liên này khá đặc biệt khi có tầm bắn xa nhờ vào thiết kế nòng súng, súng cố định sẵn một ống ngắm 4X và nòng giảm thanh với tiếng giảm thanh nhỏ nhất trong tất cả các loại súng giúp VSS trở thành một sát thủ thầm lặng với khả năng cấu rìa, bào mòn thể lực đối phương cực kỳ khó chịu.

P90

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 17

Đây là khẩu SMG mới nhất trong Free Fire và cũng là khẩu súng mạnh nhất trong chiến đấu tầm trung, khả năng bắn ghìm và chia cắt đối phương đáng nể nhờ vào số lượng đạn có thể lên đến 50 viên.

CG15

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 18

Đây là khẩu súng giả tưởng được lấy cảm hứng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng. Mặc dù là súng SMG nhưng lại có tầm bắn xa tích hợp sẵn ống ngắm. Điểm đặc biệt là súng có thể sạc năng lượng, năng lượng càng lớn thì sát thương càng cao, có thể hạ gục kẻ địch chỉ với 1 phát bắn chuẩn xác.

5. Súng Trường Tấn Công/ Assault Rifles

Là dòng súng phổ thông nhất, được nhiều người chơi tìm kiếm và tin dùng nhất về khoảng giữa và cuối một trận đấu, Assault Rifles cũng là dòng súng có số lượng nhiều nhất trong Free Fire, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng khẩu súng AR này nhé.

AK47

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 19

AK vẫn luôn là khẩu súng vô cùng mạnh mẽ trong hầu hết các game bắn súng nhờ vào độ chính xác và sát thương lớn mà nó gây ra cho đối thủ, có thể chiến đấu tốt ở mọi khoảng cách cùng tốc độ bắn đáng nể. Thế nhưng số người ưu tiên sử dụng AK là không cao do độ giật lớn, khó kiểm soát độ lệch tâm.

M4A1

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 20

Đây có thể được coi là khẩu súng cân bằng nhất trong tất cả các tựa game bắn súng với sát thương tốt, độ chính xác cao, tốc độ bắn nhanh, độ giật thấp, dễ kiểm soát. Cực kỳ hữu hiệu khi người chơi muốn bắn liên thanh ở tầm trung mà ko sợ bắn trượt quá nhiều.

M14

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 21

Là biến thể nâng cấp từ khẩu súng trường M1 Garand huyền thoại của quân đội Mỹ, đây là khẩu súng trường tiến công vô cùng hữu hiệu trong chiến đấu tầm trung đến xa. Độ ổn định, độ chính xác cực cao trong từng phát bắn.

SCAR

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 22

SCAR là khẩu súng trường tốt nhất cho người chơi mới tập làm quen với các kỹ thuật bắn liên thanh nhờ sự ổn định và khả năng hồi tâm nhanh chóng. Vấn đề của khẩu súng này là tốc độ bắn ì ạch thường khiến người chơi mất lợi thế trước đối thủ kể cả khi họ là người bắn trước.

SKS

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 23

Với những bạn đã được học giáo dục quốc phòng thì hẳn sẽ biết khẩu súng CKC được dùng để huấn luyện tháo lắp. Với việc có sẵn ống ngắm 4X, bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm thêm nữa. Khẩu súng này cũng sở hữu sát thương lớn hơn đáng kể so với M14 nhưng đổi lại là độ chính xác và độ giật của súng khá cao.

FAMAS

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 24

Famas là khẩu súng trường mới nhất và gần như là khẩu súng trường hoàn hảo về mọi mặt, điểm đặc biệt là Famas sở hữu chế độ bắn Burst Mode/ Bắn 3 viên một tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong áp chế tầm trung.

AN94

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 25

Sự xuất hiện của AN94 được coi như là 1 biến thể tốt hơn của AK47 khi khẩu súng này có lượng sát thương giảm chút ít so với AK nhưng bù lại độ giật giảm đi đáng kể với độ chính xác cao hơn.

Dragunov SVD (Chỉ xuất hiện tại các điểm tiếp tế và trong thùng thính)

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 26

Đây là khẩu súng trường tiến công tầm có sát thương lớn nhất cùng tầm bắn xa nhất, với sức mạnh của nó nên việc chỉ xuất hiện trong hòm đồ tiếp tế là điều dễ hiểu. Tuy nhiên tốc độ bắn cực chậm và khả năng hồi tâm thấp khiến cho khẩu súng này không phải là sự lựa chọn tối ưu đối với bất kì người chơi nào.

XM8

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 27

Thường được game thủ Việt Nam gọi với cái tên Súng Cá Mập, khẩu súng này được cập nhật sau và được coi là 1 sự thay thế hoàn hảo cho M4A1 và FAMAS với những chỉ số tốt hơn đáng kể.

Groza (Chỉ xuất hiện tại các điểm tiếp tế và trong thùng thính)

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 28

Sở hữu lượng sát thương hoàn hảo trong nhóm súng AR, Groza có độ chính xác cao, khả năng kiểm soát độ giật dễ dàng. Súng có tốc độ bắn vừa phải thích hợp sử dụng trong cả hai trường hợp bắn điểm xạ và liên thanh mà không cần thiết phải chuyển đổi sang chế độ bắn phát một.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sức mạnh của khẩu Groza, các bạn tham khảo bài viết Vũ khí mạnh nhất trong Free Fire tại đây.

6. Súng Trung Liên/ Light Machine Guns

Với ưu điểm là lượng đạn dồi dào, các khẩu súng trung liên là những món vũ khí gây rối vô cùng khó chịu cho bất kì đối thủ nào.

M60

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 29

Khẩu trung liên M60 vô cùng ổn định về mọi chỉ số, dù sát thương không cao nhưng lượng đạn nhiều chính là ưu điểm lớn nhất của khẩu súng này trong những tình huống trấn áp kẻ thù. Khá đáng tiếc M60 không thể gắn thêm ống ngắm nếu không nó đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo.

M249 (Chỉ xuất hiện tại các điểm tiếp tế và trong thùng thính)

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 30

Một khẩu Trung Liên với 100 viên đạn, có thể gắn ống ngắm xa, tầm bắn xa, độ chính xác, độ ổn định cao với sát thương vừa đủ chính là nỗi khiếp sợ cho bất kì phương tiện vận chuyển nào đang lưu thông trên đường. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi đang chạy bo sát đít mà bị khẩu súng này làm phiền.

7. Súng Trường Bắn Tỉa/ Sniper Rifles

Bị kẻ địch bắn tỉa từ xa mà không biết vị trí của chúng chính xác ở đâu luôn là nỗi ác mộng đối với bất kì người chơi nào.

Kar98k

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 31

Khẩu súng bắn tỉa nổi tiếng trong các game bắn súng sinh tồn Battle Royale từng là khẩu súng trường bolt-action tốt nhất thế giới trong thời kỳ Thế Chiến Thứ 2 do Đức Quốc Xã chế tạo ra. Dù chưa phải là khẩu súng bắn tỉa có sát thương lớn nhất nhưng có thể công nhận đây là khẩu súng bắn tỉa hiệu quả nhất trong Free Fire tính đến thời điểm hiện tại.

AWM (Chỉ xuất hiện tại các điểm tiếp tế và trong thùng thính)

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 32

Ác mộng của bất kì người chơi nào khi nghe thấy tiếng gầm vang mà khẩu súng này tạo ra, càng đáng sợ hơn nếu tiếng đạn xé gió hướng thẳng về phía bạn. Đây chắc chắn là khẩu súng bắn tỉa mạnh nhất trong Free Fire.

8. Súng Đại Liên/ Heavy Machine Guns

Súng Xoay Nòng/ Gatling Gun (Chỉ xuất hiện trong thùng thính)

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 33

Khỏi cần nói thì chắc ai cũng hiểu được sự nguy hiểm của món vũ khí này, cũng chính vì lẽ đó mà khẩu súng này chỉ có mặt trong thùng thính với tỉ lệ vô cùng hiếm.

9. Các loại vũ khí khác

Ngoài những dòng súng ống kể trên, Free Fire còn có một số loại vũ khí vô cùng hữu hiệu khác.

Nỏ/ Crossbow

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 34

Thứ vũ khí nguy hiểm bậc nhất trong game với chỉ một phát bắn chính xác duy nhất có thể hạ gục mọi đối thủ. Giá gì đây là cây nỏ thần của An Dương Vương với khả năng bắn liên thanh thì chắc chắn người người nhà nhà sẽ săn tìm rồi.

Súng phóng lựu/ M79

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 35

Vũ khí gây sát thương diện rộng đáng sợ nhất trong Free Fire, một phát bắn chính xác có thể tiêu diệt cả một Squad hoặc thổi bay một chiếc xe, không có cách nào để chống chọi với vụ nổ mà M79 gây ra. Đây có thể là vũ khí gây mất cân bằng nhất Free Fire hiện tại nhưng với tần suất xuất hiện cực thấp, lượng đạn vô cùng hạn chế và khả năng bắn chính xác không quá cao, có lẽ không phải lo lắng quá nhiều về vũ khí này.

Súng phóng lựu/ MGL140

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 36

Tương tự M79, tuy sức sát thương có phần kém hơn nhưng với khả năng bắn liên tiếp với ổ đạn tròn chứa đến 5 viên lựu đạn và có thể mở rộng băng đạn biến MGL140 trở thành món vũ khí oanh tạc vô cùng nguy hiểm.

Lựu đạn/ Grenade

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 37

Khác với M79, lựu đạn có thể được tìm thấy rất nhiều và sát thương thì chắc chắn miễn bàn, bạn sẽ không hề muốn tự nhốt mình trong một căn phòng khi kẻ địch thì lăm lăm trong tay hàng chục quả lựu đạn chuẩn bị bán cho bạn.

Lựu mù/ Flashbang

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 38

Bạn núp trong một góc ngôi nhà, nghe thấy tiếng bước chân ập đến từ tứ phía và một quả bom phát nổ lóe sáng trước mặt khiến bạn không thể nhìn thấy gì... chúc mừng bạn chuẩn bị toi đời.

Mìn/ Landmine

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 39

Chỉ cần đặt những quả mìn này trên những tuyến đường lớn đông xe cộ qua lại, kẻ địch sẽ không thể biết được chuyện gì sắp sửa xảy ra với chúng.

Bom Keo/ Gloo Wall

Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire 40

Đây là món vũ khí có khả năng phòng thủ hiếm hoi trong game, khi ném đi, mặt đất nơi trái bom chạm vào sẽ lập tức tạo ra một bức tường phòng thủ bằng keo để người chơi ẩn nấp. Rất hữu dụng trong những tình huống dầu sôi lửa bỏng

Ngoài ra, để chơi game pro hơn, các bạn cần biết cách setup bàn phím chơi game, tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài bàn phím chơi Garena Free Fire trên máy tính tại đây để biết thêm chi tiết.


Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là tất cả những gì có trong Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn