Công thức tính chu vi hình chữ nhật

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 381 view
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn, các em học sinh công thức tính chu vi hình chữ nhật, một trong những hình học có ứng dụng thực tế nhiều nhất. Mời các bạn, các em học sinh theo dõi.

Hình chữ nhật là một hình tứ giác đặc biệt khi nó có các góc của hình bằng nhau và bằng 90 độ, cặp cạnh đối song song và bằng nhau. Điều này giúp cho việc tính chu vi hình chữ nhật trở nên dễ học, dễ nhớ. Nếu bạn đã quên công thức tính chu vi hình chữ nhật thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Công thức tính chu vi hình chữ nhật 0

Công thức tính chu vi hình chữ nhật

Công thức tính chu vi hình chữ nhật

1. Công thức tính chu vi hình chữ nhật

Chúng ta có hình chữ nhật ABCD như hình dưới đây với chiều dài là achiều rộng là b

Công thức tính chu vi hình chữ nhật 1

Chúng ta sẽ có công thức tính chu vi hình chữ nhật như sau

Công thức tính chu vi hình chữ nhật 2

2. Ví dụ minh họa tình chu vi hình chữ nhật

- Bài toán: Tính chu vi hình chữ nhật ABCD ở trên khi biết a = 20cmb = 15cm

- Lời giải: Áp dụng công thức tính chu vi hình chữ nhật ở trên chúng ta sẽ có

Công thức tính chu vi hình chữ nhật 3

Vậy chu vi hình chữ nhật ABCD sẽ là: 70cm

Trên đây là công thức tính chu vi hình chữ nhật và ví dụ minh họa, hi vọng rằng với bài viết trên các bạn sẽ dễ dàng áp dụng công thức tính chu vi hình chữ nhật để giải quyết các bài toán mà mình gặp phải.


Hình bình hành cũng là một hình tứ giác đặc biệt, chúng ta có thể coi hình chữ nhật là một hình bình hành đặc biệt, vì vậy công thức chu vi hình bình hành cũng tương tự như công thức tính chu vi hình chữ nhật.

Trên đây là tất cả những gì có trong Công thức tính chu vi hình chữ nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Công thức tính chu vi hình chữ nhật, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn