Có nên nhổ lông ở vùng kín không?

  • Admin
  • 22-04-2020
  • 404 view

Theo Bác sĩ Maureen Whelihan’s – Thành viên Hội Sản phụ khoa Mỹ cảnh báo rằng việc tác động vào khu vực lông ở vùng kín sẽ hại nhiều hơn là lợi, bởi đây là khu vực nhạy cảm, có thể làm kích ứng nang lông, vết thương hở, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Để hiểu rõ hơn việc nhổ lông vùng kín có sao không, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

 Nhổ lông vùng kín có sao không?

Vài năm trở lại đây, việc waxing, tẩy/cạo/nhổ lông vùng kín đang ngày càng phổ biến. Nguyên nhân có thể do các chị em khám phá được công dụng hữu ích của vùng lông này cũng như không biết về tác hại của việc tác động vào khu vực nhạy cảm sẽ ảnh hưởng ra sao? Vậy nhổ lông vùng kín có sao không?

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học của Anh cho biết những người dân ở Brazil và vùng dân cư xung quanh có thói quen loại bỏ lông vùng kín dễ mắc bệnh u mềm. Đây là một loại bệnh do virus gây ra, có dấu hiệu nổi mẩn đỏ, viêm nang lông ở vùng da nhạy cảm, lây lan qua tiếp xúc da với người mắc bệnh, đặc biệt sẽ lan nhiều hơn nếu như bệnh nhân tiếp tục nhổ, cạo hay tẩy lông.

Nhổ lông vùng kín có sao không?

Cũng theo tờ JAMA Dermatology, lông mu có tác dụng bảo vệ “vùng tam giác”. Việc nhổ lông mu sẽ làm giảm chức năng của “mái hiên” bảo vệ này và tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công, gây bệnh phụ khoa. Tại sao lại nói vậy? Bởi lông vùng kín giúp ngăn không cho mồ hôi hay các chất bẩn chảy thẳng vào bộ phận sinh dục, cũng như điều hòa nhiệt độ cho vùng nhạy cảm mát vào mùa hè và giữ ấm hơn vào mùa đông. 

Việc nhổ không đúng cách vô tình phá vỡ chức năng của hàng rào bảo vệ, khi đó bạn dùng lực mạnh để kéo sợi lông ra khỏi bề mặt da, khiến nang lông đau và mẩn đỏ. Đặc biệt, khi mới loại bỏ lông mu thì da “cô bé” sẽ nhạy cảm hơn. Thời điểm này mà bước vào “cuộc yêu” thì vùng da nhạy cảm sẽ bị những tác động mạnh trong quá trình quan hệ gây tổn thương. Thực tế, chính lông mu làm giảm ma sát, giúp chuyện chăn gối được diễn ra nhẹ nhàng và trọn vẹn hơn.

Trường hợp nếu thấy lông mu quá dài, bạn chỉ nên tỉa gọn ngắn hơn 1 chút, khoảng 2-3cm là đẹp. Tuyệt đối không nên cạo sạch lông. Một điều cần lưu ý là lớp da dưới vùng kín rất mỏng và có độ pH riêng nên cần phải được che chở bằng lớp lông mu. Chính lý do đó, việc nhổ sạch sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho vùng da này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Có nên nhổ lông ở vùng kín không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có nên nhổ lông ở vùng kín không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn